Xà ngang là gì? Và 6 cách hóa giải xà ngang trong nhà

Xà ngang là chi tiết vô cùng quan trọng kết cấu xây dựng của một căn nhà. Tuy vậy, trong phong thủy, xà ngang cũng mang một số ý nghĩa không tốt, nếu khu vực phía dưới của xà nhà là phòng ngủ, bếp thì sẽ tạo nên sự ức chế nguyên khí của những người trong gia đình. Thế nên, trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu cách hóa giải xà ngang trong nhà theo phong thủy.

Khái niệm về xà ngang

Xà ngang hay nhiều nơi còn gọi là dầm ngang, là chi tiết được làm bằng gỗ hoặc sắt, bê tông. Xà ngang nằm ở trần nhà với mục đích làm khung chống đỡ, góp phần chịu lực cho kết cấu của tổng thể căn nhà. Trong phong thủy, xà ngang sẽ ức chế nguyên khí của con người nếu làm việc, sinh hoạt, nghỉ ngơi ở bên dưới nó.

Bật mí 6 cách hóa giải xà ngang trong nhà
Để tránh “vận xui” do xà ngang mang đến, quý gia chủ hãy cùng tìm hiểu 6 cách hóa giải xà ngang trong nhà

Nếu bếp ở phía dưới xà ngang thì may mắn sẽ khó đến với gia đình, gia chủ sẽ gặp những trục trặc trong tiền bạc, chi tiêu. Bên cạnh đó, người làm bếp, nấu ăn cũng sẽ dễ bị bực bội, khó chịu. Nếu phía trên của nơi làm việc, học tập là xà ngang thì người phía dưới sẽ khó đạt được thành thích như mong đợi, thường sẽ khó tập trung, gặp những khó khăn khi suy nghĩ, dễ mệt mỏi, không tươi vui.

Còn nếu xà ngang nằm ở trên giường ngủ thì người nằm sẽ thấy uể oải, mệt mỏi, thiếu năng lượng, hay bị nặng đầu. Trong cuộc sống sẽ bị giảm đi năng lượng tích cực, động lực làm việc từ đó cũng sẽ bị hạ thấp. Nặng nề hơn, nếu xà nhà ở phía trên bàn thờ thì gia đình sẽ gặp những điều trắc trở, kém may mắn, tài lộc khó khởi phát, công việc lận đận.

Xem thêm: Thủ tục nhập trạch về nhà mới, đầy may mắn và bình an đến với gia chủ

Sáu cách hóa giải xà ngang trong nhà

Dùng sơn màu sáng

Để làm giảm bớt một phần khí xấu của xà ngang, gia chủ có thể sử dụng phương pháp sơn lại xà ngang bằng những màu sáng, việc sơn xà ngang cùng màu với căn nhà cũng là điều rất hợp lý.

Sử dụng bóng đèn 

Ánh sáng tựa trưng cho những điều tươi mới, dương khí thế nên nhiều gia chủ đã dùng cách treo bóng đèn lên xà ngang để hóa giải xà ngang mang khí xấu. Ánh sáng sẽ tạo cho người ở phía dưới cảm thấy rằng xà ngang cao hơn cũng nhưng ánh sáng của bóng đèn sẽ xua tan sự đèn né, những cảm giác khó chịu mà xà ngang mang lại.

Xem thêm: Cách xông nhà tẩy uế hiệu quả, 5 bước xông nhà trước khi nhập trạch về nhà mới

Thi công trần giả che xà ngang

Phương pháp tiếp theo trong các cách hóa giả xà ngang trong nhà là làm trần giả, được nhiều gia đình lựa chọn vì dễ thực hiện cũng như thẩm mỹ. Tùy vào nhu cầu của mỗi gia đình mà sẽ sử dụng loại trần bằng vật liệu phù hợp như nhựa, gỗ, thạch cao.

6 cách hóa giải xà ngang trong nhà
Che xà ngang bằng cách thiết kế trần nhà giả thạch cao là giải pháp tối ưu trong 6 cách hóa giải xà ngang trong nhà

Trần giả sẽ mang tác dụng gánh chịu hết những năng lượng tiêu cực mà xà ngang đặt xuống, phía trên của khu vực sinh hoạt sẽ chỉ nhìn thấy một trần nhà bằng phẳng.

Sử dụng các vật trang trí

Bên cạnh đó, ở nhiều vùng còn tin rằng nếu treo những vật trang trí với màu sắc tươi sáng sẽ mang đến những cảm giác khỏe khoắn, nhẹ nhàng, không còn bị năng lượng của xà ngang làm cho mệt mỏi. Theo truyền thống của một số vùng, người ta sử dụng một dãi ruy băng đỏ rồi buộc bào những ống sáo trúc, sau đó mang đi treo vào xà ngang ở phía dưới.

Không học tập, làm việc, ngủ dưới xà ngang

Di dời xà ngang là việc gần như bất khả thi bởi xà ngang đã gắn liền với công trình, thế nên cách hóa giải xà ngang trong nhà đầu tiên là gia chủ hãy tìm cách sắp xếp lại vị trí những nơi sinh hoạt.

Dùng vật dụng bằng đồng để khắc chế “vận xui” của xà ngang

Sử dụng vật bằng đồng cũng là một cách để hóa giải xà ngang trong nhà. Gia chủ có thể đặt một chiếc đồng hồ hoặc một chú rùa làm bằng đồng ở khu vực phía dưới của xà ngang.

Xem thêm: 3 thời điểm lý tưởng nhất để thay bàn thờ mới

Vừa rồi bài viết đã chia sẻ một số cách hóa giải xà ngang trong nhà để bạn có thể tham khảo. Là chi tiết khó tách rời với một số kiểu nhà, thế nên tìm cách khắc chế những điều xấu mà xà ngang tạo ra là việc làm quan trọng nhằm vẹn cả đôi đường. Hãy theo dõi bàn thờ Nhất Tâm để tìm hiểu về phong thủy, tâm linh bạn nhé!

Bình luận (0 bình luận)

icon khuyến mại