2023: Gia chủ mệnh Thủy nên đặt bàn thờ hướng nào?

Bên cạnh việc chọn ngày lành tháng tốt để an vị bàn thờ, lựa chọn hướng đặt bàn thờ sao cho đúng là việc làm hết sức quan trọng thì gia chủ mệnh Thủy nên đặt bàn thờ hướng nào? Trước hết gia chủ mệnh Thủy phải tránh hướng Ngũ Quỷ, kế đến là lựa chọn hướng phù hợp với tuổi và mệnh. Từ đó hướng đặt bàn thờ để đúng phong thủy, cuộc sống, công việc sẽ được bình an, thuận lợi. Bài viết này, bàn thờ Nhất Tâm sẽ mách bạn một số nội dung trong việc chọn hướng đặt bàn thờ gia tiên của gia chủ mệnh Thủy.

Mệnh Thủy là gì?

Chúng ta cùng tìm hiểu qua đôi nét về mệnh Thủy trước khi đi giải đáp cho vấn đề người mệnh nên đặt bàn thờ hướng nào. Trong thuyết âm dương, ngũ hành, vũ trụ ra đời và tồn tại dựa trên sự biến đối của năm yếu tố là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Những yếu tố ấy có một mối liên hệ chặt chẽ với nhau, gọi là quan hệ tương sinh, tương khắc. Về tương sinh thì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Về tương khắc thì Thủy khắc Hỏa, Thổ khắc Thủy.

Gia chủ mệnh Thủy nên đặt bàn thờ hướng nào
Hiểu về mệnh Thủy để biết Gia chủ mệnh Thủy nên đặt bàn thờ hướng nào?

Dựa vào đó, mệnh Thủy tương sinh với các màu như trắng, xám, tương hợp với màu đen và khắc với màu đỏ, tím.

Gia chủ mệnh Thủy nên đặt bàn thờ hướng nào?

Mệnh Thủy nên đặt bàn thờ hướng nào?

Bàn thờ là chốn vô cùng linh thiêng trong văn hóa tâm linh của người Việt. Trong kinh nghiệm được đúc kết qua bao đời thì bàn thờ phải được đặt ở nơi sáng sủa, cao ráo, sạch sẽ để hội tụ linh khí, đem đến phước lành cho gia chủ. Trong câu nguyên tắc nổi tiếng khi lập bàn thờ “nhất vị nhị hướng”, thì vị ở đấy chính là những gì đã được trình bày, chỗ đặt bàn thờ phải đẹp nhất trong căn nhà.

Mệnh Thủy nên đặt bàn thờ ở hướng nào
Bài viết trả lời câu hòi mệnh Thủy nên đặt bàn thờ ở hướng nào ?

Đặt bàn thờ ở chỗ đẹp thì mọi việc sẽ thuận lợi, sức khỏe dồi dào, làm ăn may mắn, gia đình hòa thuận. Còn trái lại thì sẽ gặp những rủi ro, trắc trở. “Vị” đã xong, chúng ta cùng tìm hiểu về “hướng” để giải đáp cho câu hỏi người mệnh Thủy nên đặt bàn thờ hướng nào. Hướng đặt bàn thờ phải phù hợp với chủ nhà để tránh khỏi những điều kiêng kỵ, phản phong thủy, nhìn chung là công dụng giống với chọn vị trí đẹp.

Xem thêm: Vị trí và hướng đặt bàn thờ gia tiên theo phong thủy cần lưu ý

Người mệnh Thủy nên đặt bàn thờ theo hướng Đông, hướng Bắc, hướng Đông Nam và hướng Nam. Hướng Đông là hướng có nhiều sinh khí, dễ gặp được tài lộc. Với hướng Bắc, hướng này còn được gọi là hướng Diên Niên, tượng trưng cho sự đủ đầy, hạnh phúc, trường tồn. Hướng Đông Nam hay có tên gọi khác là hướng Thiên Y, tượng trưng cho việc gia chủ sẽ có được sự che chở, có quý nhân phò trợ. Còn hướng Nam cũng là hướng đẹp thì hướng đến hòa thuận, vui vẻ trong gia đình.

Tư vấn thiết kế bàn thờ cho gia chủ mệnh Thủy

Câu hỏi mệnh Thủy nên đặt bàn thờ hướng nào đã được giải đáp. Chúng ta cùng nán lại bài viết một ít thời gian để tìm hiểu thêm trong quá trình lựa chọn bàn thờ cho gia tiên, người mệnh Thủy cần lưu tâm những gì.

Màu sắc là một trong những yếu tố chính khi lựa chọn bàn thờ cũng như những vật phẩm kèm theo. Người mệnh Thủy cần ưu tiên sử dụng những thứ có màu vàng, ánh kim thế nên chọn bàn thờ gia tiên có màu vàng, ánh kim nên là sự lựa chọn hàng đầu và với những vật phẩm đi kèm khác thì cũng nên như vậy.

mệnh Thủy nên đặt bàn thờ hướng nào?
Nếu gia chủ là người mệnh Kim, hãy ưu tiên lựa chọn nội thất và vật phẩm phòng thờ màu vàng

Những màu sắc ấy vừa phù hợp với người mệnh Thủy, vừa mang lại sự sang trọng, ấm áp, trang nghiêm cho chốn thờ tự. Hiện nay, các sản phẩm trong mặt hàng đồ thờ có sự đa dạng phong phú, thế nên gia chủ cũng không cần băn khoăn trong quá trình tìm mua. Gia chủ cũng không nên vì một chút vội mà lựa chọn sản phẩm có màu sắc, thiết kế chưa phù hợp, về lâu dài thì sẽ không hợp phong thủy mà chính gia chủ cũng sẽ thấy chưa vừa ý trong thời gian sau này.

Xem thêm: 10 vật phẩm cần có tại bàn thờ gia tiên mà bạn nên biết?

Bài viết đã giúp bạn phần nào trong việc tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi “mệnh Thủy nên đặt bàn thờ hướng nào?”. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được hướng đặt cũng như mẫu bàn thờ như ý, không gian thờ cúng được trang trọng, từ đó sở hữu một cuộc sống được tốt đẹp, may mắn.

 

Bình luận (0 bình luận)

icon khuyến mại