Luân xa là gì, 7 luân xa kết nối năng lượng vũ trụ và cách mở khóa chúng

  Nếu bạn đã từng tham gia một lớp học yoga hoặc thiền, có một buổi chữa bệnh bằng năng lượng như reiki, hoặc chỉ xem các video trực tuyến về các môn đó, bạn chắc chắn đã nghe nói về luân xa và vai trò của chúng trong dòng chảy năng lượng trong cơ thể bạn. Vậy khái niệm luân xa là gì? 7 luân xa kết nối năng lượng vũ trụ chính trên cơ thể và làm thế nào để mở khóa chúng?

Trong bài viết này, hãy cùng Phong Thủy Nhất Tâm tìm hiểu kỹ hơn các luân xa chính của bạn. Chúng tôi cũng sẽ giúp giải thích tác động mà các trung tâm năng lượng này có thể có đối với tâm trí và cơ thể của bạn, cộng với cách giữ chúng ở trạng thái “cởi mở” để tăng cường sức khỏe thể chất, tinh thần và cảm xúc.

I. Khái niệm Luân xa là gì?

Trong cuộc sống có thể Bạn đã biết hoặc đã học được rằng điều quan trọng là phải giữ cho luân xa của bạn được mở hoặc không bị chặn.

Nhưng chính xác thì luân xa là gì và chúng ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe thể chất và cảm xúc của bạn?

Luân xa là gì? 7 luân xa kết nối năng lượng vũ trụ
Luân xa là gì? 7 luân xa kết nối năng lượng vũ trụ

1.1. Khái niệm về Luân xa

Trong tiếng Phạn, luân xa là từ “chakra” có nghĩa là “đĩa” hoặc “bánh xe” và dùng để chỉ các trung tâm năng lượng trong cơ thể bạn. Mỗi bánh xe hoặc đĩa năng lượng quay tương ứng với một số bó dây thần kinh và các cơ quan chính.

Để hoạt động tốt nhất, các luân xa của bạn cần phải mở hoặc cân bằng. Nếu chúng bị chặn, bạn có thể gặp các triệu chứng về thể chất hoặc cảm xúc liên quan đến một luân xa cụ thể.

1.2. Các luân xa chính trong cơ thể

Có 7 luân xa chính chạy dọc cột sống của bạn. Chúng bắt đầu từ gốc, hoặc gốc cột sống của bạn và kéo dài đến đỉnh đầu của bạn. Một số người tin rằng bạn có ít nhất 114 luân xa khác nhau trong cơ thể.

Các luân xa thường được gọi là 7 luân xa chính kết nối năng lượng vũ trụ mà chúng ta sẽ khám phá chi tiết hơn bên dưới.

II. Tìm hiểu về 7 luân xa chính kết nối vũ trụ

Hệ thống luân xa đề cập đến các trung tâm năng lượng mà chúng ta có trong cơ thể. Có 7 luân xa chính, mỗi luân xa ở một vị trí cụ thể dọc theo cột sống của bạn. Hãy xem xét kỹ hơn từng cái, tìm hiểu cách chúng vận hành và hấp thu năng lượng từ vũ trụ.

7 luân xa kết nối năng lượng vũ trụ
7 luân xa kết nối năng lượng vũ trụ

Giới thiệu về 7 luân xa kết nối năng lượng vụ trụ trên cơ thể mỗi người và ảnh hưởng của từng luân xa.

2.1 Luân xa 1 (Muladhara) – luân xa gốc

Luân xa gốc, hay Muladhara, nằm ở đáy cột sống của bạn. Nó cung cấp cho bạn cơ sở hoặc nền tảng cho cuộc sống, và nó giúp bạn cảm thấy có cơ sở và có thể chống chọi với thử thách. Luân xa gốc của bạn chịu trách nhiệm cho cảm giác an toàn và ổn định của bạn.

Trong môn Thiền đã thông thì đây được gọi là trung tâm thu hút Địa khí và thường cho cảm giác mát khi đưa năng lượng từ luân xa này lên trên.

Tìm hiểu thêm: Thiền là gì?

2.2. Luân xa 2: Luân xa thiêng liêng

Luân xa xương cùng, hay Svadhisthana, nằm ngay đốt xương cùng, đối diện là luân 8 nằm ngay trên xương mu của bạn. Luân xa này chịu trách nhiệm về năng lượng tình dục và sáng tạo của bạn. Nó cũng liên quan đến cách bạn liên hệ với cảm xúc của mình cũng như cảm xúc của người khác. Hai luân xa này bị bế trệ, chúng ta sẽ gặp các rắc rối về tình dục hoặc khả năng sinh sản

2.3. Luân xa 3: Luân xa năng lượng mặt trời

Luân xa 3 hay còn gọi là luân xa năng lượng mặt trời, hoặc Manipura, nằm ở vùng dạ dày của bạn. Nó chịu trách nhiệm về sự tự tin và lòng tự trọng, cũng như giúp bạn kiểm soát cuộc sống của mình, Trong môn THIỀN HẤP THU NĂNG LƯỢNG VŨ TRỤ thì đây chính là cục pin tích năng lượng của chúng ta, trong các môn Thiền khí công nó được gọi với từ “ tụ khí ở đan điền”

2.4. Luân xa 4: Luân xa tim

Luân xa 4 hay là luân xa tim, hay Anahata, nằm gần tim của bạn, ở giữa ngực của bạn. Không có gì ngạc nhiên khi luân xa tim là tất cả về khả năng của chúng ta để yêu thương và thể hiện lòng trắc ẩn. Đây còn được gọi là luân xa tình yêu Với những người gặp các trục trặc về tình yêu hoặc các mối quan hệ thường bị bế trệ ở luân xa này. Người ta thường nói: Hãy mở cửa trái tim” tức nói đến việc chúng ta mở rộng tình yêu, tình thương,.. đến người khác

2.5. Luân xa 5: Luân xa đốt sống cổ _ Luân xa cổ họng

Luân xa cổ họng gọi tắt là luân xa 5, hay Vishuddha, nằm trong cổ họng của bạn. Luân xa này liên quan đến khả năng giao tiếp bằng lời nói của chúng ta.

Luân xa này chính là tổng kho năng lượng vì nó nằm ngay đốt sống cổ, nơi tập trung các nguồn năng lượng hấp thu và phân phối dọc các luân xa nằm trên tủy sống _ Tủy sống cũng là trung tâm sản sinh tế bào gốc giúp chữa lành bệnh tật tâm thần và thể xác của chúng ta.

Trong môn THIỀN ĐẢ THÔNG thì đây được gọi là trung tâm thu hút THIÊN KHÍ và thường cho cảm giác ẤM NÓNG khi đưa năng lượng từ luân xa này xuống dưới dọc theo sống lưng.

2.6. luân xa  6: Luân xa con mắt thứ ba

Luân xa 6 – Luân xa mắt thứ ba hay còn gọi là giác quan thứ 6 (trực giác), còn gọi là Ajna, nằm giữa hai mắt của bạn. Bạn có thể cảm ơn luân xa này vì một bản năng mạnh mẽ. Đó là bởi vì con mắt thứ ba chịu trách nhiệm về trực giác. Nó cũng liên quan đến trí tưởng tượng.

 Theo một số nhà Thần Học thì luân xa 6 – con mắt thứ 3 nằm ở hệ Tùng Quả, với các trẻ em dưới 3 tuổi thì con mắt này thường mở nên chúng có thể nhìn thấy những thứ mà người lớn không nhìn thấy. Khi lớn lên hệ Tùng quả này bị vôi hóa nên chúng ta không nhìn thấy nữa. Tuy nhiên ở một số người, luân xa 6 này không thoái hóa nên họ vẫn nhìn thấy những điều đặc biệt.

Bằng phương pháp Thiền, người ta vẫn có thể khai mở được con mắt thứ 3 này hoặc có thể tương thông qua dụng cụ như: Con lắc, thước tầm long,…ở các nhà cảm xạ học. Trong Phong Thủy người ta gọi là “thuật quán khí”

2.7. Luân xa 7: Luân xa vương miện

Luân xa vương miện gọi tắt là luân xa 7, hoặc Sahasrara, nằm ở đỉnh đầu của bạn. Sahasrara của bạn đại diện cho kết nối tâm linh của bạn với bản thân, người khác và vũ trụ. Nó cũng đóng một vai trò trong mục đích sống của bạn.

2.8. Video thuyết minh về 7 luân xa kết nối năng lượng vũ trụ

Để dễ giàng tìm hiểu và nắm bắt hình dạng, màu sắc của 7 luân xa chính, các bạn có thể xem qua video dưới:

III. Khai mở luân xa và những câu hỏi thường gặp về luân xa

3.1. Điều gì xảy ra nếu một luân xa bị chặn hoặc mất cân bằng?

Diane Malaspina, Tiến sĩ, một chuyên gia trị liệu y học yoga, cho biết cô thích nghĩ về luân xa là mất cân bằng hơn là bị chặn.

  • “Có thể có sự cạn kiệt dòng năng lượng hoặc hoạt động quá nhiều năng lượng trong một luân xa – mỗi luân xa sẽ biểu hiện thành các kết quả khác nhau,” cô giải thích.
  • Khi một luân xa có năng lượng thấp, cô ấy nói, bạn sẽ gặp khó khăn khi thể hiện những phẩm chất cụ thể liên quan đến luân xa đó.
  • Malaspina cho biết, khi một luân xa hoạt động quá mức, các phẩm chất là yếu tố chi phối cuộc sống của con người. Điều này có thể có cả tác động về thể chất và cảm xúc.

Ví dụ, luân xa đầu tiên là về an ninh, sự sống còn và nền tảng của cuộc sống của chúng ta.

Malaspina cho biết, nếu nó không hoạt động, nó có thể biểu hiện như trầm cảm và bất an. Nếu có quá nhiều năng lượng, nó có thể thể hiện sự không sợ hãi mà không cần đề phòng hoặc tích trữ vì bạn cần nhiều hơn để cảm thấy an toàn.

3.2. Luân xa bị tắc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn không?

Nói chung, vị trí của luân xa mất cân bằng, bị tắc có thể ảnh hưởng đến các bộ phận của cơ thể bạn gần với luân xa đó, theo Malaspina. Điều này bao gồm các cơ quan, xương, khớp và mô của bạn gần khu vực đó.

Về mặt tâm lý, cô ấy nói, sự mất cân bằng trong các luân xa có thể gây ra sự mất cân bằng cảm xúc. Điều này có thể làm gia tăng sự tức giận, buồn bã, sợ hãi hoặc thiếu quyết đoán.

“Điều quan trọng là phải chú ý đến cả cảm giác tâm lý và sinh lý vì chúng có thể thông báo cho nhau và khám phá ra nguyên nhân gốc rễ của trải nghiệm”, giáo viên yoga được chứng nhận và là người chữa bệnh bằng giáo cụ reiki, Guadalupe Terrones cho biết.

Theo Terrones, việc trải qua quá nhiều căng thẳng – về thể chất hoặc tinh thần – có thể khiến một hoặc nhiều luân xa mất cân bằng.

Bà nói: “Những thói quen cá nhân như tư thế hoặc điều chỉnh cơ thể kém, ăn thức ăn không lành mạnh hoặc hành vi tự hủy hoại bản thân có thể khiến luân xa bị mất cân bằng,”.

Terrones cũng nói rằng sự mất cân bằng kéo dài có thể dẫn đến bệnh tật về thể chất và bệnh tật, các vấn đề về cơ xương và những thách thức về sức khỏe tâm thần như trầm cảm hoặc lo lắng.

3.3. Làm thế nào bạn có thể khai mở luân xa – chakra?

Theo Malaspina, một cách tuyệt vời để thúc đẩy sự cân bằng trong luân xa là tạo ra sự liên kết trong cơ thể vật lý của bạn thông qua:

  • Tư thế yoga_ Tư thế Thiền
  • Thực hành thở để khuyến khích dòng chảy của năng lượng
  • Thực hiện các phương pháp Thiền định để mang lại sự minh mẫn cho tâm trí

Bài viết trên được tổng hợp từ các nguồn tham khảo trên internet và kinh nghiệm thực tiễn của các thầy phong thủy Nhất Tâm giúp quý bạn đọc hiểu được phần nào khái niệm luân xa là gì, 7 luân xa kết nối năng lượng vũ trụ. Nếu các bạn có thắc mắc gì hãy để lại bình luận ở dưới nhé.

Bình luận (0 bình luận)

icon khuyến mại