Việt Nam là nước có nền văn hóa tín ngưỡng lâu đời, chúng ta luôn tin vào sự hiện diện của các vị thần. Ngoài ra còn có phong thủy, bàn thờ Thần tài Ông địa, gắn liền với quan niệm đó.

Cập nhật mẫu bàn thờ Ông Địa đẹp, giá rẻ tháng 03 – 2024 Tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, TP HCM Đến với Nhất Tâm các bạn sẽ được tư vấn về cách chọn bàn thờ thần tài, cách bày bàn thờ thần tài, bàn thờ thần tài gồm những gì?

-17%
-12%
2.900.000
-6%
-22%
-16%
-15%
3.050.000
-29%
-34%
-24%
-32%
-25%
-39%

Ngày nay, việc thờ cúng Thần tài Ông địa được xem như là một nét đẹp tâm linh của nhiều gia đình Việt. Tại các công ty, doanh nghiệp, hộ gia đình với việc thờ cúng thần tài ông địa lại càng không thể thiếu. Tuy nhiên, lập bàn thờ Thần tài mang ý nghĩa gì không phải ai cũng biết? Dưới bài viết này, hãy cùng Nhất Tâm tìm hiểu về những thông tin chi tiết về bàn thờ Thần tài ông địa và các mẫu bàn thờ Thần Tài đẹp trong năm 2024 của Nhất Tâm nhé!

1. Bàn thờ thần tài ông địa có ý nghĩa gì?

Bàn thờ thần tài đẹp có vai trò gì trong đời sống tâm linh người Việt? Là một xã hội có nền văn hóa tín ngưỡng lâu đời, chúng ta luôn tin vào sự hiện diện của các vị thần. Ngoài ra còn có phong thủy bàn thờ Thần tài ông địa gắn liền với quan niệm "đất có thổ công, sông có hà bá". Vì thế, việc cầu mong các vị thần hộ mệnh và độ trì cho cuộc sống của mình trở nên bình an và dễ dàng hơn.
Bàn thần tài thổ địa
Bàn thờ Thần tài có giá trị văn hóa về tài lộc được nhiều gia đình Việt tin tưởng
Văn hóa con người Việt Nam phát triển về nhiều mặt, từ trồng trọt, chăn nuôi đến buôn bán và giao dịch với người nước ngoài, nhờ có sự hậu thuẫn về mặt tinh thần rất nhiều.
Bàn thờ thần tài ông địa gỗ hương Tại Đà Nẵng
Bàn thờ thần tài ông địa gỗ hương Tại Đà Nẵng
Hiện nay giá trị văn hóa thờ cúng Thần Tài Ông địa đang dần trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là trong các gia đình kinh doanh, buôn bán. Theo quan niệm dân gian, thờ cúng Thần Tài sẽ kích thích tài lộc, may mắn cho gia chủ và phong tục này vẫn còn được duy trì cho đến ngày nay.

Xem thêm: Địa chỉ bán bàn thờ, tượng thần tài thổ địa uy tín năm 2024

Theo truyền thuyết, Thần Tài hạ giới xuống nhân gian, chỉ cần ghé thăm bất kỳ cửa hàng nào, nơi đó thường chật kín người mua sắm và dùng bữa. Do đó, mọi gia đình đều mong muốn có Thần Tài trong nhà, hỗ trợ làm ăn buôn bán một cách may mắn và bình an.
Combo bàn thờ thần tài gỗ sồi cao cấp
Combo bàn thờ thần tài gỗ sồi Phúc Lộc Thọ cao cấp
➤ Xem thêm: Trang trí bàn thờ Thần Tài ngày Tết 2024 giúp thu hút tài lộc

2. Cập nhật những mẫu bàn thờ thần tài ông địa đẹp tại Showroom Nhất Tâm Đà Nẵng, Tam Kỳ, Quảng Ngãi, Tp HCM Tháng 03/2024

2.1. Mẫu bàn thờ Thần tài hiện đại mái bằng màu trắng

Khách hàng có xu hướng lựa chọn những mẫu bàn thờ Thần Tài Thổ địa hiện đại màu sắc khác với những màu sắc truyền thống (như vàng, nâu) cho khu vực thờ cúng của mình. Khách hàng hiện nay đang chú ý nhiều nhất đến mẫu bàn thờ Thần tài màu trắng.
Mẫu bàn Thần tài thiết kế hiện đại và nổi bật với các chi tiết dát vàng 24K
Combo bàn thờ thần tài màu trắng
Combo bàn thờ thần tài màu trắng kết hợp bộ phụ kiện vân đá vàng nổi bật
Bàn thờ thần tài màu trắng
Bàn thờ đơn giản nhưng hiện đại là xu hướng lựa chọn bàn thờ của nhiều gia chủ
Có thể bạn quan tâm:

➤ Gia chủ mệnh Kim 1990 – 1991 nên đặt bàn thờ thần tài như thế nào?

➤ Hướng dẫn 2 cách chọn tượng Phật Di Lặc chuẩn phong thủy

2.2 Mẫu bàn thờ Thần tài 3 mái

Mẫu bàn thờ thần tài 3 mái được chạm khắc kiên cố với kiểu dáng tinh xảo, đẹp mắt. Các thiết kế trên bàn thờ được sử dụng chi tiết như linh vật, biểu thị may mắn và bình an, do thiết kế hiện đại và truyền thống của nó.
Bàn thờ Thần tài ông địa mái chùa cột Rồng
Bàn thờ Thần tài ông địa mái chùa cột Rồng và tam cấp hoa sen
Bàn thờ Thần tài ông địa mái chùa cột Rồng
Mái chùa có họa tiết "Rồng chầu mặt nguyệt" vô cùng tỉ mỉ và sắc nét từ các nghệ nhân lành nghề 

2.3. Mẫu bàn thờ Thần tài Ông địa đẹp, hiện đại

Mẫu bàn thờ Ông địa đẹp được thiết kế theo mẫu hiện đại, trang trí trạm trổ hoa văn đơn giản, tinh tế trước mặt bàn thờ. Bàn thờ được thiết kế mái bằng, bên dưới chân bàn thờ có thiết kế ngăn kéo di động riêng, tiện lợi để đặt lễ vật thờ cúng. Hai bên thân bàn thờ được trạm trổ hoa văn đơn giản, khoảng trống giúp cho bàn thờ được thông thoáng hơn.
bàn thờ thần tài hiện đại
Bàn thờ thần tài ông địa hiện đại làm từ gỗ Sồi tại đơn vị Nhất Tâm Đà Nẵng
Bàn thờ Thần tài đơn giản được tạo hình theo phong cách hiện đại, với các họa tiết đơn giản, tinh tế trang trí phía trước bàn thờ. Bàn thờ có mái che bằng phẳng, bên dưới chân bàn thờ là một ngăn kéo có thể di chuyển được dùng để đặt lễ vật thờ cúng. Hai bên tủ thờ được chạm trổ những kiểu dáng cơ bản giúp bàn thờ được thông thoáng hơn.
Bàn thờ thần tài cột rồng mái bằng gỗ Hương
Bàn thờ thần tài cột rồng mái bằng làm từ gỗ Hương đá bền đẹp
Bàn thờ thần tài hiện đại gỗ Hương
Bàn thờ thần tài hiện đại gỗ Hương mẫu mới

3. Bàn thờ Thần tài gồm những gì?

Đối với những doanh nghiệp, hộ gia đình mua bàn thờ thần tài ông địa cần phải biết một số kiến thức bàn thờ thần tài gồm những gì? chọn mẫu bàn thờ thần tài ông địa đẹp tại Đà Nẵng với giá rẻ mà tốt nhất.
 • Bàn thờ
 • Ống Hương
 • Tượng Thần Tài – Ông Địa
 • Đèn thờ hoặc nến thờ
 • Tượng linh vật
 • Bài vị Thần tài
 • Chóe thờ
 • Bát hương
 • Lọ Hoa
 • Đĩa trái cây
 • Nậm rượu
 • Kỷ chén thờ
 • Cây phong thủy để bàn thờ
Đồ dùng trên bàn thờ thần tài
Phụ Kiện Bàn Thờ thần Tài tại Đà Nẵng đa dạng mẫu mã

3.1 Tại sao nên thờ Ông địa Thần tài?

Thần tài chính là vị Thần của tài lộc, phú quý, tiền bạc và các vật chất khác. Mặt khác, Ông Địa sẽ phụ trách việc quản lý đất đai, mùa màng, bội thu. Thờ Thần Tài - Thổ Địa, hiểu một cách chính xác là không bắt buộc. Do đó, chúng ta có thể không thấy bàn thờ Thần tài ông địa khi đến thăm nhà ai đó. Tuy nhiên, những gia đình buôn bán sẽ quan tâm hơn đến việc lập bàn thờ Thần Tài tại gia.
Bộ Đồ Thờ Men Rạn Bát Tràng Vân Nổi 3D Đẹp PK-7024
Bàn thờ Thần tài mái chùa dát vàng gỗ Hương đá sang trọng, chỉn chu

3.2 Bàn thờ Thần tài ông địa đặt vị trí nào cho đúng?

Để đặt bàn thờ thần tài ông địa đúng chuẩn thì cần phải xác định vị trí, hướng đặt bàn thờ, những nguyên tắc cơ bản cần phải tránh khi đặt bàn thờ. Dưới đây là nhưng chia sẻ tham khảo dành cho quý gia chủ:
 • Bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa phải dựng trên mặt đất ở góc nhà, không đặt dưới cầu thang.
 • Vị trí của Ông Địa, Thần Tài trong nhà nên có thể bao quát toàn bộ không gian, giám sát người ra vào nơi buôn bán, buôn bán sẽ được thuận lợi.
 • Nguyên tắc đặt bàn thờ Thần Tài Ông địa là phải hướng về hướng tốt của gia chủ hoặc đón được các luồng tài khí từ bên ngoài.
 • Nên xây tường chắn phía sau điện thờ Thần Tài, Thổ Địa.Tối kỵ việc đặt vật nhọn hướng về phía bàn thờ. Đừng để những vật dụng ô uê hoặc bụi bặm ở đây. Không nên để ở chỗ tối sẽ làm tổn hại đến tài vận của gia chủ.
 • Tránh đặt gần nhà vệ sinh, trước gương, bếp vì đây là những khu vực bẩn có thể ảnh hưởng đến sự linh thiêng của không gian thờ cúng. Lỗi này không những không mang lại may mắn mà còn khiến gia chủ gặp thất bại.
 • Đặt hai ngọn đèn trên bàn thờ Thần tài và Ông địa (thắp khi thắp hương). Nhìn từ bên ngoài, Thần Tài ở bên trái, còn Ông địa ở bên phải.
 • Một hũ gạo, một hũ muối, một hũ nước được đặt giữa hai ông. Chỉ cuối năm ba lọ này mới được thay.
 • Giữa bàn thờ là một bát nhang.
 • Năm cốc nước phải được đặt trên một khay hình chữ nhật (nằm ngang) hoặc có thể xếp năm cốc nước theo hình chữ thập khi thờ Thần Tài, Thổ Địa. Nó tượng trưng cho "năm phương, ngũ thổ" cũng như ngũ hành.
 • Cóc ngậm tiền vàng nên để bên trái (nhìn từ ngoài nhìn vào), sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào.
Đặt bàn thờ thần tài đúng cách
Đặt bàn thờ thần tài đúng cách sẽ tăng vượng khí phát tài cho gia đạo

3.3 Bàn thờ thần tài nên đặt ở đâu?

Bàn thờ thần tài nên đặt hướng nào? Bàn thờ thần tài nên đặt hướng Nam, để tăng cường sinh khí. Chủ cửa hàng, doanh nghiệp sẽ nhanh chóng phát đạt và công kinh doanh doanh sẽ thuận lợi. Vận may của cửa hàng, công ty, gia đình cũng cũng rất tốt. Thứ hai hướng Đông Nam, được cho là hướng diên niên, con đường dẫn đến sự giàu sang, danh vọng, trường thọ đều cân bằng.
Vị trí và hướng đặt bàn thờ thần tài ông địa đúng cách
Vị trí và hướng đặt bàn thờ thần tài ông địa không nên đặt trí gần nơi ô uế, không sạch sẽ
Bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí nào? Bàn thờ thần tài phải được đặt ở vị trí thoáng mát, điển hình là cạnh cửa trước. Khi thờ cúng cần hết sức lưu ý, tránh để các con vật là ô uế các thần vì bàn thờ thần tài là loại bàn thờ đặt dưới đất. Bạn sẽ thấy rằng đa số các cửa hàng, hộ gia đình, doanh nghiệp, văn phòng,... đều có vị trí đặt bàn thờ thần tài đối diện với cửa ra vào của khu vực. Và mặt sau của bàn thờ thường dựa vào bức tường chắc chắn, bằng cách này bàn thờ sẽ không bị lay động, xô đẩy.
Hướng và vị trí bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy
Hướng và vị trí bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy
Bộ Đồ Thờ Men Rạn Bát Tràng Vân Nổi 3D Đẹp PK-7024
Bàn thờ tránh đặt tại nơi thiếu ánh sáng vì sẽ khiến cho bàn thờ không có sức sống

4. Top 1 địa chỉ mua bàn thờ thần tài ông địa tại Đà Nẵng

Công ty thiết kế nội thất Nhất Tâm với đội ngũ có 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất, với sản phẩm chính là các loại bàn thờ từ gỗ tự nhiên. Đến với Nhất Tâm luôn cam kết mang đến cho khách hàng những mẫu bàn thờ chất lượng gỗ tốt, mẫu mã đẹp mắt.
Combo bàn thờ thần tài ông địa gỗ Hương chiêu tài tiến bảo
Combo bàn thờ thần tài ông địa gỗ Hương chiêu tài tiến bảo
Bàn thờ 3 mái gỗ Gõ Cao cấp đục tay
Bàn thờ 3 mái gỗ Gõ Cao cấp đục tay thủ công đẹp mắt
Bàn thờ gỗ Hương mái chùa cao cấp
Bàn giao bàn thờ 3 mái gỗ hương tại nhà khách hàng tại Đà Nẵng
Mẫu bàn thờ thần tài thổ địa đầy đủ đồ thờ
Mẫu bàn thờ thần tài thổ địa đầy đủ đồ thờ
Bàn thờ Thần tài Thổ địa
Bàn thờ Thần tài Phúc Lộc Thọ gỗ Sồi
Bàn thờ Thần Tài Nhất Tâm
Bàn thờ Thần Tài Kim Tiền mái ngang và bục tam cấp hoa sên
Chúng tôi có sẵn hơn 68+ mẫu bàn thờ tại showroom, quý khách hàng có nhu cầu mua bàn thờ ông địa tại Đà Nẵng, bàn thờ thần tài Đà Nẵng có thể đặt hàng trực tiếp tại website www.phongthuynhattam.com, hoặc liên hệ qua hotline (zalo): 0907.088.567 hoặc fanpage: Phong Thủy Nhât Tâm Kính chúc quý vị luôn an lạc, đầy tài lộc và may mắn!
icon khuyến mại