Top 100 Mẫu bàn thờ chung cư đẹp cập nhật tháng 9-2022

Mẫu bàn thờ chung cư hiện nay là mẫu bàn thờ được ưa chuộng nhất thị trường. Với các mẫu thiết kế hiện đại, phù hợp với các căn hộ chung cư vừa và nhỏ. Các bạn hãy cùng Nhất Tâm tham khảo các mẫu bàn thờ chung cư hiện đại cập nhật tháng 7 – 2022. Tổng hợp các mẫu bàn thờ treo tường chung cư, bàn thờ chung cư hiện đại, bàn thờ đứng chung cư

-10%
Original price was: 10.000.000₫.Current price is: 9.000.000₫.
-14%
Original price was: 13.500.000₫.Current price is: 11.590.000₫.
-26%
Original price was: 25.000.000₫.Current price is: 18.500.000₫.
-13%
Original price was: 12.500.000₫.Current price is: 10.900.000₫.
-5%
Original price was: 19.500.000₫.Current price is: 18.500.000₫.
-17%
Original price was: 10.900.000₫.Current price is: 9.000.000₫.
-10%
Original price was: 10.500.000₫.Current price is: 9.500.000₫.
-11%
Original price was: 12.950.000₫.Current price is: 11.500.000₫.
-14%
Original price was: 11.000.000₫.Current price is: 9.500.000₫.
-17%
Original price was: 12.000.000₫.Current price is: 10.000.000₫.
-34%
Original price was: 20.500.000₫.Current price is: 13.500.000₫.
-10%
Original price was: 19.500.000₫.Current price is: 17.500.000₫.

Xem thêm

1. Tại sao cần có Bàn thờ chung cư

Bàn thờ là nơi thiêng liêng đối với mọi gia đình người Việt. Để phù hợp với cuộc sống thành phố, nơi các hộ gia đình trẻ hiện nay ưa chuộng các mẫu nhà chung cư vì sự tiện lợi của chúng. Nắm bắt xu thế nơi ở của các hộ gia đình, nên các thiết kế dành cho các mẫu nhà chung cư được thiết kế nhiều hơn với nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau, mang lại cho gia chủ nhiều lựa chọn cho chung cư của mình.

Bàn thờ chung cư có hai dòng sản phẩm chính là bàn thờ đứng và bàn thờ treo tường, tùy thuộc vào diện tích của căn chung cư thế nào mà lựa chọn mẫu bàn thờ cho hợp lý.

bàn thờ chung cư chữ Phúc
Bàn thờ chung cư chữ Phúc

1.1. Bàn thờ dành cho chung cư có thiết kế đơn giản và hiện đại

Đối với các căn chung cư có thiết kế đơn giản, hiện đại thì Nhất Tâm có gợi ý về mẫu bàn thờ nên sử dụng cho gia đình là về mẫu bàn thờ hiện đại. Bàn thờ chung cư hiện đại với các họa tiết được chạm khắc rõ ràng, rắn rỏi, sắc nét làm nổi bật các điểm nhấn, họa tiết trong thiết kế.

bàn thờ chung cư mẫu chân chữ Thọ
Bàn thờ chung cư hiện đại đơn giản

Do đó, bàn thờ hiện đại thế hiện được những nét đẹp riêng vốn có của mẫu bàn thờ này mà không làm mất đi vẻ đẹp của nơi thờ tự trong gia đình.

1.2. Bàn thờ chung cư dành cho nơi có không gian thờ cúng nhỏ

Đối với các căn chung cư không có quá nhiều diện tích sử dụng mà vẫn muốn cho gia đình một không gian thờ tự riêng thì Nhất Tâm có gợi ý dành cho các bạn là các mẫu sản phẩm bàn thờ treo tường.

Bàn thờ treo tường chung cư hiện đại thiết kế nhỏ gọn
Bàn thờ treo tường chung cư hiện đại thiết kế nhỏ gọn

Vì sao lại sử dụng bàn thờ treo tường cho không gian nhỏ?

Vì bàn thờ treo tường được bắn vít và kê trên tường, không ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt phía dưới. Lễ vật cúng kiếng cho bề gia tiên hay cho thần Phật đều được ở phía trên, điều này làm cho việc sử dụng bàn thờ được tối ưu không gian nhất. Tại cửa hàng Nhất Tâm 65% khách hàng lựa chọn các mẫu bàn thờ chung cư treo tường.

2. Nên chọn mua loại bàn thờ chung cư như thế nào cho phù hợp?

Xã hội Việt Nam chúng ta dù trải qua ngàn năm lịch sử nhưng phong tục tập quán thờ cúng người đã mất đã ăn sâu vào văn hóa mỗi con người Việt Nam.

Đối với những gia chủ có nhà phố, nhà đất có diện tích đất dành cho phòng thờ riêng thì việc thiết kế không gian thờ cúng trở nên dễ dàng hơn, Ngược lại, để xây dựng trong các căn nhà chung cư là một thử thách mới khá khó khăn cho những đơn vị thi công

Bàn thờ đứng chung cư
Bàn thờ đứng chung cư có kích thước phù hợp với không gian thờ

Các căn chung cư hiện nay thì có thiết kế nội thất riêng, và hầu như nội thất đã có sẵn khi gia chủ mua căn hộ chung cư, điều này làm khó khăn cho việc lựa chọn bàn thờ thế nào để phù hợp với thiết kế của ngôi nhà mà vẫn tạo được nơi thờ tự trang trọng, ấm cúng và phù hợp.

 • Đối với những căn chung cư có thiết kế đơn giản, không cầu kỳ thì việc lựa chọn bàn thờ cũng không nên sử dụng những mẫu bàn thờ quá cầu kỳ và kiểu cách. Nên lựa chọn những bàn thờ chung cư đơn giản có thiết kế nhẹ nhàng tinh tế, nhưng không kém phần trang nghiêm dành cho nơi thờ tự.
 • Đối với những căn chung cư có diện tích sử dụng nhỏ thì việc sử dụng bàn thờ chung cư treo tường chính là sự lựa chọn đúng đắn và bàn thờ treo tường là mẫu bàn thờ phổ biến thời gian gần đây. Đây là mẫu bàn thờ tinh gọn và tiết kiệm được diện tích sử dụng nhất trong tất cả các mẫu bàn thờ
Mẫu bàn thờ chung cư nhỏ gọn
Mẫu bàn thờ chung cư nhỏ gọn

Mẫu tủ thờ cũng rất thích hợp đối với các căn hộ chung cư, nhưng đối với tủ thờ thì nên sử dụng trong các căn chung cư có diện tích lớn. Đây là mẫu sản phẩm có cấu tạo như bàn thờ truyền thống nhưng lại bao gồm thêm phần tủ phía dưới để có thể chứa đồ thờ, vừa thêm không gian lại không lấn diện tích nhà ở.

Ngoài ra mẫu bàn thờ chung cư tủ thờ là một mẫu sản phẩm cực kỳ chắc chắn, hứa hẹn sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao cho căn nhà của bạn.

bàn thờ treo kết hợp với tấm chống ám khói
bàn thờ treo kết hợp với tấm chống ám khói

Không phải tất cả các căn chung cư đều có phòng thờ riêng, có một số vấn đề khi lắp bàn thờ chung cư là việc giữ cho không gian thờ cúng được riêng biệt, thì các bạn có thể sử dụng vách ngăn hoặc rèm che, việc này có thể giữ cho không gian thờ cúng được ấm cúng và riêng tư hơn.

Vấn đề cần phải chú ý nữa là việc lựa chọn màu sắc, quý gia chủ khi chọn mua bàn thờ thì cần phải chú trọng đến việc bàn thờ có màu sắc thế nào, để khi lắp đặt bàn thờ thì màu sắc của bàn thờ sẽ không bị chênh lệch màu sắc với màu nội thất. Việc màu sắc không hòa hợp sẽ làm cho không gian thờ cúng mất vẻ thẩm mỹ của nó

3. Hướng dẫn chi tiết bài trí bố cục trên bàn thờ chung cư

Việc đặt bát hương trên bàn thờ chỉ nên đặt từ 1-3 bát hương. Đối với những gia đình trẻ muốn có thờ cúng thêm thần tài – thổ địa thì có thể có thêm 1 bát hương. Ngoài những yếu tố tâm linh được chú ý đến thì chúng ta còn phải lựa chọn bàn thờ có màu sắc, kích thước phù vợi với thiết kế của gia đình. Cần tránh 2 hướng xấu là Đông Bắc và Tây Nam khi lắp đặt bàn thờ cho gia đình.

Tùy thuộc vào độ tuổi và số mệnh mà gia chủ sẽ chọn hướng đặt bàn thờ trong căn hộ của mình để có phong thủy tốt nhất về tài lộc.

bàn thờ chung cư
Bài trí bàn thờ chung cư treo tường với đầy đủ lễ vật

Đông tứ trạch gồm có 4 hướng cùng nhóm Đông, gọi là Đông tứ trạch.

Đông tứ trạch có ý nghĩa quan trọng trong việc xác định hướng nhà cho người có mệnh hợp với hướng Đông. Mỗi người thường có 2 mệnh là mệnh Đông tứ trạch và Tây tứ trạch

Đối với mệnh Đông tứ trạch tương ứng với 4 cung là  cung Tốn, cung Ly, cung Khảm, cung Chấn. Mỗi quái số đều mang những hướng tốt Đông tứ trạch đó là :

 • Cung Tốn ứng với hướng Đông Nam
 • Cung Ly ứng với hướng Nam
 • Cung Khảm ứng với hướng Bắc
 • Cung Chấn ứng với hướng Đông

Đối với mệnh Tây tứ trạch tương ứng  có 4 hướng cùng nhóm Tây, gọi là Tây tứ trạch.

bàn thờ chung cư
Bàn thờ treo tường đẹp được gia chủ bày trí bắt mắt

Tây tứ trạch gồm 4 quái số, tương ứng với 4 cung là cung Càn, cung Cấn, cung Khôn và cung Đoài. Mỗi quái số đều mang những hướng tốt Tây tứ trạch đó là :

 • Cung Càn ứng với hướng Tây Bắc
 • Cung Khôn ứng với hướng Tây Nam
 • Cung Cấn ứng với hướng Đông Bắc
 • Cung Đoài ứng với hướng Tây

Không nên đặt bàn thờ gia tiên và bàn Phật ở cùng nhau, chỉ nên bố trí bàn thờ gia tiên thấp hơn bàn thờ Phật.

Tham khảo: Mẫu bàn thờ gia tiên gỗ đẹp mới cập nhật

4. Cách chọn mua bàn thờ chung cư chuẩn phong thủy giúp gia chủ tránh phạm phải những điều tối kỵ

Trong căn hộ chung cư của mình, việc đặt bàn thờ thế nào cho đúng chuẩn phong thủy, cả việc thiết kế của bàn thờ thế nào cho hoàn thiện và phù hợp với ngôi nhà, là điều khó khăn đối với các gia đình trẻ sống tại thành phố hiện nay.

Bên cạnh đó, cũng có không ít người không nhờ đến sự trợ giúp của bất kỳ ai mà lại tự tìm hiểu thông tin từ người thân hoặc Internet để tự lắp đặt bàn thờ chung cư cho căn hộ của mình. Đối với tình hình xã hội phát triển nhanh như hiện nay việc các gia đình trẻ chọn cho mình 1 căn chung cư cũng là điều dễ hiểu.

Nhưng để những gia đình này chọn được 1 chiếc bàn thờ đẹp mắt, kiểu dáng được chạm khắc tỉ mỉ thì cần phải biết về những loại bàn thờ nào thỏa mãn với nhu cầu sử dụng trong gia đình mình.

bàn thờ chung cư
Bàn thờ chung cư kết hợp với tranh trúc chỉ và tấm chống ám khói

Trước tiên chọn cho gia đình một chiếc bàn thờ đúng chuẩn, ở bước này các bạn cần quan sát và biết được mình sẽ dành bao nhiêu mét vuông cho không gian thờ, từ đó mới có những lựa chọn cần thiết cho gia đình mình

Đối với những căn chung cư có diện tích nhỏ thì ngại ngần chi mà không chọn cho gia đình một chiếc bàn thờ treo tường để tiết kiệm diện tích sử dụng trong ngôi nhà của mình.

Bàn thờ treo tường chung cư
Bàn thờ treo tường chung cư

Còn đối với những gia đình có diện tích phòng thờ lớn hơn thì một mẫu  tủ thờ là mẫu thiết kế đáp ứng đầy đủ yêu cầu của mọi người, về diện tích mặt bàn, chiều cao, tiện ích.

Với những căn chung cư được các kiến trúc sư thiết kế theo phong cách riêng biệt nhất thì gia chủ không thể cứ thế đi mua hay đặt bàn thờ chung cư mà không có sự tính toán cũng như việc chọn kích thước vừa phải rồi cứ thế kê vào nhà là xong.

5. Tại sao bàn thờ chung cư được sử dụng nhiều như hiện nay?

bàn thờ chung cư
bàn thờ treo tường kết hợp với tranh trúc chỉ

5.1 Bàn thờ chung cư hiện đại luôn được ưa chuộng

Đối với các mẫu bàn thờ chung cư hiện đại luôn được ưa chuộng hiện nay bởi vì:

 • Chúng có nhiều mẫu thiết kế hiện đại: Các mẫu bàn thờ chung cư hiện đại có thể được sử dụng trong các căn hộ chung cư có diện tích vừa và nhỏ, với những thiết kế mang hơi hướng hiện đại là cho không gian phòng thờ sự trang trọng, ấm cúng.
 • Bàn thờ chung cư hiện đại với những hoa văn thiết kế mang yếu tố tâm linh, mỗi họa tiết hoa văn đều có ý nghĩa của họa tiết như cầu mong sự may mắn, sức khỏe, công danh, tài lộc, v.v
 • Bàn thờ chung cư được thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với mọi không gian thờ cúng: Với những thiết kế nhỏ gọn tiện lợi, là mẫu bàn thờ treo tường có thể tiết kiệm tối đa không gian sử dụng của gia đình. Giúp cho không gian nội thất của gia đình trông đẹp đẽ và hài hòa
 • Được sản xuất từ loại gỗ tự nhiên cứng cáp và bền bỉ theo năm tháng: Được sản xuất từ các loại gỗ tự nhiên như gỗ Hương, Gỗ Sồi, Gỗ Gụ, Gỗ Gõ, Gỗ Mít, v.v Đối với mỗi loại gỗ khác nhau sẽ có những ưu điểm khác nhau, nhưng chung quy lại chúng rất bền và tốt.
 • Màu sơn ở Nhất Tâm sử dụng loại màu sơn chống bám dính, nên nước sơn rất tự nhiên, làm nổi bật được màu sắc đặc trưng của gỗ tự nhiên, màu sắc phù hợp với nhiều loại không gian phòng thờ, màu sắc được hài hòa với màu sắc nội thất.
Bàn thờ treo tường gỗ Sồi
Bàn thờ treo tường gỗ Sồi

5.2 Mẫu bàn thờ đứng chung cư được ưa chuộng

Bàn thờ đứng chung cư đẹp hiện đại đang là xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn trong vài năm trở lại đây. Sở hữu thiết kế nhỏ gọn, đơn giản nhưng vô cùng sang trọng giúp gia đình tiết kiệm thời gian không làm mất đi thẩm mỹ.

Ưu điểm bàn thờ chung cư đẹp hiện đại:

 • Căn hộ chung cư hiện nay đang là một loại hình nhà ở rất phát triển, được nhiều gia đình hiện đại sử dụng.
 • Bàn thờ chung cư với thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm tối đa diện tích, thiết kế đơn giản, hiện đại vô cùng độc đáo phù hợp không gian kiến trúc xu hướng hiện nay.
 • Mẫu bàn thờ dành cho chung cư hiện đại thường mang những màu sắc rất đẹp và sang trọng và được chạm khắc hoa văn tinh xảo, rất đẹp mắt.
 •  Phong  Thủy Nhất Tâm luôn tâm huyết và cho ra mắt những dòng sản phẩm mang kiểu dáng hiện đại, màu sắc phong phú cũng mẫu mã đa dạng giúp cho khách hàng có thể thoải mái lựa chọn
 • Bàn thờ chung cư đẹp được làm từ gỗ tự nhiên 100% được chọn lựa với chất liệu bền, chắc chắn, cùng vân gỗ thẳng, tự nhiên giúp mang đến chiếc bàn thờ đẹp và ấn tượng, luôn được đánh giá cao từ các gia chủ và muốn sở hữu cho các căn hộ chung cư.
 • Đap ứng các tiêu chí xu hướng hiện nay các gia chủ nghiêng về những mẫu bàn thờ hiện đại, giữ dược nét tôn nghiêm mà lại dễ dàng kết hợp với nhiều phong cách kiến trúc nội thất khác nhau
ban tho dung chung cu hien dai
Mẫu bàn thờ đứng chung cư hiện đại kết hợp vách ngăn được quý gia chủ phản hồi tích cực
ban-tho-dung-vach-ngan
Mẫu bàn thờ đứng chung cư hiện đại kết hợp tranh trúc chỉ trong không gian hiện đại

 

bàn thờ chung cư
Mẫu bàn thờ đứng đẹp, hiện đại , dễ lau chùi được quý gia chủ lựa chọn nhiều nhất

Chiều cao bàn thờ theo thước cung lỗ ban chuẩn phong thủy. Nhằm mang đến tài lộc, đại cát đại lợi cho gia chủ. Mẫu bàn thờ trên có kích thước chuẩn theo phong thủy như sau: 61x89x127,61x107x127, 61x127x127, 67x153x127, 81x175x127….. Ngoài ra Phong Thủy Nhất Tâm còn nhận đặt làm theo yếu cầu của quý gia chủ

6. Bàn thờ chung cư gồm những gì?

Việc thờ cúng trong các nhà chung cư khá khác biệt với việc bạn ở nhà riêng bên ngoài, việc chuyển vào chung cư sẽ mang đến những tiện ích nhất định như đồng thời cũng có những phiền toái không tránh khỏi.

Bàn thờ chung cư nhỏ cũng có thể mang lại nhiều thuận tiện trong việc thiết kế không gian phòng thờ, tuy nhiên các bạn cần phải biết được rằng bàn thờ cho nhà chung cư cần những gì?

 

6.1. Bộ bát hương

Bát hương là một trong những vật phẩm quan trọng nhất trên ban thờ. Bát hương dùng để thắp hương, bày tỏ lòng biết ơn đối với ông bà tổ tiên đã khuất. Trong gia đình có thể thờ từ một đến ba bát hương, tùy theo văn hóa từng địa điểm.

Bàn thờ gia tiên có mấy bát hương là hợp với phong thủy, bạn có biết?
Bàn thờ gia tiên có mấy bát hương là hợp với phong thủy, bạn có biết?

6.2. Kỉ nước, chén nước, đèn dầu thờ, bát cúng

Kỷ nước thường được dùng để đựng nước sạch, nước trà hoặc rượu để dâng lên ông bà tổ tiên.

Kỷ nước được đặt trước bát hương chính và được đặt ở giữa bàn thờ. Mỗi cốc rượu hoặc nước được nâng lên đều có một biểu tượng cụ thể trong đó.

6.3. Mâm bồng, ống hương, đỉnh hạc thờ, bình hoa

Mâm bồng trên bàn thờ là vật phẩm để chứa hoa quả, bánh kẹo, trầu cau để dâng lên ông bà tổ tiên mỗi dịp rằm hoặc lễ tết. Mâm bồng đầy đủ bánh trái hoặc ngũ quả hàm ý bày tỏ sự thành kính, hiếu nghĩa với đấng tiền nhân đã khuất. Mâm bồng có hình dáng giống như một chiếc đĩa lớn.

 

Bàn thờ chung cư gồm bát hương, mâm bồng, kỷ chén, đỉnh hạc

Bàn thờ chung cư gồm bát hương, mâm bồng, kỷ chén, đỉnh hạcChim hạc tượng trưng cho sự thuần khiết, khiêm tốn, trung thực và không sân si. Là đại diện cho chính nhân quân tử, Do đó, hạc xuất hiện trên nhiều loại hiện vật để dâng lên vua Không những thế, Hạc còn là loài sống thọ, sử dụng hình tượng đôi Hạc trên bàn thờ gia tiên mang ý nghĩa cho sự trường tồn, vĩnh cửu như tấm lòng thành kính của gia chủ đối với các thế hệ trước.

6.4. Lộc Bình, chóe rồng phượng

Lộc bình – còn được gọi là lục bình, xuất phát từ loài cây « lộc bình » (cây bèo tây), là loài cây phổ biến sống ở sông, hồ nước. Được thiết kế giống với thân và tán của cây lộc bình, lọ lộc bình được thiết kế với phần thân phình to, cổ thắt lại và miệng xòe ra.

7. Bàn thờ chung cư thờ ai?

Bàn thờ chung cư thường được sử dụng để thờ Thần, Phật, hoặc người đã khuất trong gia đình như là ông bà, tổ tiên.

Dù ở chung cư hay ở nhà đất, một nhà thông thường vẫn phải thờ ba bát hương. Bát ở giữa to nhất, kê cao nhất thờ các vị thần tại lô đất.

Bát hương bên phải từ ngoài nhìn vào để thờ gia tiên, là những người đã lập gia đình mà mất. Bát hương bên trái là thờ người chưa lập gia đình mà mất, gọi là ông mãnh, bà cô, cậu, cô.

Bàn thờ đứng chung cư
Bàn thờ đứng chung cư

Tuy nhiên, cần lưu ý trong việc sắp xếp thờ cúng của thần phật và gia tiên.

Bài vị tổ tiên phải được đặt thấp hơn Thần, Phật. Phải treo ảnh phật cao rồi mới ảnh người đã khuất. Chú ý thêm, Thần Phật sẽ được tiến hành đặt bên trái bàn thờ cúng và bài vị ông bà tổ tiên sẽ được đặt bên phải.

8. Bàn thờ chung cư treo cao bao nhiêu?

Với những nhà chung cư thường chiều cao trần đã được quy định trừ trước, khá thấp (khoảng 2,6-2,8m) , do vậy bạn có thể lấy chiều cao từ bàn thờ tới mặt đất theo những cung sau:

 • Với trần nhà thấp: 1m72 (Đại Cát) – 1m73 (Tài Vượng) – 1m76( Phú Quý) – 1m76,5 (Tiến Bảo)
 • Nếu trần nhà có độ cao trung bình: 1m93 (Tài) – 1m93,5 (Tiến Bảo) – 1m97,5 (Tài Vượng)
 • Độ cao treo bàn thờ treo tường với trần nhà chung cư cao: 2m11(Đại Cát) – 2m12 (Tài Vượng) – 2m15(Phú Quý) – 2m16(Tiến Bảo) – 2m17(Tài Lộc)
 • Trong trường hợp chung cư có trần nhà quá thấp thì nên sử dụng cách đo khoảng cách từ mặt bàn thờ tới trần nhà: 50-70 cm là hợp lý.
Bàn thờ treo tường chung cư kết hợp viền trang trí
Bàn thờ treo tường chung cư kết hợp viền trang trí

Đối với chung cư, đặc thù là không có phòng thờ riêng vì tất cả đều làm việc chung trên một mặt bằng, do đó  thường là phòng khách sẽ là nơi để bàn thờ.

Nên dựa vào kích thước phòng khách để lựa chọn kích thước bàn thờ chung cư phù hợp đồng thời căn chỉnh linh hoạt chiều cao lắp bàn thờ treo sao cho hợp lý.

Đi kèm với bàn thờ treo là tấm chắn ám khói với ba lớp: tản hương, khung gỗ bên ngoài.

9. Top 3 địa chỉ mua bàn thờ chung cư

Tại Nhất Tâm luôn có các mẫu bàn thờ đứng chung cư giá rẻ, Giá bàn thờ chung cư nằm từ mức 1 triệu – 10 triệu tùy theo yêu cầu về kích thước, chất liệu gỗ, và độ phức tạp của thiết kế bàn thờ của quý gia chủ.

Bàn thờ chung cư Nhất Tâm giá thành tương đối rẻ, điều này phù hợp với túi tiền của quý gia chủ muốn có cho phòng thờ mình một mẫu bàn thờ đẹp mắt, trang nghiêm.

Hy vọng rằng các mẫu bàn thờ chung cư tại Nhất Tâm sẽ giúp cho không gian phòng thờ của bạn trở nên ấm cúng, sang trọng!

Bình luận (0 bình luận)

icon khuyến mại