Bàn thờ Phật Bà Quan Âm treo tường | Phong thủy Nhất Tâm

   Bàn thờ Phật Bà Quan Âm treo tường là một xu hướng thiết kế hiện đại ngay nay nhằm đáp ứng nhu cầu thờ cúng Phật Bà dành cho nhà chung cư . Với việc lựa chọn được mẫu bàn thờ sao cho phù hợp , hướng lắp đặt sao cho đúng .

Dưới đây Bàn Thờ Nhất Tâm xin giải đáp những thắc mắc của quý khách hàng về việc lập bàn thờ treo tường hợp phong thủy  .

Phật Bà Quan Âm hiện thân là ai ?

Phật Bà Quan Âm hiện thân trong mọi hình dạng để cứu độ chúng sinh, nhất là trong các nạn lửa, nước, quỷ dữ và đao kiếm . Quan Âm cũng hay được nhắc tới bên cạnh Phật A-di-đà (sa. amitābha) và trong kinh Diệu pháp liên hoa, phẩm 25 với tên Phổ môn, các công hạnh của Bồ Tát trình bày rõ ràng và tán thán. Tại Trung Hoa và Việt Nam, Quan Âm thường được diễn tả dưới dạng nữ nhân.

[external_link offset=1]

Danh xưng Quán Thế Âm là xuất phát từ một truyền thuyết của Phật giáo, tin rằng những người tu hành đạt tới chính quả, thì ngũ giác của họ có thể dùng chung được. Nghĩa là họ có thể dùng tai để “nhìn” thấy hình ảnh, dùng mắt để “nghe” thấy âm thanh, lưỡi có thể ngửi được, v.v. Theo lòng tin này, thì danh xưng Quán Thế Âm Bồ Tát có nghĩa là: vị Bồ Tát luôn “nhìn thấy” tiếng ai oán, đau khổ trong bến mê của chúng sinh và sẵn sàng cứu giúp hay nói pháp khi cần.

Những lưu ý khi thiết kế Bàn thờ Phật Bà Quan Âm treo tường ?

Ưu điểm của bàn thờ treo tường :

  • Bàn thờ treo tường có kích thước và hình dáng thanh thoát, hiện đại, phù hợp với những không gian gian thờ cúng nhỏ, đặc biệt là nhà chung cư
  • Thiết kế tỉ mỉ, sang trọng, là điểm nhấn Tâm Linh với không gian nội thất trong nhà
  • Loại gỗ thường đặt đóng làm bàn thờ treo tường đều là những loại gỗ tự nhiên cao cấp nhưng với đa dạng loại gỗ thì mức giá lại phải chăng, phù hợp với nhu cầu của nhiều gia chủ

Nước sơn của bàn thờ treo tường đều được lựa chọn và đưa ra những mẫu nước phù hợp bản mệnh  với nhiều gia chủ

Bàn thờ treo tường
Bàn thờ treo tường Phật trang nghiêm kết hợp khung trang trí gỗ

Xem thêm: Mẫu bàn thờ Phật treo tường TT1017

Thiết kế bàn thờ treo tường như nào để hài hòa với phong thủy :

Đối với những đồ nội thất mang ý nghĩa tâm linh, đặc biệt là bàn thờ gia tiên thì kích thước và màu sắc của bàn thờ có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Thông thường, kích thước bàn thờ treo tường được chọn theo theo thước lỗ ban để tìm được cung đẹp, mang ý nghĩa sâu sắc trong vấn đề tâm linh cho gia chủ với nhiều mong muốn được cầu mong về mặt sức khỏe, công việc, gia đình, … thuận buồm xuôi gió .

Một số thông số kích thước bàn thờ treo tường chuẩn lỗ ban :

  • Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 810 mm (Đăng Khoa)
  • Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 890 mm (Nạp Phúc)
  • Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)
  • Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 690 mm (Hưng Vượng)
  • Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử)
2

Những loại gỗ thường được lựa chọn để đặt đóng bàn thờ treo tường :

Tạo không gian thờ ấm cúng với bàn thờ treo tường những loại gỗ được lựa chọn để làm bàn thờ treo tường cũng phải được đáp ứng được các tiêu chí như: nhẹ, không mối mọt , ít cong vênh , và có mùi thơm dịu nhẹ. Bởi vì dùng các loại gỗ nhẹ, ít cong vênh thì khi treo trên cao sẽ đảm bảo giữ được trọng lượng và an toàn với người sử dụng. Đáp ứng đúng tiêu chí trên Bàn Thờ Nhất Tâm luôn lựa chọn  loại gỗ tốt nhất  trong thiết kế bàn thờ treo tường đó là gỗ sồi , gỗ mít, gỗ hương, gỗ gụ , …

[external_link offset=2]

Hướng đặt bàn thờ treo tường theo tuổi và hợp phong thủy :

Theo những thể thức quan niệm phong thủy, thì hướng được lựa chọn để đặt bàn thờ luôn tuân theo quy luật “tọa cát hướng cát” và nằm ở vị trí “trung cung”. Tức là vị trí đặt bàn thờ treo tường phải lựa chọn cung tốt, hướng tốt, trung tâm và nhìn ra vị trí hướng tốt. Để xác định được vị trí , hướng lắp đặt và cung của bàn thờ treo tường sao cho phù hợp với phong thủy thì điều quan trọng nhất là phải xác định được tâm nhà, và dựa vào đó để tìm ra hướng tạo nên sự tốt đẹp hợp mệnh của gia chủ.

Bàn Thờ Nhất Tâm cảm ơn Quý khách hàng đã và đang ủng hộ chúng tôi suốt thời gian qua. Với đội ngũ thợ chuyên sâu, có tay nghề cao, chúng tôi cam kết sẽ mang đến những sản phẩm tinh tế nhất, phù hợp nhất với mong muốn đa dạng nhưng lại rất thiết thực của tất cả các bạn. Mọi thông tin tư vấn, vui lòng liên hệ đến Hotline 0969088567 hoặc 0969088567 của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Bình luận (0 bình luận)

icon khuyến mại