Cách thắp hương thần tài thổ địa chuẩn phong thủy năm 2024

Trong tín ngưỡng của người Việt Nam, thờ thần tài thổ địa là một trong những phong tục đặc biệt. Chính vì thế, việc chăm sóc, cúng kiếng các vị gia thần này luôn được gia chủ cẩn trọng bởi không muốn phạm phải những điều kiêng kỵ không đáng có. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều gia chủ chưa biết cách thắp hương Thần tài Thổ địa sao cho đúng cách để cầu mong việc kinh doanh, làm ăn phát tài, phát lộc, gia đạo yên ấm. Bài viết này, bàn thờ Nhất Tâm sẽ mách cho bạn cách thắp hương Thần tài Thổ địa đúng cách, bài bản nhất.

Thắp bao nhiêu nén nhang khi thờ Thần tài Thổ địa?

văn khấn ngày vía thần tài
Văn khấn ngày vía thần tài – cách thắp hương thần tài thổ địa chuẩn phong thủy

Thắp hương bàn thờ Thần Tài tưởng chừng đơn giản nhưng lại có những quy tắc nhất định mà gia chủ không thể xem nhẹ. Thắp hương là cách để người thờ cúng thể hiện lòng thành, thể hiện những ước mong của mình đến các bậc bề trên mà gia chủ tin tưởng. Thần Tài là vị thần nắm giữ những vấn đề liên quan đến tài chính, tiền bạc trong gia chủ, thế nên bạn phải biết được cách thắp hương Thần tài Thổ địa thế nào cho đúng số nén trong mỗi lần.

Theo quy luật từ xưa truyền lại, số hương dâng lên bàn thờ phải là số lẻ, tuyệt đối không được dâng hương với số nén chẳn. Chiếu theo quy luật đó, hàng ngày, gia chủ nên thắp hương bàn thờ Thần Tài để luôn giữ sự ấm cúng, số nén hương là lẻ như 1, 3, 5, 7, 9 và hiển nhiên là không được thắp số nén chẵn. Nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng số lẻ đại diện cho dương khí, hưng thịnh.

Xem thêm: 3 mẫu văn khấn ngày vía Thần tài chọn lọc năm 2023

Phong tục thờ cúng và cách thắp hương thần tài thổ địa chuẩn chỉ

cách thắp hương thần tài thổ địa 2
Tìm hiểu cách thắp hương thần tài thổ địa đúng cách để không phạm những điều kiêng kỵ

Thờ Thần tài Thổ địa cần những lễ vật gì?

Kết hợp với việc thắp hương hàng ngày thì trên bàn thờ Thần Tài phải có những lễ vật như đèn, nước, rượu, gạo, muối, thuốc lá, hoa và quả. Hoa, quả đặt trên bàn thờ Tài phải là hoa, quả tươi, khi héo thì nên thay mới và tuyệt đối không được sử dụng đồ giả. Đồ héo sẽ trên bàn thờ Thần Tài sẽ tạo nên sự xui xẻo, công việc làm ăn sẽ gặp trắc trở. Còn dùng đồ giả thì chẳng khác nào lừa thần gạt thánh, càng không được sử dụng để tránh gặp tai họa.

Ngày và giờ tốt để thắp hương Thần tài Thổ địa

Có thể thấy, cách thắp hương Thần tài Thổ địa hằng ngày không quá cầu kỳ, việc quan trọng là sự thành tâm của gia chủ. Hằng ngày, gia chủ cần thắp hương cho bàn thờ Thần Tài vào hai thời điểm, buổi sáng thắp hương vào khoảng 6 giờ đến 7 giờ, buổi tối thì trong khoảng 18 giờ đến 19 giờ. Trong mỗi lần thắp nhang, số nén hợp lý nhất là số 5. Vào buổi sáng khi thắp nhang, gia chủ cần thay nước trong ly trên bàn thờ và thay luôn nước trong lọ hoa nếu thấy có dấu hiệu không còn trong nữa.

Với những dịp đặc biệt như ngày vía Thần Tài thì gia chủ chuẩn bị một mâm lễ để thắp hương, gọi là bộ tam sên gồm có đĩa thịt lợn luộc, 3 cái trứng luộc, 3 con tôm. Bên cạnh đó là dâng thêm trầu cau, có thể thấy mâm lễ này tương đối đơn giản, hiện nay đã có nhiều sự đổi mới trong cúng lễ, thế nên gia chủ có thể dâng thêm những lễ vật khác, miễn là phù hợp với nghi thức cúng kiếng và không gây lãng phí, rườm ra trên bàn thờ Thần Tài.

Thờ cúng Thần tài Thổ địa vào ngày rằm, mùng 1 và ngày vía thần tài

cách thắp hương thần tài thổ địa
Một số lưu ý mà gia chủ cần nhớ khi thờ thần tài thổ địa để thu hút tài lộc, vận may

Chúng ta cùng đi sâu một chút vào việc cúng lễ cho Thần Tài. Những món đồ cúng dâng lên bàn thờ Thần Tài là những thứ quen thuộc như hoa, quả, heo quay, gà luộc. Đồng thời, người xưa tin rằng Thần Tài thích ăn những món từ biển như tôm, cua và thích hút thuốc lá, ăn chuối xiêm. Trong những dịp đặc biệt như vía Thần Tài, mồng một, rằm, thì gia chủ hãy dâng lên Thần Tài những món mà ông thích để bày tỏ lòng thành.

Ngày thường nếu bàn thờ Thần Tài có bám bụi thì bạn nên lau ngay và đến những ngày như mồng 10, 14 và cuối tháng âm lịch, gia chủ cũng cần phải vệ sinh cho ông địa bằng cách dùng khăn sạch thấm rượu, nước sạch lau chùi nhẹ nhàng, cẩn thận. Và như đã nói ở phần trên, gia chủ luôn phải để những thứ tươi mới trên bàn thờ Tài, thay hoa quả khi héo, thời gian hoa quả héo thường là một tuần.

Xem thêm: Top 10+ bàn thờ thần tài thổ địa đẹp nhất tại bàn thờ Nhất Tâm

Văn khấn Thần tài Thổ địa 

Phần cuối, bài viết sẽ chia sẻ đến bạn mậu bài văn khấn Thần Tài, bạn có thể tham khảo khi cần

Nam mô a di Đà Phật (3 lần)

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư vị Phật, Chư Phật mười phương.

– Con lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

– Con kính lạy Thần Tài tiền vị.

– Kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là:…………………………Tuổi:…………………..

Ngụ tại…………………………………………………………..

Hôm nay là ngày…….tháng…….năm…………………(âm lịch).

Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. (Đoạn này tùy ý gia chủ mong muốn điều gì thì vái xin điều đó).

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật (3 lần)

Như vậy, bài viết giới thiệu một số thông tin về cách thắp hương Thần tài Thổ địa đến quý gia chủ. Mong rằng những thông tin ấy sẽ giúp ích cho gia chủ trong việc chăm lo bàn thờ Thần tài Thổ địa. Hãy đến bàn thờ Nhất Tâm Đà Nẵng để được tư vấn kỹ càng và lựa chọn mẫu bàn thờ thần tài hiện đại, phù hợp với phong thủy của gia đình, công ty bạn.

Bình luận (0 bình luận)

icon khuyến mại