Vì sao không đặt bàn thờ đối diện cửa sổ?

Chọn vị trí đặt bàn thờ là việc hệ trọng trong mỗi gia đình mà các gia chủ cần lưu ý vì có nhiều nguyên tắc cần làm theo để tránh phạm điều bất kính. Nhiều gia chủ thắc mắc rằng, có nên hay không việc đặt bàn thờ đối diện cửa sổ để tạo sự thông thoáng cho không gian thờ tự. Chính vì thế, bàn thờ Nhất Tâm sẽ trả lời câu hỏi này qua bài viết dưới đây.

Vì sao không đặt bàn thờ đối diện cửa sổ?

Có thể nói, phòng thờ hay không gian thờ tự của mỗi gia đình là nơi trang nghiêm, trang trọng nhất trong nhà nên rất cần sự yên tĩnh và kín đáo. Khi đặt bàn thờ, gia chủ cần tránh các yếu tố thời tiết như nắng và gió chiếu rọi trực tiếp vào ban thờ. Vậy, vì sao không đặt bàn thờ đối diện cửa sổ? Vì cửa sổ là trực tiếp đón gió và ánh nắng.

phòng thờ phật kết hợp thờ gia tiên đẹp hiện đại
phòng thờ phật kết hợp thờ gia tiên

Tuy nhiên, gió và nắng là hai yếu tố biểu tượng cho dương khí, mà bàn thờ lại là nơi tích tụ năng lượng âm khí. Khi để nắng hoặc gió chiếu rọi thẳng vào bàn thờ sẽ khiến năng lượng âm khí bị dương khí cản trở, không còn phù hợp với thế giới tâm linh nữa. Chính vì lẽ đó, việc đặt bàn thờ đối diện cửa sổ là việc làm kiêng kỵ, các gia chủ cần lưu ý vấn đề này khi thực hiện nghi lễ thay mới và đặt bàn thờ.

Bàn thờ đứng hiện đại
Bàn thờ đứng hiện đại

Nếu gia chủ không còn vị trí phù hợp để đặt bàn thờ, hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy hoặc chọn một số cách hóa giải cơ bản như dùng vách ngăn, rèm che để chắn bớt ánh sáng, gió chiếu trực tiếp từ cửa sổ vào bàn thờ.

Lưu ý khi đặt bàn thờ tại gia

Trong bài viết này, ngoài việc lý giải lí do vì sao không đặt bàn thờ đối diện cửa sổ, bàn thờ Nhất Tâm Đà Nẵng còn mách cho gia chủ thêm một số lưu ý quan trọng khi đặt bàn thờ trong gia đình.

Không đặt bàn thờ trong phòng ngủ

Đặt bàn thờ trong phòng ngủ là điều cực kỳ cấm kỵ trong phong thủy, điều này khiến ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng cuộc sống của mỗi gia đình. Được biết, bàn thờ cần được đặt tại nơi thanh tịnh, yên tĩnh vả trang trọng. Hơn thế, phòng ngủ là không gian sinh hoạt cá nhân nên khi gia chủ đặt bàn thờ trong phòng ngủ sẽ là điều đại kỵ, mang đến những điều xui rủi không đáng có.

Bàn thờ phật đẹp hiện đại
Bàn thờ phật đẹp hiện đại

Tránh đặt bàn thờ sát nhà bếp, nhà vệ sinh

Tránh đặt bàn thờ sát nhà bếp, nhà vệ sinh là việc làm mà gia chủ cần lưu ý khi đặt bàn thờ tại gia vì phòng bếp có tính hỏa, dễ khiến gia đình lục đục, xào xáo, mất đoàn kết. Còn nhà vệ sinh là nơi ô uế, ẩm ướt. Vì thế, gia chủ cần tránh đặt bàn thờ tại những vị trí này nếu không sẽ làm không gian thờ tự nhà bạn mất đi vẻ trang trọng, thanh tịnh vốn có.

Không đặt bàn thờ bên dưới xà nhà

Xà nhà là vật dụng chuyên dùng để chống đỡ mái nhà, giúp ngôi nhà của gia chủ thăng bằng và chắc chắn hơn. Tuy nhiên, gia chủ cần lưu ý không nên đặt bàn thờ dưới xà nhà vì không hợp phong thủy, ảnh hưởng nghiêm trọng đến vận khí của gia đình.

Không kê bàn thờ ở tầng trệt

Nếu nhà gia chủ đang ở là nhà lầu, tuyệt đối kể đặt bàn thờ ở tầng trệt vì sẽ phạm phải điều cấm kỵ vì khi các thành viên trong nhà ở tại tầng trên sẽ như đang đứng trên bàn thờ, điều này là không tốt và gia chủ cần xem xét kỹ để tránh những vận xui đến gia đình của mình.

bố trí phòng thờ cho nhà ống
Lựa chọn hướng và vị trí đặt bàn thờ là việc làm quan trọng nhất trong khâu bố trí phòng thờ cho nhà ống

Hãy đặt bàn thờ ở tầng cao nhất và nơi được coi là trang nghiêm, thanh tịnh nhất gia đình của bạn nhé.

Không đặt bàn thờ ngược với hướng chính của nhà

Việc đặt bàn thờ ngược với hướng chính của ngôi nhà là điều cấm kỵ trong phong thủy vì việc làm này sẽ khiến các thành viên trong gia đình dễ xảy ra cự cãi, lục đục. Chính vì thế, khi đặt bàn thờ thần linh, gia tiên, quý gia chủ cần tham khảo kỹ vị trí đặt bàn thờ từ các chuyên gia phong thủy, để tránh những điều không may cho gia đình của gia chủ.

Trên đây là lí giải vì sao không đặt bàn thờ đối diện của sổ cùng một số lưu ý cần tránh khi đặt bàn thờ tại gia. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho quý gia chủ có những thông tin bổ ích về việc đặt bàn thờ sao cho hợp phong thủy, tránh phạm phải những điều bất kính với bề trên.

Nếu quý gia chủ có nhu cầu mua mới bàn thờ hoặc thi công, thiết kế lại không gian thờ tự của gia đình, hãy đến ngay bàn thờ Nhất Tâm để được tư vấn chi tiết và hưởng những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn.

Bình luận (0 bình luận)

icon khuyến mại