Lắp đặt bàn thờ gia tiên đẹp tại Đại Lộc – Quảng Nam

1 Giới thiệu về mẫu bàn thờ gia tiên lắp đặt cho phòng thờ nhà Chị Phượng – Quảng Nam

Bàn thờ gia tiên được sử dụng cho phòng thờ của nhà Chị Phượng là bàn thờ đứng có kích thước 153cm x 127cm x 81cm (ngang – cao – sâu), được thiết kế họa tiết hoa sen chạm khắc tinh xảo với nhưng đường cong mềm tại những điểm bo góc, với kích thước như vậy bàn thờ gia tiên có thể bày đầy đủ lễ vật cúng kiến một cách thuận tiện và nhìn trên bàn thờ ấm cúng và uy nghiêm hơn.

Lắp đặt bàn thờ gia tiên tại Đại Lộc - Quảng Nam
Lắp đặt bàn thờ gia tiên tại Đại Lộc – Quảng Nam

Để trang trí cho phòng thờ thêm phần uy nghiêm và sang trọng. Sau khi khảo sát không gian phòng thờ Nhất Tâm đã thiết kế bảng vẽ 2d về không gian thờ cho nhà chị.

Bảng thiết kế 2d cho phòng thờ gia tiên
Bảng thiết kế 2d cho phòng thờ gia tiên

Các sản phẩm được sử dụng tại phòng thờ:

  • Ốp hậu 2 bên gỗ MDF – Lõi xanh chống ẩm – họa tiết hoa sen kích thước ngang 0,61m x cao 2,73m: Gỗ MDF viết tắt của Medium-density fibreboard là một loại gỗ kỹ thuật được chế tạo bằng cách phá vỡ phần còn lại của gỗ cứng hoặc gỗ mềm thành các sợi gỗ, thường trong máy tách sợi, kết hợp nó với sáp và chất kết dính nhựa, và tạo thành tấm bằng cách áp dụng nhiệt độ và áp suất cao. MDF thường dày đặc hơn ván ép. Nó được tạo thành từ các sợi riêng biệt, nhưng có thể được sử dụng làm vật liệu xây dựng tương tự như ứng dụng cho ván ép. Nó cứng hơn và dày đặc hơn ván dăm. Tham khảo tại wikipedia
  • Viền chữ Vạn – ở giữa Dài 5,98m, Bộ viền chỉ bo góc ở giữa
  • Tranh trúc chỉ hoa sen – họa tiết hoa sen, trăng, chữ Phúc (Hán) có đường kính D48cm
  • Thanh giữa nối 2 ốp hậu 2 bên
  • Bộ khung ốp trên tường kích thước : ngang 1,63m x cao 2,73m.

Tất cả kích thước bộ trang trí bàn thờ và bàn thờ đều được đo đạc kỹ lưỡng phù hợp với diện tích phòng thờ của nhà (nhà cao 2,73m x rộng 2,75m)

>>> Tham khảo mẫu phòng thờ gia tiên đẹp

2 Quá trình lắp đặt bàn thờ gia tiên

Trước khi lắp đặt và trang trí phòng thờ cho gia đình, thì chị Phượng đã liên hệ và được các nhân viên tại Nhất Tâm tư vấn qua zalo.

Nhưng vì để thuận tiện trong việc thiết kế các sản phẩm phù hợp với không gian nhà hơn. Ngày hôm sau, kỹ thuật Nhất Tâm theo thông tin địa chỉ được chị cung cấp đã đến nhà đo đạc và tư vấn trực tiếp. Tuy nhiên, trong quá trình tư vấn chị vẫn chưa thể mườn tượng không gian phòng thờ một các rõ ràng.

Khi đã có đầy đủ thông tin về kích thước và những vật phẩm cần thiết cho phòng thờ, các kỹ thuật viên thiết kế 2D đã lên bảng vẽ sơ bộ về không gian thờ của gia đình sau khi lắp đặt các sản phẩm tại Nhất Tâm.

Nhất Tâm gửi Chị 2 bảng để chị có sự lựa chọn, sau khi đã chọn được mẫu thiết kế sơ bộ, các nghệ nhân đồ gỗ tại Nhất Tâm tiến hành đóng bàn thờ, làm tranh trúc chỉ, …

Sau khi các sản phẩm cần thiết đã được các nghệ nhân hoàn thiện, các kỹ thuật lắp đặt ngày hôm sau đã đóng gõi kỹ càng xuất phát về nhà Chị tiến hành lắp đặt.

Tất cả quá trình từ khi được chị liên lạc diễn ra vô cùng nhanh chóng (10 ngày).

Chụp ảnh trực tiếp với chị Phương sau khi lắp đặt Bàn thờ gia tiên
Chụp ảnh trực tiếp với chị Phương sau khi lắp đặt Bàn thờ gia tiên
Lắp đặt bàn thờ gia tiên đẹp tại Đại Lộc - Quảng Nam
Lắp đặt bàn thờ gia tiên đẹp tại Đại Lộc – Quảng Nam

Tham khảo:

Bình luận (0 bình luận)

icon khuyến mại