3 mẫu văn khấn cúng tất niên công ty cuối năm

Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đã cận kề, các công ty, doanh nghiệp bắt đầu tổ chức nghi lễ cúng tất niên nhằm tạm biệt năm cũ 2022 và chào đón năm mới 2023. Dưới đây là 3 mẫu văn khấn cúng tất niên công ty chuẩn phong thủy và đầy đủ nhất để cầu mong một năm mới làm ăn phát đạt, mọi việc hanh thông, suôn sẻ.

Cúng tất niên công ty là gì?

Cúng tất niên công ty thực chất là một nghi lễ quan trọng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp. Lễ cúng tất niên là thời điểm để công ty thể hiện lòng biết ơn thần linh đã phù trợ cho công việc trở nên thuận lợi, suôn sẻ trong suốt một năm vừa qua. Bên cạnh đó, lễ cúng tất niên còn là dịp để công ty gửi đến Thần tài, Thổ Địa những tâm nguyện như năm mới làm ăn phát đạt, công ty thịnh vượng, thành công.

Chuẩn bị mâm cúng tất niên

Mâm cúng tất niên công ty cần được chuẩn bị một cách chỉn chu, đủ đầy để bày tỏ sự thành kính, lòng biết ơn của quý công ty với bề trên. Tuy nhiên, tùy thuộc vào quy mô và văn hoa mà mỗi công ty sẽ chuẩn bị những mâm cũng khác nhau, nhưng chung quy lại, vẫn yêu cầu sự đầy đủ, tươm tất của một mâm cúng tất niên công ty.

văn khấn cúng tất niên công ty
Ngoài chuẩn bị một mâm lễ đủ đầy, quý công ty cần chọn lựa bài văn khấn cúng tất niên công ty chuẩn chỉ

Một mâm cúng tất niên công ty đầy đủ cần một số lễ vật như 1 con gà trống luộc hoặc một con heo sữa quay (nên chọn heo sữa quay), lọ hoa tươi, gạo muối, trà, rượu, xôi hoặc bánh chưng, bánh tét, thuốc lá, mâm ngũ quả, nhang, đèn, nến, vàng mã, trầu cau,…

> Xem thêm:

Văn khấn cho người kinh doanh cầu tài lộc may mắn chuẩn nhất

3 mẫu văn khấn cúng tất niên công ty cuối năm

Dưới đây là 3 mẫu văn khấn cúng tất niên công ty cuối năm chọn lọc dành cho quý công ty, cơ quan, doanh nghiệp. Bạn có thể chọn một trong 3 mẫu văn khấn cúng tất niên công ty dưới đây để nghi lễ này được diễn ra trọn vẹn.

Văn khấn cúng tất niên công ty – Mẫu 1

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát (3 lần)

Tín chủ con tên là……………………………………………

Hôm nay ngày….. tháng chạp năm ….. âm lịch

Tín chủ con đại diện cho công ty ……………………………………………………………………………………. xin được thành tâm sửa biện hương hoa, chuẩn bị đèn nến, hoa trà dâng lên trước án. Qua năm …, chúng con xin được dâng lễ tạ ơn trên đã phù hộ độ trì cho công việc làm ăn của chúng con luôn được suôn sẻ, phát đạt, mọi sự bình an, may mắn. Một năm qua đi chúng con có gì thiếu sót, trần gian mắt thịt không rõ xin được các vị thần linh lượng thứ bỏ qua cho.

Nay con xin được đọc bài cúng tất niên công ty cuối năm …………………. để thành tâm kính lạy mời các ngài Hoàng Thiên, Hậu Thổ chư vi Tôn Thần, ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn Thần, ngài Bản gia Thổ địa Long Mạch Tôn Thần, ngài tiền hậu Địa chủ Tài Thần, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân và các Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Kính lạy các Ngài nghe thấu tâm can, chứng giám lòng thành, đáp lễ lời mời, thụ hưởng lễ vật và phù hộ độ trì cho toàn công ty chúng con luôn được bình an, toàn gia an lạc, việc làm ăn luôn được suôn sẻ, hanh thông.

Chúng con lễ bạc lòng thành, trước xin kính lễ tạ ơn, sau cúi xin các vị Chư Thần luôn chứng giám, độ trị phù hộ cho toàn công ty chúng con một năm mới an lành, phát lộc.

A Di Đà Phật! (3 lần)

Văn khấn cúng tất niên công ty – Mẫu 2

văn khấn cúng tất niên công ty
Người đọc văn khấn cúng tất niên công ty phải đọc rõ ràng, rành mạch, không được phép cợt nhả khi đang đọc khấn văn

Con kính lạy Hoàng Thiên, Hậu Thổ chư vi Tôn Thần.

Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân

Con kính lạy ngài Bản gia Thổ địa Long Mạch Tôn Thần

Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn Thần

Con kính lạy ngài tiền hậu Địa chủ Tài Thần

Con kính lạy các Tôn Thần cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: …………………………………

Tuổi: …………………………

Ngụ tại: …………………………………………………………..

Hôm nay là ngày…… tháng…… năm …., tín chủ con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, kim ngân trà quả đốt nén hương thơm dâng lên trước án. Qua một năm làm ăn, chúng con xin dâng lễ tạ ơn trên đã phù hộ độ trì cho chúng con mọi sự an lành và may mắn.

Chúng con thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí đức Tôn Thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, ngài Bản gia Thổ địa Long Mạch Tôn Thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính Thần, các vị Tôn Thần cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các Ngài nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì cho chúng con, toàn gia an lạc, công việc hanh thông. Người người được bình an, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Độ cho chúng con mọi duyên thuận lợi, công việc hanh thông. Người người được chữ bình an, tháng ngày được hưởng phần lợi lộc. Âm phù – Dương trợ, sở nguyện tòng tâm. Bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết có điềm lành tiếp ứng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, thành tâm bái thỉnh, cúi xin chư vị tôn thần chứng giám phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!

Văn khấn cúng tất niên công ty – Mẫu 3

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát (3 lần)

Hôm nay ngày…..tháng…..năm…..

Địa chỉ công ty…………………………………………………………

Đệ tử họ ……………….. tên ………………………………………….

Lâu nay chúng con làm ăn thương mại ở thổ trạch này, nay chúng con thành tâm sắm lễ cúng xin, cuối năm cúng tạ Thổ Thần, tất niên công ty từ trong ra ngoài.

Nay kính cáo Thần hoàng bổn thổ, cúng xin Ngũ tự chi thần, Thần hoàng bổn xứ, thổ địa linh quang, kim niên hành kiến cai quản trong ngoài. Khuôn viên công ty và đất đai thương mại của công ty, nếu có những điều không phải, con người phàm chẳng biết cúng cầu, giờ sám hối cầu chung tất cả, cuối năm thời cúng tạ trong ngoài. Một năm thần giữ thần coi, quản cai thổ trạch độ trì cho chúng con, cùng năm mãn tháng đến hạn đáo lai, sắm lễ cúng thần tạ trong thổ trạch công ty. Kính cáo Chư thần Tiền hiền hậu thổ ở trị thổ trạch công ty tại Ấp (thôn, khu dân cư, tổ dân phố) …………………. xã (phường, thị trấn) …………………..…huyện (thị xã, thành phố) ………………….…tỉnh (thành phố) ……………………… Mời chung tất cả lớn nhỏ ăn no, tiễn cho chư vị quý ngài về nơi thượng giới tâu cho công ty tại Ấp (thôn, khu dân cư, tổ dân phố) …………………. xã (phường, thị trấn) …………………..…huyện (thị xã, thành phố) ………………….…tỉnh (thành phố) ……………………… Tổng giám đốc ……………………………… bước qua năm mới thuận lợi mọi điều, làm ăn phát đạt, công ty yên vui, cầu cho phước đức hưởng được hồng ân, phật pháp nhiệm màu chứng minh công đức.

A Di Đà Phật!

  • Thông tin khấn văn mang tính chất tham khảo

Những lưu ý khi thực hiện nghi lễ cúng tất niên

văn khấn cúng tất niên công ty 2
Ngoài mâm lễ thì văn khấn cúng tất niên công ty cần được chuẩn bị kỹ càng

Để nghi lễ cúng tất niên tại công ty, cơ quan, doanh nghiệp diễn ra suôn sẻ, cần tuân thủ một số nguyên tắc sau đây:

  • Tuyệt đối không dùng hoa giả để dâng lên thần linh vì sẽ phạm phải tội bất kính.
  • Lễ vật phải được chuẩn bị hết sức cẩn thận, chỉn chu và phải được bày biện gọn gàng.
  • Người thực hiện (người đọc khấn văn cúng bái) cần phải ăn mặc lịch sự, chỉnh tề, tóc tai gọn gàng, thân thể sạch sẽ.
  • Văn khấn cúng tất niên công ty cần được nói cẩn thận, rõ ràng, mạch lạc và không được phép ghi sai tên công ty, ngày tháng tổ chức nghi lễ. Khi đọc khấn văn, tuyệt đối không được cười đùa vì sẽ phạm tội bất kính.
  • Khi đọc văn khấn, người thực hiện nghi lễ sẽ thắp nhang, sau đó chờ nhang tàn hết hoặc tàn 2/3 thì thực hiện nghi thức hóa vàng mã, tiền bạc và thả những bụi tro sau khi “hóa” xuống sông, suối có dòng chảy.

>> Xem thêm:

Cách hóa vàng chuẩn phong thủy và văn khấn lễ hóa vàng mới nhất năm 2023

Trên đây là 3 mẫu văn khấn cúng tất niên công ty, cơ quan và doanh nghiệp bài bản cùng một số lưu ý khi thực hiện nghi lễ này. Hy vọng rằng bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích về nghi lễ cúng tất niên. Hãy theo dõi bàn thờ Nhất Tâm để biết thêm nhiều thông tin hay, hữu ích về phong thủy, tâm linh.

 

Bình luận (0 bình luận)

icon khuyến mại