3 cách gia chủ cần làm để bát hương có lộc

Về mặt phong thủy, bát hương có lộc sẽ giúp gia chủ gặp những điều may mắn, thuận lợi, bình an trong công việc, cuộc sống. Chúng ta cùng đi vào tìm hiểu bát hương có lộc là gì và những điều quan trọng xung quanh nó. Trong bài viết này, bàn thờ Nhất Tâm sẽ mách cho gia chủ 3 cách mà gia chủ cần làm để bát hương có lộc, thu hút vượng khí.

Thế nào là bát hương có lộc?

Chất liệu chế tác chuẩn chỉ, họa tiết tinh xảo

Đầu tiên, bát hương có lộc là bát hương được làm ra từ những vật liệu mang tính phong thủy cũng như sở hữu nhưng họa tiết mang tới điềm lành. Trên thị trường, có vô số mẫu mà về bát nhang, chúng khác nhau về chất liệu cũng như các loại họa tiết, khi lựa chọn thì gia chủ cần tìm hiểu kỹ càng về các họa tiết cũng như vật liệu cấu thành để xem có thực sự phù hợp với không gian thờ tự trong nhà hay không.

bát hương có lộc

Nhìn chung, các hoạt tiết tinh tế, không cầu kì, mang tính văn hóa truyền thống vẫn được ưa chuộng, có thể kể đến là hình rồng và hình hoa sen, đấy là hai họa tiết mang tính phong thủy cao, mang ý nghĩa thu hút tài lộc, may mắn.

Gia chủ nên tránh dùng bát hương được làm từ đồng và từ đá, đồng thì dễ bị oxi hóa còn đá thì lại lạnh lẽo, chứa âm khí. Thay vào đó, gia chủ nên dùng các loại bát hương làm từ đất sét, vừa hợp phong thủy, vừa có giá cả phải chăng, ngoài ra với chất liệu này, gia chủ cũng có thể tìm được những bát hương được làm tinh xảo, cao cấp.

Phải có vật phẩm dẫn khí, tụ khí

Để bát hương có lộc, gia chủ cần phải thực hiện quá trình bốc bát hương cẩn trọng, dùng những vật phẩm tốt nhất, sạch nhất để lấy linh khí của trời đất. Gia chủ có thể tìm hiểu và sử dụng cốt thất bảo trong quá trình bốc bát hương.

bàn thờ gia tiên đẹp hiện đại
bàn thờ gia tiên đẹp hiện đại

Bên cạnh đó, gia chủ có thể dùng thêm tro nếp và ngũ vị hương, chúng sạch và mang hương thơm dễ chịu.

Gia chủ không nên dùng cát để bốc bát hương bởi khó kiểm soát được độ tinh khiết, hơn thế nữa, cát trong môi trường tự nhiên lẫn rất nhiều tạp chất, về phong thủy thì cát mang tính tà, nặng âm khí.

3 điều gia chủ cần làm để sở hữu bát hương có lộc

Lựa chọn bát hương đẹp, sang trọng

Chọn được bát hương đẹp là phần quan trọng, nhưng gia chủ cũng cần phải giữ bát hương luôn sạch sẽ, tươm tất thì lộc mới ở lại lâu dài.

Thường xuyên lau chùi, rút tỉa chân hương

Quý gia chủ không cần phải đợi đến một ngày cố định mới tiến hành lau chùi chăm sóc bát hương, thay vào đó, chỉ cần thấy bát hương có nhiều bụi, chân hương quá đầy thì hãy thực hiện ngay việc lau dọn, rút chân hương.

Cách rút chân nhang bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy năm 2023
Rút tỉa chân nhang bàn thờ gia tiên đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ

Điều này đảm bảo cho bát hương luôn ở trạng thái chỉn chu nhất. Một điều quan trọng là trước khi vệ sinh bát hương, gia chủ cần thực hiện việc khấn vái để được bề trên chấp thuận.

Thắp hương đúng cách

Sau khi bốc bát hương, gia chủ hãy tiến hành thắp hương theo các vị trí với thứ tự lần lượt như sau: chính giữa, phải, trái, trước, sau. Trong những dịp trọng đại, gia chủ cũng có thể áp dụng cách thắp hương này.

Với những ngày bình thường, gia chủ chỉ cần thắp một nén hương là đủ bởi thắp nhiều cũng chỉ là quá dư thừa, bởi điều quan trọng nằm ở sự thành tâm, nếu không có thành ý thì thắp nhiều bao nhiêu cũng chỉ dư thừa. Điểm mấu chốt là gia chủ giữ cho bát hương luôn được ấm, tỏa khói đều mỗi ngày, có vậy thì lộc mới được hấp thu, lưu giữ.

Trên đây là những thông tin cơ bản để trả lời cho câu hỏi làm thế nào để sở hữu bát hương có lộc trên bàn thờ gia tiên. Mong rằng nội dung ấy sẽ giúp quý gia chủ thuận lợi hơn trong quá trình thờ cúng tổ tiên. Bàn thờ Nhất Tâm kính chúc quý gia chủ bình an, gặp nhiều may mắn, thành công trong công việc và cuộc sống.

Bình luận (0 bình luận)

icon khuyến mại