4 bài văn khấn cúng phóng sinh đầy đủ cho dịp tết Quý Mão 2023

Vào những ngày cuối năm hoặc đầu năm mới (âm lịch), người dân nước ta thường thực hiện tục phóng sinh nhằm cầu mong những điều an lành cho gia đình và hồi hướng công đức cho các đấng thần phật, ông bà tổ tiên đã khuất. Trong bài viết này, bàn thờ Nhất Tâm sẽ gửi đến quý gia chủ những bài văn khấn cúng phóng sinh đầy đủ, chính xác nhất, giúp quá trình phóng sinh của quý gia chủ trở nên dễ dàng, suôn sẻ hơn.

Phóng sinh có ý nghĩa gì?

Phóng sinh là một hoạt động tích đức của con người bằng cách giải thoát cho những loài vật đang bị giam giữ hoặc chuẩn bị đem đi giết thịt. Việc chọn vật phóng sinh phải tùy thuộc vào cái duyên và cái tâm của gia chủ nên quý gia chủ có thể lựa chọn vật phóng sinh tùy ý.

Văn khấn cúng phóng sinh
Phóng sinh là một việc làm thiện lành giúp gia chủ tích đức bằng cách giải thoát những sinh vật đang cận kề cái chết.

Khi thực hiện nghi thức này, gia chủ cần đọc bài khấn để hướng tâm và niệm Phật cho vật mà bạn sắp phóng sinh, đồng thời hồi hướng công đức cho các vị thần Phật cùng ông bà tổ tiên.

4 bài văn khấn cúng phóng sinh đầy đủ, chính xác

Văn khấn cúng phóng sinh tại nhà

Nam mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni!

Con kính bạch chư Phật chứng minh cho con, đệ tử con tên là… ở tại… Con một lòng tôn kính chư Phật, tôn kính giáo Pháp cứu khổ mà Đức Phật đã tuyên thuyết, tôn kính chư Tăng tu hành phạm hạnh, đang thực hành lời Đức Phật dạy, cầu Thánh quả giải thoát, làm ruộng phước điền cho nhân thiên. Đệ tử con vâng lời Đức Phật dạy, tu tâm từ bi, cứu mạng chúng sinh.

Mâm lễ cúng cô hồn tháng 7
Chuẩn bị mâm cúng và đọc văn khấn cúng phóng sinh cần được gia chủ chú tâm

Con mua mạng những chúng (kể tên loài)…………. này, cứu chúng thoát khỏi sự giam cầm trói buộc, cứu chúng thoát khỏi nghiệp bị sát mạng, con xin hướng nguyện cho chúng, được tiêu trừ nghiệp chướng, sớm thoát được nghiệp làm súc sinh, nương tựa oai đức Tam Bảo, sớm được tái sinh về cõi người, gặp được Tam Bảo, tu hành theo giáo Pháp của Phật, đem đến lợi ích hạnh phúc cho tự thân, đem giáo Pháp của Phật, làm lợi ích cho chúng sinh. Con xin hướng nguyện, kết duyên pháp lữ với chúng (kể tên loài)………. này, luôn trợ duyên cho nhau tinh tấn tu hành theo giáo pháp của Đức Phật, cho tới ngày liễu thoát luân hồi sinh tử.

Con cũng xin hồi hướng công đức lành này, để sám hối tất cả các tội nghiệp, từ vô thủy kiếp, mà con và gia đình, đã giam cầm trói buộc, cũng như sát mạng chúng hữu tình, nguyện phúc lành này, sẽ giúp con và gia đình, tiêu trừ được quả báo bị giam cầm, bị tổn hại đến thân thể tính mạng, do các ác nghiệp mà con và gia đình đã gây tạo. Con xin hồi hướng cho gia đình chúng con, tăng trưởng phúc lành, mọi người không gặp các ác duyên, không làm các việc ác, không bị ác nghiệp giam cầm, không bị tổn hại đến thân thể, tính mạng. Hồi hướng cho cha, mẹ cùng các thành viên trong gia đình được sức khỏe, thọ mạng được kéo dài, đầy đủ duyên lành tu theo chính Pháp Phật.

Con xin chư Phật chứng minh cho con, gia hộ cho con cùng các chúng (kể tên loài)………………………….. đây, được như nguyện hồi hướng của con.

Nam mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni! 

Nam mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni! 

Nam mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni!

Xem thêm: 3 mẫu văn khấn ngày vía Thần tài chọn lọc năm 2023

Văn khấn cúng phóng sinh ngoài trời

Con xin Hội Đồng các đấng thiêng liêng cao cả, Hội đồng chư Phật; Hội đồng chư Thánh, Hội đồng chư Thiên, Hội đồng các quan, chư thần cùng các vị Thủy thần có trách nhiệm cai quản nơi đây.

Con tên là………………….. sinh năm………………. hiện tại đang ở ………………….

Hôm nay con khởi tâm đi mua……………. để phóng sinh, con xin các Ngài chứng tâm. Con xin cho tất cả các chúng sinh ………………….. được sống trong lẽ tự nhiên và cũng được chết trong lẽ tự nhiên. Không chết bởi bàn tay chặt chém của con người, để thỏa mãn thú vui ăn uống. Con khởi tâm giúp cho chúng sinh được nhẹ nhàng; để những kiếp sau đầu thai lên cảnh giới thân phận cao để nhận thức tâm linh tốt hơn.

Con xin hồi hướng công đức này cho tất cả chúng sinh trong tam giới đều được nhận thức, giác ngộ và lợi lạc.

Xin Hội đồng các Ngài gia hộ cho chúng con tỉnh giác tu tập.

Văn khấn cúng phóng sinh cá chép ngày đưa ông Táo về trời

văn khấn cúng phóng sinh cá chép ngày đưa ông Táo về trời
văn khấn cúng phóng sinh cá chép ngày đưa ông Táo về trời là nghi thức cần có trong lễ đưa ông công-ông táo về trời

Nam mô A di đà Phật!

Nam mô A di đà Phật!

Nam mô A di đà Phật!

Tín chủ con là:………………………………………….

Ngụ tại: …………………………………………………..

Hôm nay là ngày 23 tháng Chạp, gia đình con đã hoàn thành lễ tiễn thần Thổ Công Táo Quân về trời. Vậy nay con xin thả phóng sinh 3 ông cá để việc về trời của 3 ngài Táo quân được thuận buồm xuôi gió.

Nam mô A di đà Phật!

Nam mô A di đà Phật!

Nam mô A di đà Phật!

Xem thêm: Cách hóa vàng chuẩn phong thủy và văn khấn lễ hóa vàng mới nhất năm 2023

Văn khấn cúng phóng sinh Rằm tháng Giêng

Ôm Lam , Ôm Sĩ Lâm (gia chủ niệm 7 lần).

Nam mô tam mãn đa, một đà nẫm, án độ rô độ rô, địa vĩ tát bà ha (gia chủ niệm 7 lần).

Nam mô Bổn Sư Thích ca Mâu Ni Phật (gia chủ niệm 10 lần).

Nam mô A Đại từ Đại bi cứu khổ cứu nạn Quan Thế Âm Bồ Tát (gia chủ niệm 10 lần).

Hôm nay là ngày … tháng … năm …. (nhằm ngày Rằm Tháng Giêng) con tên……………………………………………….. trú tại …………………………………………………….. xã/phường ……………………………………………… quận/huyện/thị xã……………………………………………………..

Con xin phóng sinh (tùy ý) cầu cho bổn mạng bình an, nội ngoại hưng long, nghiệp chướng tiêu trừ (hoặc quý gia chủ có thể cầu mong những điều thiện lành).

Trên đây là 4 bài văn khấn cúng phóng sinh cho dịp Tết 2023 đầy đủ, chính xác mà chúng tôi muốn gửi đến quý du khách. Vào dịp Tết Quý Mão 2023 này, nếu du khách muốn sắm sửa bàn thờ mới, hãy ghé đến bàn thờ Nhất Tâm Đà Nẵng để được tư vấn và lựa chọn những sản phẩm ưng ý nhất nhé!

 

 

 

 

Bình luận (0 bình luận)

icon khuyến mại