Bàn thờ Phật treo tường chuẩn phong thủy Lỗ Ban tại bàn thờ Nhất Tâm

Bàn thờ Phật treo tường là một phần quan trọng của không gian tâm linh trong gia đình người Phật tử. Việc treo bàn thờ Phật trên tường có nhiều lợi ích. Đầu tiên, nó giúp tiết kiệm không gian trong nhà, đặc biệt là trong những căn hộ hoặc nhà có diện tích nhỏ. Thứ hai, nó tạo ra một không gian tâm linh tĩnh lặng và thanh tịnh, giúp người tập tu tập trung và tiếp nhận sự giác ngộ của đức Phật. Thứ ba, bàn thờ Phật treo tường cũng là một vật phẩm trang trí đẹp mắt, giúp làm cho không gian sống trở nên thư giãn và ấm cúng hơn.

Bàn thờ phật treo tường hiện đại
Bàn thờ treo tường hiện đại kết hợp tranh trúc chỉ mandala.

Khi lựa chọn bàn thờ Phật treo tường, ngoài chú trọng đến chất liệu, mẫu mã phù hợp với không gian trong gia đình, gia chủ cần lưu ý lựa chọn bàn thờ Phật treo tường có kích thước chuẩn lỗ ban, để thu hút vượng khí. Trong bài viết này, bàn thờ Nhất Tâm sẽ mách nước cho bạn một số mẫu bàn thờ Phật treo tường chuẩn phong thủy Lỗ Ban.

Ý nghĩa của việc thờ Phật tại gia

Thờ Phật là một hoạt động tâm linh rất quan trọng trong đạo Phật. Thờ Phật có ý nghĩa sâu xa trong việc tôn kính, cảm tạ và cầu nguyện cho sự bảo hộ và bình an của đức Phật.

bàn thờ phật treo tường chung cư
bàn thờ Quan Âm treo tường chung cư gỗ Sồi kết hợp viền trang trí và tranh trúc chỉ.

Khi thờ Phật, người Phật tử sẽ thắp những nén hương, đặt hoa và các vật phẩm khác trên bàn thờ Phật, cùng với việc trì niệm các kinh điển Phật giáo, để tạo ra một không gian tâm linh thanh tịnh, tĩnh lặng và đón nhận sự hiện diện của đức Phật.

Thờ Phật giúp cho người Phật tử có thể thanh tẩy tâm hồn, giải trừ những nghi ngờ, lo lắng, sự phiền muộn, giúp tinh thần trở nên thanh tịnh và bình an hơn. Thờ Phật cũng giúp cho người tập tu được rèn luyện tính tịnh tâm, nâng cao tầm nhìn, giác ngộ hơn về sự thật vĩnh cửu và ý nghĩa của cuộc sống.

bàn thờ phật treo tường hiện đại
bàn thờ phật treo tường hiện đại

Ngoài ra, Thờ Phật còn có ý nghĩa về sự cảm thông và chia sẻ tình yêu với những người xung quanh. Khi thờ Phật, người Phật tử thường cầu nguyện cho sự bình an và hạnh phúc của gia đình, bạn bè và tất cả những người trong cộng đồng. Thờ Phật cũng giúp cho người tập tu nhận thức được tình yêu và lòng từ bi của đức Phật, và từ đó truyền đi tình yêu và lòng từ bi đến mọi người xung quanh.

>> Xem Thêm:

Một số mẫu bàn thờ Phật chất lượng, giá thành phải chăng tại bàn thờ Nhất Tâm

Tại sao nên lựa chọn bàn thờ Phật treo tường chuẩn lỗ ban?

Khi lựa chọn đồ nội thất cho gia đình, đặc biệt là bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên, phong thủy luôn là yếu tố quan trọng. Trong quá trình lựa chọn kích thước chuẩn cho bàn thờ, thước lỗ ban thường được sử dụng để đo đạc và xử lý.

Bàn thờ phật treo tường
Bàn thờ phật treo tường

Sử dụng thước lỗ ban để đo kích thước bàn thờ Phật treo tường sẽ mang lại số đo chính xác và chuẩn nhất. Thước lỗ ban có nguồn gốc từ Trung Quốc, được sáng chế bởi một ông tổ nghề Mộc và được sử dụng rộng rãi trong đo đạc xây dựng. Hiện nay, có ba loại thước lỗ ban cơ bản phổ biến, được phân loại dựa trên kích thước: Thước lỗ ban thông thủy 52.2cm, thước Dương Trạch 42.9 cm và thước lỗ ban âm phần 38.8 cm.

ban tho phat treo tuong btt 7516
Mẫu bàn thờ phật treo tường chung cư hiện đại.

Mỗi loại thước được sử dụng cho mục đích khác nhau. Thước thông thủy 52.2 cm được sử dụng để đo những khoảng cách trong quá trình xây dựng như cửa ra vào, cửa sổ, và các khoảng không khác. Thước Dương Trạch 42.9 cm được sử dụng để đo kích thước của các căn nhà và những vật dụng cho người sống. Thước lỗ ban âm phần 38.8 cm được sử dụng để đo kích thước mộ phần cho người đã khuất.

Mẫu bàn thờ phật quan âm treo tường chung cư
Mẫu bàn thờ phật treo tường hiện đại phù hợp mọi không gian nội thất gia đình Việt.

Đối với việc đo kích thước bàn thờ, thước lỗ ban thường sử dụng loại âm phần 38.8 cm và thường được xác định theo các cung. Kích thước đẹp sẽ mang lại sự may mắn cho gia đình khi thờ cúng.

4 mẫu bàn thờ Phật treo tường có kích thước chuẩn phong thủy Lỗ ban

Để lựa chọn kích thước bàn thờ Phật treo tường phù hợp với phong thủy, cần quan tâm đến chiều rộng, chiều sâu và chiều cao của bàn thờ. Bạn có thể tham khảo một số kích thước thông dụng mà Bàn thờ Nhất Tâm đưa ra như sau:

 • Kích thước chiều sâu 480mm và chiều rộng 810mm: phù hợp cho những không gian thờ cúng nhỏ, thích hợp cho từ 1 bát hương và đồ lễ thiết yếu, theo thước lỗ ban âm quy định là cung Hỷ Sự và Tài Vượng, có thể giúp gia đình tiết kiệm diện tích không gian.
 • Kích thước chiều sâu 480mm và chiều rộng 880mm: theo phong thủy đây là cung Hỷ sự và Tiến bảo, có ý nghĩa rất lớn trong công việc kinh doanh và làm ăn của gia đình. Kích thước này phù hợp cho không gian vừa và nhỏ, đặc biệt là với những căn hộ chung cư.
bàn thờ phật treo tường đẹp hiện đại
bàn thờ phật treo tường đẹp hiện đại
 • Kích thước chiều sâu 495mm và chiều rộng 950mm: thuộc cung Tài Vượng, mang ý nghĩa may mắn và tài lộc cho gia đình. Kích thước này phù hợp cho không gian thờ cúng không quá rộng, để được 1 bát hương và nhiều đồ lễ khác nhau.
 • Kích thước chiều sâu 590mm và chiều rộng 950mm: phù hợp cho không gian vừa và lớn, đặc biệt là cho những căn nhà mặt đất. Kích thước này cho phép bày được nhiều đồ lễ cúng bái, đồng thời thuộc cung Tài Vượng, có thể mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Ngoài những kích thước này, còn có nhiều kích thước khác mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng phong thủy được xác định theo thước lỗ ban, do đó, việc lựa chọn kích thước phù hợp là rất quan trọng, có thể ảnh hưởng tới tài vận, phúc lộc và may mắn của gia đình.

Một số lưu ý khi đặt bàn thờ Phật treo tường tại gia

Để đặt bàn thờ Phật treo tường tại gia một cách phù hợp và tôn nghiêm, cần lưu ý một số điểm sau:

 • Kích thước bàn thờ Phật treo tường cần phải vừa phải, không quá nhỏ để có thể bài trí đủ bát hương, lọ hoa và lễ vật. Nên chọn một bàn thờ có kích thước phù hợp với không gian phòng và sức chứa của gia đình.
 • Chiều cao bàn thờ Phật treo tường nên để vừa tầm với của người làm lễ. Nếu quá thấp sẽ gây thiếu tôn nghiêm, quá cao sẽ gây khó khăn trong quá trình hương khói. Vì vậy, cần chọn chiều cao phù hợp để thể hiện sự tôn trọng đối với Đức Phật.
 • Nên đặt bàn thờ Phật cao hơn bàn thờ gia tiên để thể hiện sự tôn trọng và sự kính mến của gia chủ đối với Đức Phật.
Bàn thờ phật treo tường
Bàn thờ phật treo tường chung cư kết hợp ốp lưng trang trí tranh trúc chỉ.
 • Không nên đặt quá nhiều tượng Phật trong một bàn thờ, để tránh gây thiếu tôn trọng. Nên chọn một số tượng Phật phù hợp để bày trí trên bàn thờ.
 • Lễ vật trên bàn thờ Phật phải là đồ tươi mới, nhất là lọ hoa. Nên chọn loại hoa và lễ vật phù hợp với trang phục của tượng Phật và phong thủy của không gian.
 • Không nên bày trí bàn thờ Phật gần sát cửa ra vào hoặc đối diện cửa nhà tắm, nhà vệ sinh để tránh tạo ra năng lượng xấu và ảnh hưởng đến tâm linh.
 • Thời gian tu hành hoặc thắp hương thích hợp nhất là vào lúc sáng sớm hoặc buổi tối, khi tâm thanh tịnh. Nên lựa chọn thời điểm phù hợp để thờ cúng, tránh những lúc bận rộn và xáo trộn.
 • Tuyệt đối không nên treo bàn thờ Phật trong phòng ngủ, vì đó là không gian riêng tư và không thích hợp để thờ cúng. Nên chọn một không gian phù hợp để bày trí bàn thờ Phật treo tường tại gia.

Như đã trình bày, việc bài trí bàn thờ Phật treo tường không chỉ đơn thuần là việc trang trí mà còn thể hiện sự tôn kính và lòng thành kính của gia chủ đối với Đức Phật. Để có thể thực hiện đúng và tốt nhất việc bài trí bàn thờ Phật treo tường tại bàn thờ Nhất Tâm, chúng ta cần tuân thủ những lưu ý như kích thước, chiều cao, số lượng tượng Phật, đặt vị trí và lễ vật phù hợp. Điều này sẽ giúp cho bàn thờ Phật treo tường trở thành một nơi linh thiêng, giúp ta tìm được sự an lạc trong cuộc sống.

Bàn thờ phật treo tường
Mẫu bàn thờ phật treo tường chung cư TT-1310

Mong rằng với những chia sẻ về bàn thờ Phật treo tường, chúng ta sẽ có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong việc thực hiện bài trí bàn thờ Phật đúng cách.

Được biết, bàn thờ Phật treo tường tại bàn thờ Nhất Tâm là sự lựa chọn tuyệt vời để tôn kính Đức Phật trong không gian nhà bạn. Với đa dạng mẫu mã, chất liệu và kích thước phù hợp với nhu cầu của mỗi gia đình, chúng tôi tự tin mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng, đẹp mắt và mang tính thẩm mỹ cao.

Đến với bàn thờ Nhất Tâm, quý khách sẽ được tư vấn miễn phí để lựa chọn bàn thờ Phật treo tường phù hợp nhất với không gian, phong thủy và nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Chúng tôi cam kết mang đến sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý và dịch vụ tận tình, chu đáo.

Question and answer (0 comments)

icon khuyến mại