[81+] Mẫu kệ thờ đẹp gỗ tự nhiên được tổng hợp năm 2022

Trong đời sống của con người, kệ thờ (hay còn gọi là trang thờ) là một vật phẩm có tính chất và ý nghĩa linh thiên. Kệ thờ có nhiều kiểu và đi kèm với nhiều thông tin về cách chọn và sử dụng chúng. Hãy cùng Phongthuynhattam nghiên cứu sâu hơn về chủ đề này để có thể lựa chọn cho gia đình những mẫu kệ thờ đẹp nhé!

1. Tiêu chuẩn kệ thờ đẹp là gì?

Kệ thờ được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, bao gồm kệ thờ treo tường bằng kính, bằng gỗ và kim loại. 

Không gian thờ là nơi thờ cúng tâm linh, nên chất liệu làm kệ thờ cũng có những tiêu chuẩn khắt khe nhất định là gỗ ưu việt. Vì kệ thờ treo trường nên bạn cần chọn loại gỗ chắc chắn, có độ bền cao. Gỗ sồi, gỗ mít và gỗ hương là những lựa chọn phổ biến.

mẫu kệ thờ đẹp
mẫu kệ thờ đẹp

Chất liệu được sử dụng phổ biến nhất là gỗ mít. Bởi vì nó là một loại gỗ mộc mạc, dân dã và dễ kiếm nhất. Khi gỗ mít sử dụng trong một thời gian dài, nó sẽ chuyển sang màu đỏ sẫm rất đẹp

Giá kệ thờ gỗ mít cũng là một trong những loại kệ thờ giá rẻ hợp lý nhất hiện nay.

2. Ưu điểm của kệ thờ đẹp

Mẫu kệ thờ đẹp treo tường thường sử dụng các loại có kích thước nhỏ, vì chúng cơ động, dễ dàng treo ở mọi nơi trong nhà. 

Hơn nữa, có những thiết kế kệ thờ treo tường không bị vướng khung đỡ giúp việc di chuyển trở nên đơn giản hơn.

Mỗi ngày mùng 1 hoặc lễ tết, mặt kệ thờ treo tường đủ rộng để bày các loại trái cây trang trọng.

mẫu kệ thờ treo tường
mẫu kệ thờ Phật đẹp

Tuy có kích thước nhỏ nhưng bàn thờ treo tường vẫn giữ được nét cổ kính và tâm linh nhờ những đường nét hoa văn trang trí. 

Khi thiết kế họa tiết cho mẫu kệ thờ đẹp, các nghệ nhân luôn tỉ mỉ, và khéo léo trong việc chạm khắc

Bàn thờ treo tường thường là giải pháp thay thế tốt cho những gia đình có không gian hạn chế nhưng vẫn muốn có không gian riêng để thờ tự

Hơn nữa, mẫu kệ thờ đẹp treo tường ngày nay có nhiều kiểu dáng và màu sắc, thích hợp cho các gia đình trẻ. 

Các thiết kế kệ thờ đơn giản được thiết kế với nhiều kiểu dáng và mẫu mã, mang đến cho gia chủ nhiều lựa chọn để lựa chọn.

kệ thờ 3 tầng
kệ thờ 3 tầng thờ phật và gia tiên

Những mẫu bàn thờ 3 tầng thường có bề ngoài đơn giản nhưng lại giữ được nét tâm linh. Gia chủ không còn phải lo lắng về họa tiết quá nhàm chán, quá thô hay màu sắc quá rực rỡ.

Mẫu kệ thờ đẹp treo tường được cấu tạo từ những loại gỗ tốt có độ bền cao. Gia chủ chỉ cần lựa chọn mẫu kệ thờ đẹp phù hợp nhất với gia đình mình là có thể sử dụng thờ cúng trong nhiều năm mà không sợ bị mối mọt

Mỗi kiểu dáng đều có những công dụng riêng nhưng nhìn chung kệ thờ treo tường vẫn là lựa chọn tốt nhất của bất kỳ gia đình nào.

3. Kệ thờ đẹp treo tường có kích thước chuẩn phong thủy

3.1 Kích thước chuẩn phong thủy của kệ thờ treo tường 48cm (Hỷ Sự) x 81cm (Tài Vượng)

Trang thờ treo tường
Mẫu bàn thờ đẹp kich thước 48 x 81 cm

Có chiều rộng 48cm x dài 81cm tượng trưng cho Hạnh phúc và Thịnh vượng. Kiểu kệ thờ này thường gặp ở những ngôi nhà nhỏ, chẳng hạn như căn hộ chung cư, phòng khách sạn. Bạn sẽ đặt 1 bát hương và một số đồ thờ nhỏ gọn trên kệ thờ treo tường điển hình này. Vì không gian có hạn nên bạn phải sắp xếp và dọn dẹp các vật dụng bày biện một cách hợp lý.

Mẫu sản phẩm: Trang thờ treo tường mẫu TT107 ( nhập mã TT107 để được giảm giá)

3.2 Kích thước chuẩn phong thủy 48cm (Hỷ Sự) x 88cm (Tiến Bảo)

Mẫu kệ thờ đẹp treo tường trúc chỉ
Mẫu kệ thờ đẹp treo tường kết hợp trúc chỉ

Hỷ Sự và Tiến Bảo của kệ thờ treo tường có kích thước rộng 48cm, dài 88cm. Đây là kiểu kệ thờ phổ biến nhất và phù hợp nhất với những diện tích thờ cúng có diện tích khiêm tốn. Mẫu bàn thờ 48 x 88 (cm) rất lý tưởng cho những căn nhà có diện tích nhỏ hẹp. Bạn có thể bày một bát hương và một ít đồ lễ kèm theo.

Mẫu sản phẩm: Kệ thờ Phật treo tường đẹp (nhập mã TT105 để được giảm giá)

3.3 Kích thước chuẩn phong thủy của kệ thờ đẹp  49,5cm (Tài Vượng) x 95cm (Tài Vượng)

mẫu bàn thờ đẹp treo tường
mẫu bàn thờ đẹp gỗ hương

Kệ thờ có kích thước rộng 49,5cm và dài 95cm, cả hai đều tượng trưng cho sự giàu sang. 

Kệ thờ này dành cho không gian rộng, thoáng (tối thiểu 25m2). Ở các mẫu phòng khách có bàn thờ thì trên bàn thờ có thể đặt bát hương và nhiều lễ vật khác nhau. Loại bàn thờ này rất thích hợp với những không gian rộng rãi như vậy

Mẫu sản phẩm: Mẫu bàn thờ treo tường gỗ Hương (nhập mã TTH6902 để được giảm giá)

3.4 Kích thước chuẩn phong thủy của kệ thờ đẹp 56cm (Tài Vượng) x 95cm (Tài Vượng)

kệ thờ đẹp
kệ thờ đẹp treo tường

Sự giàu có được thể hiện bằng chiều rộng và chiều dài lần lượt là 56cm và 95cm. Kích thước bàn thờ treo tường điển hình này giúp bạn có thể đặt ba bát hương và các đồ lễ khác một cách hoàn hảo. Những ngôi nhà có diện tích mặt sàn khoảng 25 – 30m2 là lý tưởng nhất để lắp đặt mẫu bàn thờ có kích thước 56 x 95 (cm).

Mẫu sản phẩm: Trang thờ phật treo tường đẹp (nhập mã TTP6909 để được giảm giá)

3.5 Kích thước chuẩn phong thủy của kệ thờ treo tường 61cm (Tài Lộc) x 107cm (Quý Tử)

kệ thờ treo tường đẹp
kệ thờ treo tường đẹp

Mẫu bàn thờ chung cư thường có kích thước rộng 61cm, dài 107cm lần lượt tượng trưng cho Tài lộc và Quý tử. Loại này dành cho những ngôi nhà có nhiều không gian.

Với kích thước này, bạn có thể thoải mái đựng được ba bát hương, cũng như các vật dụng cần thiết khác như bộ đồ sứ, lọ hoa,…. 

Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những đồ thờ cúng có trọng lượng vừa phải và không quá nặng. Nó rất tốt cho việc dọn dẹp và sắp xếp. 

Mẫu sản phẩm: Bàn thờ treo tường 2 tầng (nhập mã TT009 để được giảm giá)

3.6 Tổng kết việc lựa chọn kích thước mẫu kệ thờ đẹp treo tường chuẩn

Tầm thấp Tầm trung  Tầm cao 
1,72m (Tài Vượng) 1,93m (Tiến Bảo) 2,1m (Đại Cát)
1,73m (Ích Lợi) 1,935m (Tài Đức) 2,12m (Ích Lợi)
1,75m (Phú Quý) 1,975m (Đăng Khoa) 2,15m (Tiến Bảo)
1,76m (Tiến Bảo)   2,16m (Hoạch Tài)
    2,17m (Thuận Khoa)

4. Lưu ý khi sử dụng mẫu kệ thờ đẹp treo tường

Khi đặt kệ thờ treo tường bạn cần lưu ý những điều gì? Nhiều người có cùng một câu hỏi. Và những chia sẻ sau sẽ giúp bạn có câu trả lời về những điều cần kiêng kỵ

 • Đối với kệ thờ treo tường, ngoài chiều cao quy định theo kích thước Lỗ Ban, không được quá thấp, ít nhất phải cao ngang đầu người lớn để giữ được sự linh thiêng trong sinh hoạt thờ cúng, theo quan niệm xưa “ngước lên khấn bái tổ tiên chứ không phải nhìn từ trên xuống”.
 • Nếu có thể nên tránh đặt kệ thờ ở phòng khách: Vì vị trí đặt kệ thờ phải yên tĩnh, không có tiếng ồn, nên đặt ở buồng trong hoặc trên tầng cao nếu có thể.
 • Để chủ động và có một không gian thờ cúng thuận tiện nhất, gia chủ nên xác định rõ ràng khu vực thờ cúng ngay từ khi bắt đầu xây dựng.
 • Tránh đặt bàn thờ ở những vị trí ngột ngạt, khói bụi, ồn ào quá mức; thay vào đó, hãy chọn vị trí yên tĩnh nhưng đủ thông gió phòng thờ.
 • Nên đặt thêm các loại đồ thờ như đèn, nến và hoa trên bàn thờ, nhưng chỉ ở mức độ vừa phải; tránh trở nên lòe loẹt, phô trương
 • Nếu có bàn thờ Phật, điều tối quan trọng là phải đặt cao hơn bàn thờ tổ tiên và ngăn cách với bàn thờ.
 • Không nên đặt ở khu vực nấu nướng, nhà bếp, không gần nhà tắm, không đặt ngoài ban công
 • Lập bàn thờ được tiến hành đồng thời với nhập trạch, nên kiểm tra lại xem ngày tốt xấu phù hợp cho việc nhập trạch, cúng tế.
 • Vì thiết kế có phần thiên về sự tối giản, gọn gàng nên bàn thờ treo tường không nên bày biện quá mức và chất thành đống. 
 • Điều cần thiết là hương nhang đầy đủ, đồ thờ cúng cần có hoa quả tươi và nước sạch. Không nên sử dụng đồ hoa quả và trái cây có nhựa.
 • Lễ vật nên mang xuống, không được để héo úa, mục nát, hư hỏng để hết tháng này qua tháng khác. Làm xấu đi không gian thờ.
mẫu kệ thờ phật quan âm
Mẫu kệ thờ phật quan âm

Nội thất Nhất Tâm mong muốn rằng gia chủ biết một số điều kiêng kỵ cơ bản khi lắp đặt bàn thờ treo tường để gia chủ tránh được những vấn đề tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng lại ảnh hưởng không nhỏ đến sự linh thiêng của nơi thờ cúng.

Việc tuân theo những điều kiêng kỵ nơi thờ cúng sẽ giúp các thành viên trong gia đình hòa thuận, làm ăn hiệu quả, tránh hao tài.

5. Mẫu kệ thờ đẹp treo tường được ưa chuộng nhất năm 2022

-29%
-11%
-9%
-14%
-18%
1.400.000
-11%
1.550.000
-10%

Tổng kết lại bài viết, mong rằng các bạn có cho mình những kiến thức về mẫu kệ thờ đẹp treo tường, để có những lựa chọn về mẫu bàn thờ cho ngôi nhà của mình trong tương lai!

Xem thêm:

[65+]Mẫu bàn thờ chung cư đẹp nhất tháng 3/2022

Top 10+ mẫu phòng khách có bàn thờ đẹp nhất năm 2022

[81+] Mẫu kệ thờ đẹp gỗ tự nhiên được tổng hợp năm 2022

Question and answer (0 comments)

icon khuyến mại