Việt nam là có nền văn hóa tín ngưỡng lâu đời, chúng ta luôn tin vào sự hiện diện của các vị thần. Ngoài ra còn có phong thủy, bàn thờ Thần tài ông địa, gắn liền với quan niệm đó.

Cập nhật mẫu bàn thờ Ông Địa đẹp tháng 08 – 2023 Tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, TP HCm Đến với Nhất Tâm các bạn sẽ được tư vấn về cách chọn bàn thờ thần tài, cách bày bàn thờ thần tài, bàn thờ thần tài gồm những gì?

-17%
-12%
2.900.000
-6%
-22%
-16%
-15%
3.050.000
-29%
-34%
-24%
-32%
-25%
-39%

Hiện nay việc thờ cúng thần tài ông địa được xem như là một nét đẹp tâm linh của con người Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng. Tại các công ty, doanh nghiệp, hộ gia đình với quan niệm thờ cúng thần tài ông địa sẽ mang lại sự tài lộc, may mắn thì không thể thiếu được. Để giải quyết những câu hỏi của gia chủ Nhất Tâm đã Tổng hợp những kiến thức về bàn thờ và phong thủy để giải đáp giúp các bạn những vấn đề này. Hãy cùng Nhất Tâm, tìm hiểu về các mẫu bàn thờ thần tài đẹp nhé!

1. Bàn thờ thần tài ông địa có ý nghĩa gì?

Bàn thờ thần tài đẹp có vai trò gì trong đời sống tâm linh người Việt? Là một xã hội có nền văn hóa tín ngưỡng lâu đời, chúng ta luôn tin vào sự hiện diện của các vị thần. Ngoài ra còn có phong thủy bàn thờ Thần tài ông địa gắn liền với quan niệm "đất có thổ công, sông có hà bá". Vì thế, việc cầu mong các vị thần hộ mệnh và độ trì cho cuộc sống của mình trở nên bình an và dễ dàng hơn. Văn hóa con gười Việt Nam phát triển về nhiều mặt, từ trồng trọt, chăn nuôi đến buôn bán và giao dịch với người nước ngoài, nhờ có sự hậu thuẫn về mặt tinh thần rất nhiều.
bàn thờ Thần tài Ông địa tại Đà Nẵng
Bàn thờ Thần tài Ông địa tại showroom Đà Nẵng
Việc thờ cúng Thần Tài với mong muốn mang lại tài lộc, may mắn cho người thờ cúng, mang văn hóa thờ cúng Thần Tài Ông địa dần trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là trong các gia đình kinh doanh, và phong tục này vẫn còn được duy trì cho đến ngày nay. Theo truyền thuyết, Thần Tài hạ giới xuống nhân gian, chỉ cần ghé thăm bất kỳ cửa hàng nào, nơi đó thường chật kín người mua sắm và dùng bữa. Do đó, mọi gia đình đều mong muốn có Thần Tài trong nhà, hỗ trợ làm ăn buôn bán một cách may mắn và bình an.
Bàn thờ Thần tài Thổ địa
Bàn thờ Thần tài Thổ địa

2. Cập nhật những mẫu bàn thờ thần tài ông địa đẹp tại Showroom Nhất Tâm Đà Nẵng, Tam Kỳ, Quảng Ngãi, Tp HCM Tháng 2/2023

2.1. Mẫu bàn thờ Thần tài mái bằng màu trắng

Khách hàng có xu hướng lựa chọn những mẫu bàn thờ Thần Tài Thổ địa hiện đại màu sắc khác với những màu sắc truyền thống (như vàng, nâu) cho khu vực thờ cúng của mình. Khách hàng hiện nay đang chú ý nhiều nhất đến mẫu bàn thờ Thần tài màu trắng.
Bàn thờ thần tài màu trắng
Bàn thờ thần tài màu trắng

2.2. Mẫu bàn thờ Thần tài 3 mái

Mẫu bàn thờ thần tài 3 mái được chạm khắc kiên cố với kiểu dáng tinh xảo, cẩn thận. Các thiết kế trên bàn thờ được sử dụng chi tiết như linh vật, biểu thị may mắn và bình an, do thiết kế hiện đại và truyền thống của nó.
bàn thờ thần tài 3 mái
Bàn thờ Thần tài ba mái
bàn thờ thần tài
Bàn thờ thần tài gỗ gõ mái chùa
 

2.3. Mẫu bàn thờ Thần tài Ông địa đẹp hiện đại

Mẫu bàn thờ Ông địa đẹp được thiết kế theo mẫu hiện đại, trang trí trạm trổ hoa văn đơn giản, tinh tế trước mặt bàn thờ. Bàn thờ được thiết kế mái bằng, bên dưới chân bàn thờ có thiết kế ngăn kéo di động riêng, tiện lợi để đặt lễ vật thờ cúng. Hai bên thân bàn thờ được trạm trổ hoa văn đơn giản, khoảng trống giúp cho bàn thờ được thông thoáng hơn. Bàn thờ Thần tài đơn giản được tạo hình theo phong cách hiện đại, với các họa tiết đơn giản, tinh tế trang trí phía trước bàn thờ. Bàn thờ có mái che bằng phẳng, bên dưới chân bàn thờ là một ngăn kéo có thể di chuyển được dùng để đặt lễ vật thờ cúng. Hai bên tủ thờ được chạm trổ những kiểu dáng cơ bản giúp bàn thờ được thông thoáng hơn.
bàn thờ thần tài hiện đại
bàn thờ thần tài hiện đại

3. Bàn thờ Thần tài gồm những gì?

Đối với những doanh nghiệp, hộ gia đình mua bàn thờ thần tài ông địa thì cũng cần phải biết một số kiến thức bàn thờ thần tài gồm những gì? chọn mẫu bàn thờ thần tài ông địa đẹp tại Đà Nẵng với giá rẻ mà tốt nhất.
 • Bàn thờ
 • Ống Hương
 • Tượng Thần Tài – Ông Địa
 • Đèn thờ hoặc nến thờ
 • Tượng linh vật
 • Bài vị Thần tài
 • Chóe thờ
 • Bát hương
 • Lọ Hoa
 • Đĩa trái cây
 • Nậm rượu
 • Kỷ chén thờ
 • Cây phong thủy để bàn thờ
Đồ dùng trên bàn thờ thần tài
Đồ dùng trên bàn thờ thần tài

3.1 Có nên thờ ông địa Thần tài không?

Thần tài chính là vị Thần của tài lộc, phú quý, tiền bạc và các vật chất khác. Mặt khác, Ông Địa sẽ phụ trách việc quản lý đất đai, mùa màng, bội thu. Thờ Thần Tài - Thổ Địa, hiểu một cách chính xác là không bắt buộc. Do đó, chúng ta có thể không thấy bàn thờ Thần tài ông địa khi đến thăm nhà ai đó. Tuy nhiên, những gia đình buôn bán sẽ quan tâm hơn đến việc lập bàn thờ Thần Tài.
Ve Sinh Ban Tho Ong Dia
Với ban thờ Phật hoặc Tài Thần có thể lau dọn hàng ngày

3.2 Bàn thờ Thần tài ông địa để sao cho đúng?

Để đặt bàn thờ thần tài ông địa đúng chuẩn thì cần phải xác định vị trí, hướng đặt bàn thờ, những nguyên tắc cơ bản cần phải tránh khi đặt bàn thờ. Dưới đây là nhưng chia sẻ tham khảo dành cho quý gia chủ:
 • Bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa phải dựng trên mặt đất ở góc nhà, không đặt dưới cầu thang.
 • Vị trí của Ông Địa, Thần Tài trong nhà nên có thể bao quát toàn bộ không gian, giám sát người ra vào nơi buôn bán, buôn bán sẽ được thuận lợi.
 • Nguyên tắc đặt bàn thờ Thần Tài Ông địa là phải hướng về hướng tốt của gia chủ hoặc đón được các luồng tài khí từ bên ngoài.
 • Nên xây tường chắn phía sau điện thờ Thần Tài, Thổ Địa.Tối kỵ việc đặt vật nhọn hướng về phía bàn thờ. Đừng để những vật dụng ô uê hoặc bụi bặm ở đây. Không nên để ở chỗ tối sẽ làm tổn hại đến tài vận của gia chủ.
 • Tránh đặt gần nhà vệ sinh, trước gương, bếp vì đây là những khu vực bẩn có thể ảnh hưởng đến sự linh thiêng của không gian thờ cúng. Lỗi này không những không mang lại may mắn mà còn khiến gia chủ gặp thất bại.
 • Đặt hai ngọn đèn trên bàn thờ Thần tài và Ông địa (thắp khi thắp hương). Nhìn từ bên ngoài, Thần Tài ở bên trái, còn Ông địa ở bên phải.
 • Một hũ gạo, một hũ muối, một hũ nước được đặt giữa hai ông. Chỉ cuối năm ba lọ này mới được thay.
 • Giữa bàn thờ là một bát nhang.
 • Năm cốc nước phải được đặt trên một khay hình chữ nhật (nằm ngang) hoặc có thể xếp năm cốc nước theo hình chữ thập khi thờ Thần Tài, Thổ Địa. Nó tượng trưng cho "năm phương, ngũ thổ" cũng như ngũ hành.
 • Cóc ngậm tiền vàng nên để bên trái (nhìn từ ngoài nhìn vào), sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào.
Đặt bàn thờ thần tài đúng cách
Đặt bàn thờ thần tài đúng cách

3.3 Bàn thờ thần tài nên đặt ở đâu?

Bàn thờ thần tài nên đặt hướng nào? Bàn thờ thần tài nên đặt hướng Nam, để tăng cường sinh khí. Chủ cửa hàng, doanh nghiệp sẽ nhanh chóng phát đạt và công kinh doanh doanh sẽ thuận lợi. Vận may của cửa hàng, công ty, gia đình cũng cũng rất tốt. Thứ hai hướng Đông Nam, được cho là hướng diên niên, con đường dẫn đến sự giàu sang, danh vọng, trường thọ đều cân bằng.
Vị trí và hướng đặt bàn thờ thần tài ông địa đúng cách
Vị trí và hướng đặt bàn thờ thần tài ông địa đúng cách
Bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí nào? Bàn thờ thần tài phải được đặt ở vị trí thoáng mát, điển hình là cạnh cửa trước. Khi thờ cúng cần hết sức lưu ý, tránh để các con vật là ô uế các thần vì bàn thờ thần tài là loại bàn thờ đặt dưới đất. Bạn sẽ thấy rằng đa số các cửa hàng, hộ gia đình, doanh nghiệp, văn phòng,... đều có vị trí đặt bàn thờ thần tài đối diện với cửa ra vào của khu vực. Và mặt sau của bàn thờ thường dựa vào bức tường chắc chắn, bằng cách này bàn thờ sẽ không bị lay động, xô đẩy.
Hướng và vị trí bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy
Hướng và vị trí bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy

4. Top 1 địa chỉ mua bàn thờ thần tài ông địa uy tín tại Đà Nẵng

Công ty thiết kế nội thất Nhất Tâm với đội ngủ 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất, với sản phẩm chính là các loại bàn thờ từ gỗ tự nhiên. Đến với Nhất Tâm luôn cam kết mang đến cho khách hàng những mẫu bàn thờ chất lương gỗ tốt, mẫu mã đẹp mắt.
Combo bàn thờ thần tài ông địa gỗ Hương chiêu tài tiến bảo
Combo bàn thờ thần tài ông địa gỗ Hương chiêu tài tiến bảo
Bàn thờ 3 mái gỗ Gõ Cao cấp đục tay
Bàn thờ 3 mái gỗ Gõ Cao cấp đục tay
Mẫu bàn thờ gỗ hương hiện đại
Mẫu bàn thờ gỗ hương hiện đại
Bàn thờ gỗ Hương mái chùa cao cấp
Bàn giao bàn thờ 3 mái gỗ hương tại nhà KH
 
Mẫu bàn thờ thần tài thổ địa đầy đủ đồ thờ
Mẫu bàn thờ thần tài thổ địa đầy đủ đồ thờ
Luôn có sẵn hơn 68+ mẫu tại showroom, Quý khách hàng có nhu cầu mua bàn thờ ông địa tại Đà Nẵng, bàn thờ thần tài Đà Nẵng có thể đặt hàng trực tiếp tại website, hoặc liên hệ qua hotline (zalo): 0907.088.567 hoặc fanpage: Phong Thủy Nhât Tâm Kính chúc quý vị luôn an lạc, đầy tài lộc và may mắn!
icon khuyến mại