Top 11 Mẫu bàn thờ thiên chúa hiện đại năm 2022

Làm thế nào thiết kế mẫu bàn thờ thiên chúa hiện đại trong phòng khách theo đúng nguyên tắc, không phạm bất cứ điều cấm kỵ nào mà vẫn hài hòa với không gian và thiết kế xung quanh?

Các mẫu bàn thờ thiên chúa hiện đại được thiết kế vô cùng đơn giản, thường sử dụng các mẫu bàn thờ thờ treo tường. Tuy nhiên, dù đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách bài trí và những nguyên tắc khi lắp đặt bàn thờ thiên chúa. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn những mẫu bàn thờ thiên chúa hiện đại, và biết thêm những thông tin cần thiết khi lắp đặt bàn thờ thiên chúa

1. Các nguyên tắc trong thiết kế mẫu bàn thờ chúa hiện đại trong phòng khách

Dưới đây là 4 nguyên tắc cơ bản khi lựa chọn gỗ, thiết kế, và bố trí sao cho đúng:

1.1. Nguyên tắc 1: Đặt bàn thờ thiên chúa hiện đại đúng vị trí

Đặt bàn thờ thiên chúa hiện đại đúng vị trí là điều đầu tiên cần lưu tâm đến, có 5 điều không nên và nên mà gia chủ không được bỏ qua để đặt bàn thờ thiên chúa hiện đại đúng vị trí mà không phạm những điều cấm kỵ

Không nên:

 • Khi đặt bàn thờ gia tiên chung với bàn thờ Chúa thì bàn thờ gia tiên phải được đặt phía dưới bàn thờ Chúa. 
 • Không đốt vàng mã, nhưng có thể thắp nhang và đốt nến.
 • Không đặt bàn thờ tại vị trí gần phòng tắm hay toilet điều này sẽ làm mấy đi sự tôn nghiêm vốn có của một bàn thờ

>> Tham khảo cách đặt bàn thờ gia tiên

Nên:

 • Nên bố trí bàn thờ chúa trong phòng khách được sát tường, nơi có điểm tựa vững chắc.
 • Tượng Chúa Giêsu luôn đặt vị trí trung tâm, các tượng Đức Mẹ và các Thánh đặt cân đối hai bên. Các tượng cần chọn kích cỡ tương xứng và hài hòa với bàn thờ cũng như không gian phòng khách.

1.2. Nguyên tắc 2: Lựa chọn đồ đặt trên bàn thờ thiên chúa hiện đại

Khi thiết kế mẫu bàn thờ thiên chúa hiện đại, cần tính toán diện tích mặt bàn để khi đặt đồ vật sao cho hợp lý cũng như cần lưu ý bàn thờ Chúa chỉ đặt:

Các bàn thờ thiên chúa hiện đại ngày nay trên bàn thờ có những đồ vật nào để bàn thờ không quá thừa thãi và lọm thọm

 • Đối với mỗi bàn thờ chúa vật đầu tiên không thể thiếu chính là ảnh Chúa, lọ hoa hay dầu thơm
 • Không nên bày trí thêm những vật phẩm mê tín dị đoan như bùa chú, v.v
 • Có thể trang trí bình hoa tươi và chăm sóc thường xuyên, không nên sử dụng hoa giả
Mẫu bàn thờ chúa hiện đại
Lựa chọn đồ đặt trên bàn thờ thiên chúa hiện đại

1.3. Nguyên tắc 3: Chọn gỗ thiết kế bàn thờ thiên chúa hiện đại

Gia đình nên sử dụng những loại gỗ tốt nhất để làm bàn thờ, loại gỗ này có thể chẩm ẩm, và không bị mối mọt. Một số gợi ý cho bàn thờ chúa là gỗ sồi, gỗ có chó, gỗ căm xe, gỗ hương, v.v

Để thiết kế một bàn thờ thiên chúa hiện đại đơn giản và hài hòa, với kiểu cách hiện đại. Nên sơn gỗ với tông màu hài hòa với tông màu của phòng. 

1.4. Nguyên tắc 4: Chọn đơn vị thiết kế bàn thờ trong phòng khách uy tín

Lựa chọn đơn vị thiết kế bàn thờ Chúa uy tín cho phòng khách sẽ hỗ trợ bạn trong việc bài trí bàn thờ Chúa mà vẫn giữ được sự linh thiêng và hài hòa với căn phòng.

Các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp sẽ đến địa điểm của bạn để đánh giá và phân tích diện tích, cũng như đánh giá, trao đổi và thống nhất phương án thiết kế phù hợp nhất cho bạn.

Họ cũng sẽ tư vấn về chất liệu và kích thước của tượng Chúa. Màu sắc của bàn thờ cũng phù hợp với diện tích sống của bạn.

Xem thêm:

101+ Mẫu bàn thờ hiện đại giá rẻ năm 2022

2. Những đồ vật có trên bàn thờ thiên chúa hiện đại

Khác hẳn với những đạo khác, những đồ vật có trên bàn thờ thiên chúa thường có tượng-ảnh chúa, bát hương, nến, hoa cúng, sách kinh…

Bát hương cũng không thật sự quá cần thiết khi sử dụng các mẫu bàn thờ chúa hiện đại, nhưng khi kết hợp cùng mẫu bàn thờ gia tiên và sản phẩm này mới thường được sử dụng.

Dù là ngày thường hay dịp lễ đặt biệt thì bàn thờ cũng rất đơn giản, không cần cúng bánh, trái cây… Chỉ cần có hoa, thắp nến sáng bàn thờ và cùng nhau dâng lên Chúa những câu Kinh.

mẫu bàn thờ thiên chúa hiện đại
Tượng Đức Mẹ – Thiên Chúa – Nến và Hoa

Đặc biệt nhất là nến và hoa, nên chọn hoa tươi thay vì hoa giả cho bàn thờ chúa trong phòng khách và nhớ thay đổi thường xuyên. Vì hoa tươi không chỉ làm đẹp, tạo điểm nhấn cho bàn thờ và phòng khách mà nó còn tỏa hương thơm cho phòng khách nhà bạn.

Xem thêm:

3. Tổng hợp mẫu bàn thờ hiện đại năm 2022

3.1 Mẫu bàn thờ thiên chúa hiện đại

Bàn thờ gia tiên công giáo được dùng để thờ cúng ông bà, tổ tiên của họ và đặt bên cạnh hoặc thấp hơn bàn thờ chúa trong phòng khách.

Các gia đình Công giáo có thể tổ chức đọc kinh trước bàn thờ Chúa và bàn thờ gia tiên Công giáo. Việc thắp hương, đèn nến, vái lạy để thể hiện lòng hiếu thảo và sự tôn kính trên bàn thờ gia tiên công giáo, được phép làm.

Vì đây là nơi tôn nghiêm tốt nhất bạn nên để bàn thờ Chúa và bàn thờ gia tiên Công giáo cách xa phòng tắm / nhà vệ sinh. Ngoài ra, tránh xa tránh đặt ở lối vào chính vì ồn ào cũng không thích hợp cho việc thờ cúng.

Ngày giỗ cũng là ngày “kỵ nhật” được diễn ra như truyền thống văn hóa nhưng bỏ đi những việc dị đoan mê tín, như đốt vàng mã, … Trong ngày này cần biểu hiện lòng biết ơn đối với ông bà, như dâng hoa trái, hương đèn.

Mẫu bàn thờ chúa hiện đại
Mẫu bàn thờ thiên chúa hiện đại

Mẫu bàn thờ công giáo hiện đại từ đơn giản đến phức tạp, Phong thủy nhất tâm đều đáp ứng đầy đủ các thiết kế của quý gia chủ. Đặc biệt mẫu bàn thờ thờ công giáo hiện đại được thiết kế đơn giản giá cả được xếp vào sản phẩm rẻ mà chất lượng nhất thị trường.
Cho nên đây là sự lựa chọn hoàn hảo từ Nhất Tâm, mang đến mẫu bàn thờ thiết kế tỉ mĩ, chất gỗ cứng cáp, gửi gắm thông điệp “Thiên Chúa là tình yêu” nó giúp truyền đạt những ý nghĩa thiêng liêng của Thiên Chúa.

Mẫu bàn thờ công giáo hiện đại
Mẫu bàn thờ công giáo hiện đại
Mẫu bàn thờ chúa hiện đại
Mẫu bàn thờ thiên chúa hiện đại

3.2. Mẫu bàn thờ gia tiên hiện đại

Bàn thờ gia tiên hay còn gọi bàn thờ tổ tiên là nơi thờ cúng ông bà tổ tiên trong gia đình nhưng nó vẫn ảnh hưởng đến cả phong thủy, tài vận cũng như sức khỏe của các thành viên trong nhà.

bàn thờ đứng gia tiên
Bàn thờ đứng gia tiên
bàn thờ đứng gia tiên
Bàn thờ đứng gia tiên
Mẫu bàn thờ thiên chúa hiện đại gỗ mít
Mẫu bàn thờ thiên chúa hiện đại gỗ mít

Xem thêm:

101+ Mẫu bàn thờ hiện đại giá rẻ năm 2022

4. Có nên đặt bàn thờ gia tiên và mẫu bàn thờ chúa hiện đại với nhau không?

Đối với người Công giáo, bàn thờ là một trong những nơi linh thiêng nhất. Đây là nơi mỗi người có thể đặt đức tin và sự dâng mình của mình đối với Đức Chúa.

Tuy nhiên, yếu tố cốt yếu nhất chính là đức tin của mỗi người, và khi bạn hoàn toàn tin tưởng, Chúa sẽ ban cho bạn ân sủng không dứt.

 • Bàn thờ Chúa cần phải được đặt ở vị trí tôn nghiêm và luôn phải lau chùi sạch sẽ.
 • Bàn thờ gia tiên nên đặt bên cạnh hoặc ở phía dưới bàn thờ Chúa, đặc biệt là không được đặt bàn thờ Chúa thấp hơn so với bàn thờ gia tiên.
 • Tuyệt đối không được đặt bàn thờ Chúa sát phòng tắm hay nhà vệ sinh vì đó là nơi không trong lành và không tôn nghiêm.
 • Không đặt bàn thờ Chúa ở ngay gần cửa chính đi ra vào vì ồn ào.
 • Nếu là bàn thờ treo tường thì nên treo sát tường và chọn vị trí có điểm tựa vững chắc, tránh việc dựa vào cửa kính hay cửa sổ.
Bình luận (0 bình luận)

icon khuyến mại