Hướng đặt bàn thờ Quan Âm chuẩn phong thủy nhất năm 2024

Hình ảnh phật Quan Âm đã trở nên rất quen thuộc với người Việt, nhất là với những người tin vào Phật pháp. Ta có thể bắt gặp việc các gia đình lập bàn thờ Quan Âm dù không theo đạo ở khắp mọi nơi, điều này minh chứng cho sức ảnh hưởng lớn của Phật giáo nói chung mà phật Quan Âm nói riêng trong niềm tin tâm linh của người Việt. Trong bài viết này, bàn thờ Nhất Tâm sẽ giới thiệu cho gia chủ các chọn hướng đặt đặt bàn thờ Quan Âm chuẩn phong thủy nhất năm 2024

Bàn thờ Quan Âm có ý nghĩa gì?

Lập bàn thờ Quan Âm là cách để gia chủ thể hiện niềm tin của mình với đức mẹ, tỏ bày sự thành kính của mình đến bà và sự từ bi, bao dung của bà. Hơn thế, đấy còn là cách để thể hiện sự biết ơn, cầu mong được Quan Âm che chở, cứu vớt gia chủ tránh được những điều xui rủi trong cuộc sống, đồng thời nhận được sự bình an trong mọi việc.

Bàn thờ phật đẹp hiện đại
Bàn thờ Quan Âm đẹp hiện đại và ấm cúng

Vì Phật là bậc bề trên, nên việc thờ cúng phải thực hiện đúng nghi lễ, bàn thờ, vật phẩm dâng lên cũng phải phù hợp, gia chủ lúc nào cũng phải giữ cho không gia thờ Phật được sạch sẽ, thanh tịnh.

Hướng dẫn đặt bàn thờ Quan Âm đúng cách

Bàn thờ Phật nói chung và bàn thờ Quan Âm nói riêng phải nằm ở vị trí cao hơn bàn thờ các bậc thành thánh khác cũng như gia tiên.

bàn thờ phật treo tường chung cư
Bàn thờ Quan Âm treo tường chung cư gỗ Sồi kết hợp viền trang trí và tranh trúc chỉ.

Bàn thờ Phật Quan Âm phải được đặt ở nơi yên tĩnh, thoáng đãng, sạch sẽ, cấm kị nhất là ở những nơi gần nhà vệ sinh, trong khu vực bếp, phòng ngủ. Nếu có điều kiện thì gia chủ có thể dùng một căn phòng riêng để lập bàn thờ Phật Quan Âm tại đó, đấy quả là điều hoàn hảo.

Chọn hướng đặt bàn thờ Quan Âm chuẩn phong thủy

Về hướng đặt bàn thờ Quan Âm, gia chủ cần tránh đặt hướng vào những nơi ẩm thấp, thiếu ánh sáng như nhà bếp, nhà tắm, những nơi thiếu đi sự trang trọng như phòng ngủ, …

Chọn hướng đặt bàn thờ Quan Âm theo mệnh gia chủ

Dựa theo mệnh của gia chủ mà có thể tìm ra được hướng đặt bàn thờ Quan Âm phù hợp. Nếu gia chủ là người có mệnh Kim thì nên chọn hướng đặt theo hướng Tây tứ trạch là một trong các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây. Nếu gia chủ là người có mệnh Mộc thì nên đặt theo hướng Đông tứ trạch là một các hướng Đông, hướng Nam, hướng Bắc và Đông Nam. Nếu gia chủ là người có mệnh Thủy thì nên đặt theo một trong các hướng Đông tứ trạch gồm Đông, Nam, Bắc và Đông Nam.

bàn thờ phật treo tường đơn giản
Bàn thờ phật quan âm treo tường đơn giản cho căn hộ chung cư

Trong trường hợp gia chủ là người mệnh Hỏa thì nên đặt bàn thờ phật Quan Âm theo một trong các hướng gồm Đông, hướng Nam, hướng Bắc và hướng Đông Nam. Còn với những những gia chủ gia chủ mệnh Thổ nên đặt theo một trong các hướng gồm hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây.

Bài trí bàn thờ Quan Âm Bồ Tát đúng cách

Chúng ta cùng điểm qua những vật phẩm không thể thiếu trên bàn thờ Phật Quan Âm, đấy là lọ hoa, bát nhang, chén nước, đèn, quan trọng nhất là tượng hoặc ảnh của Phật Quan Âm. Những vật phẩm khác có thể dâng lên là hoa quả tươi, đồ chay.

Bàn thờ phật đẹp hiện đại
Bàn thờ phật quan âm đẹp hiện đại kết hợp ốp

Các vật phẩm khi dâng lên bàn thờ phật Quan Âm phải được sắp xếp cân đối, chỉnh chu, tránh tình trạng để các vật phẩm không gọn gàng gây mất đi tính trang nghiêm, vướng víu trong quá trình cúng kiếng, sửa soạn, chăm sóc bàn thờ. Bên cạnh đó, gia chủ tuyệt đối không được thờ những thứ như hoa quả giả, đồ mặn, rượu cũng như tránh tình trạng để hoa quả héo mà không thay mới.

Lựa chọn kích thước bàn thờ Quan Âm phù hợp

Trong chọn kích thước bàn thờ quan âm, gia chủ không nhất thiết phải chú tâm vào tìm một chiếc bàn thờ có vẻ ngoài quá nổi bật, thay vào đó thì nên chọn một chiếc bàn thờ có kích thước cũng như thiết kế phù hợp với không gian cũng như nội thất của căn nhà.

bàn thờ Quan Âm
Bàn thờ Quan Âm treo tường và gia tiên

Thấu hiểu được những băn khoăn của khách hàng khi tìm mua bàn thờ Phật Quan Âm, Nhất Tâm đã thiết kế, sản xuất ra những chiếc bàn thờ với mẫu mã, kiểu dáng khác nhau nhằm tạo nên sự phong phú, có thể phù hợp với hầu hết nhu cầu của khách hàng.

Một trong những mẫu bàn thờ Phật Quan Âm mà bàn thờ Nhất tâm thấy được nhiều gia chủ lựa chọn là bàn thờ Phật Quan Âm treo tường. Có lẽ kiểu bàn thờ này có kích thước vừa phải, phù hợp với đa số các không gian nhà, nhất là với những căn nhà có diện tích không quá rộng rãi như căn hộ chung cư.

Hy vọng những thông tin vừa rồi sẽ giúp quý gia chủ có thêm những kiến thức để thực hiện việc thờ phật Quan Âm. Cảm ơn quý gia chủ đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại trong những nội dung tiếp theo.

Bình luận (0 bình luận)

icon khuyến mại