Hướng đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Dần chuẩn phong thủy năm 2023

Thờ cúng tổ tiên là văn hóa ngàn đời của dân tộc Việt Nam. Có thể nói, thờ cúng ông bà tổ tiên đã trở thành một tín ngưỡng không thể thiếu trong đời sống tâm linh, thinh thần của người Việt. Người Việt coi không gian thờ tự là một trong những không gian quan trọng nhất, trang nghiêm nhất tại chính ngôi nhà của mình. Vì thế, họ thường chú trọng đến việc bài trí, sắp xếp và trang hoàng cho không gian này để mong cầu những điều may mắn, bình an. Và việc chọn hướng đặt bàn thờ là một công việc được chú trọng không kém.

Phòng thờ phật và gia tiên đẹp hiện đại
Phòng thờ phật và gia tiên đẹp hiện đại phù hợp với không gian thờ rộng

Trong bài viết này, bàn thờ Nhất Tâm sẽ hướng dẫn hướng đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Dần chuẩn phong thủy năm 2023. Dưới đây, là hướng dẫn đặt bàn thờ chuẩn phong thủy cho tuổi Canh Dần (1950), tuổi Nhâm Dần (1962), tuổi Giáp Dần (1974), tuổi Bính Dần (1986), tuổi Mậu Dần (1998).

Hướng đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Canh Dần (1950) chuẩn phong thủy

Gia chủ tuổi Dần (1950) thuộc mệnh thổ. Người tuổi này hợp với màu cam, màu vàng, màu đỏ, màu hồng và màu tím, khắc với các màu xanh lục đậm, xanh da trời và xanh lá cây. Dựa vào đây, gia chủ có thể lựa chọn màu sắc bàn thờ, màu sắc những vật phẩm phong thủy phù hợp với bản thân nhé.

Bàn thờ đứng gỗ hương hiện đại
Bàn thờ đứng gỗ hương hiện đại

Hướng đặt bàn thờ nên chọn

Gia chủ tuổi Canh Dần nên lựa chọn các hướng đại cát trong việc chọn hướng đặt bàn thờ gia tiên như hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây (Thiên Y), hướng Tây Bắc (Diên Niên) và hướng Tây Nam ( Phục Vị). Tuy nhiên, hướng đặt bàn thờ phù hợp nhất với tuổi Canh Dần 1950 chính là hướng Tây của căn nhà và nhìn ra hướng Tây Bắc. Hướng này thỏa mãn nguyên tắc “Tọa cát hướng cát” trong phong thủy,

Hướng đặt bàn thờ cần tránh

Gia chủ tuổi Canh Dần cần tránh lựa chọn các hướng Đông (hướng Họa Hại), hướng Đông Nam (hướng Ngũ Quỷ), hướng Nam (hướng Lục Sát) và hướng Bắc (hướng Tuyệt Mệnh) khi thực hiện công việc chọn hướng đặt bàn thờ.

Hướng đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Nhâm Dần (1962) chuẩn phong thủy

Người xưa quan niệm rằng “nhất vị nhị hướng” (có nghĩa là quan trọng nhất là vị trí, tiếp đến là hướng đặt). Vì thế, hướng đặt bàn thờ là yếu tố cực kỳ quan trọng trong phong thủy mà gia chủ tuổi Nhâm Dần cần lưu tâm để tránh phạm những điều kiêng kỵ không đáng có. Được biết, tuổi Nhâm Dần thuộc mệnh Kim, chúng ta có thể xác định được hướng đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Nhâm Dần 1962 thông qua cung mệnh của họ.

hướng đặt bàn thờ
Mẫu bàn thờ hiện đại đẹp Đà Nẵng

Hướng đặt bàn thờ nên chọn

Gia chủ tuổi Nhâm Dần nên lựa chọn hướng Tây Bắc (hướng Diên Niên), hướng Đông Bắc (hướng Sinh Khí), hướng Tây Nam (hướng Phục Vị) và hướng Tây (hướng Thiên Y) để đặt bàn thờ, thu hút vượng khí, tài lộc cho bản thân và gia đình.

Hướng đặt bàn thờ cần tránh

Quý gia chủ tuổi này cần tránh các hướng Bắc (hướng Tuyệt Mệnh), hướng Đông (hướng Họa Hại), hướng Đông Nam (hướng Ngũ Quỷ) và hướng Nam (hướng Lục Sát) trong quá trình lựa chọn hướng đặt bàn thờ để tránh gặp phải những điều xui rủi không đáng có trong công việc, cuộc sống.

Hướng đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Giáp Dần (1974) chuẩn phong thủy

Theo ngũ hành, tuổi Giáp Dần thuộc mệnh Thủy. Theo quan niệm phong thủy, màu trắng, màu xanh lá cây, màu xanh nước biển và màu đen là các màu sắc tương sinh của tuổi Giáp Dần. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng màu đỏ, màu cam, màu vàng, màu tím và màu hồng lại là các màu sắc tương khắc của tuổi này. Những thông tin này rất hữu ích trong việc lựa chọn hướng đặt bàn thờ phù hợp.

hướng đặt bàn thờ

Hướng đặt bàn thờ nên chọn

Có bốn hướng tốt để đặt bàn thờ phù hợp với gia chủ tuổi Giáp Dần, bao gồm hướng Tây Nam (hướng Sinh Khí), hướng Tây (hướng Diên Niên), hướng Tây Bắc (hướng Thiên Y) và hướng Đông Bắc (hướng Phục Vị). Mỗi hướng tốt đều mang lại cho gia chủ những ý nghĩa đặc biệt theo quan niệm phong thủy.

Tùy theo nguyện vọng của mỗi gia chủ, họ có thể chọn một trong bốn hướng này để đặt vị trí bàn thờ cho phù hợp. Việc lựa chọn hướng và vị trí đặt bàn thờ đúng cách sẽ giúp gia chủ có được một không gian linh thiêng và ấm áp, giúp tăng cường năng lượng tích cực trong ngôi nhà và mang lại may mắn, thành công cho cả gia đình.

Hướng đặt bàn thờ cần tránh

Các hướng mà tuổi Giáp Dần nên tránh đặt bàn thờ bao gồm hướng Nam (hướng Họa Hại), hướng Đông Nam (hướng Tuyệt Mệnh), hướng Đông (hướng Lục Sát) và hướng Bắc (hướng Ngũ Quỷ). Việc đặt bàn thờ tại những hướng này có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực cho gia chủ, ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc, sự nghiệp và mối quan hệ trong gia đình.

Hướng đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Bính Dần (1986) chuẩn phong thủy

Bàn thờ đứng gia tiên đẹp hiện đại
Bàn thờ đứng gia tiên đẹp hiện đại

Theo ngũ hành, mệnh của gia chủ tuổi Bính Dần là hoả. Những màu sắc tương sinh và hợp phong thủy với Bính Dần là đỏ, cam, tím và xanh lá cây. Trong khi đó, màu sắc tương khắc như đen, xám và xanh nước biển thì nên hạn chế sử dụng hoặc tránh. Để đặt bàn thờ đúng phong thủy, gia chủ tuổi Bính Dần nên tìm hiểu thêm về các quy tắc đặt bàn thờ như hướng đặt bàn thờ, vị trí đặt bàn thờ phù hợp để có một không gian thờ tự linh thiêng và tốt đẹp cho gia đình.

Hướng đặt bàn thờ nên chọn

Gia chủ tuổi này nên chọn các hướng tốt như Hướng Đông Bắc (tốt cho Sinh Khí), Hướng Tây Bắc (tốt cho Diên Niên), Hướng Tây (tốt cho Thiên Y) và Hướng Tây Nam (tốt cho Phục Vị). Gia chủ có thể tùy chọn một trong những hướng này phù hợp với gia đình mình, giúp mang lại nhiều điều thuận lợi trong cuộc sống và công việc.

Hướng đặt bàn thờ cần tránh

Để tránh những điều không tốt trong cuộc sống và công việc, gia chủ tuổi Bính Dần nên hạn chế hoặc tránh các hướng xấu như Hướng Đông (gây họa hại), Hướng Bắc (tuyệt mệnh), Hướng Nam (lục sát) và Hướng Đông Nam (ngũ quỷ) khi thực hiện việc lựa chọn hướng đặt bàn thờ.

Hướng đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Mậu Dần (1998) chuẩn phong thủy

Gia chủ tuổi Mậu Dần thuộc mệnh Thổ. Mệnh Thổ trong phong thủy thường được kết hợp với màu sắc để tạo cảm giác hài hòa và cân bằng cho không gian sống. Các màu sắc tương sinh với mệnh Thổ là màu nâu, màu vàng nhạt và màu cam, còn các màu sắc tương khắc với mệnh Thổ là màu xanh lá cây, màu xám và màu đen. Ngoài ra, màu trắng cũng không được khuyến khích sử dụng nhiều trong trang trí phong thủy cho gia chủ tuổi này.

bàn thờ gia tiên đẹp hiện đại
bàn thờ gia tiên đẹp hiện đại

Bênh cạnh đó, việc lựa chọn hướng đặt bàn thờ đúng cách còn đem lại may mắn và thịnh vượng cho gia đình của gia chủ tuổi Mậu Dần. Gia đình sẽ trở nên giàu có, phú quý, và mọi người trong nhà sẽ đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp. Ngoài ra, con cháu trong gia đình cũng sẽ được trưởng thành khỏe mạnh và thông minh, trong một môi trường hòa thuận và đoàn kết.

Hướng đặt bàn thờ nên chọn

Để đạt được sự giàu sang, phú quý, thịnh vượng, người trong nhà đỗ đạt cao, có tài có danh sự nghiệp, con cháu khỏe mạnh và thông minh, gia chủ tuổi Mậu Dần nên đặt bàn thờ đúng cách. Việc đặt bàn thờ ở các hướng tốt là điều cần thiết. Cụ thể, hướng Tây Bắc (Diên Niên), hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây Nam (Phục Vị), hướng Tây (Thiên Y) được xem là những hướng tốt cho bàn thờ của gia chủ tuổi Mậu Dần.

Hướng đặt bàn thờ cần tránh

Để tránh xui xẻo, gia chủ tuổi Mậu Dần nên hạn chế đặt bàn thờ tại các hướng xấu như hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Đông (Hoạ Hại), hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ) và hướng Nam (Lục Sát). Việc lựa chọn vị trí và hướng đặt bàn thờ đúng cách sẽ giúp cho gia đình gia chủ được bình an, công danh sự nghiệp thăng tiến.

bàn thờ gia tiên
bàn thờ gia tiên

Bài viết chia sẻ những thông tin hữu ích về hướng đặt bàn thờ. Bàn thờ Nhất Tâm hy vọng những thông tin này sẽ giúp gia chủ có thể đưa ra những quyết định đúng đắn. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất, gia chủ cần phải tìm hiểu thêm về cách xác định các hướng và áp dụng đúng cách trong không gian sống của mình. Ngoài ra, việc kết hợp với các yếu tố phong thủy khác cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên một không gian sống tốt đẹp, đầy đủ năng lượng cho gia đình.

Bình luận (0 bình luận)

icon khuyến mại