5 cách bố trí bàn thờ treo tường phòng khách tại chung cư hợp phong thủy

Nếu bạn ở chung cư và nơi bạn ở có diện tích không gian thờ tự quá khiêm tốn, hãy lựa chọn ngay cho bàn thờ treo tường để biến không gian thờ tự tại nhà bạn thêm phần trang nghiêm, ấm cũng. Bài viết này, bàn thờ Nhất Tâm sẽ hướng dẫn bạn cách bố trí bàn thờ treo tường phòng khách tại chung cư sao cho không ảnh hưởng đến tài vận, thu hút tài lộc và đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian sống nhà bạn.

Nguyên tắc bố trí bàn thờ treo tường phòng khách tại chung cư

Đối với nhà chung cư, quý gia chủ nên đặt bàn thờ ngay tại phòng khách để tiết kiệm không gian, tạo mỹ quan hài hòa và thuận tiện cho việc chăm lo hương khói. Để đặt bàn thờ chuẩn phong thủy, gia chủ phải tuân thủ nguyên tắc “tọa cát hướng cát”, có nghĩa là bàn thờ phải được đặt ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt, phù hợp với tuổi của gia chủ.

bàn thờ treo tường chung cư
bàn thờ treo tường chung cư đẹp hiện đại kết hợp ốp lưng trang trí tranh trúc chỉ.

Khi đặt bàn thờ, gia chủ cần ưu tiên vị trí đặt và tránh đặt tại những vị trí được xem là không hợp phong thủy. Đối với bàn thờ treo tường phòng khách tại chung cư, quý gia chủ cần lưu ý những điều sau:

  • Gia chủ không được đặt bàn thờ ở vị trí 4 cung xấu: Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Hoạ Hại và Lục Sát.
  • Đặt bàn thờ theo các hướng đại cát: Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị. Nhứng hướng đặt này giúp nhà bạn thu hút nhiều tài lộc, làm ăn phát đạt, gia đình hòa thuận.
  • Tuyệt đối không đặt hướng bàn thờ ngược hướng nhà, đây được xem là điều cấm kỵ.
  • Tuyệt đối không đặt phòng thờ cạnh bếp, nhà vệ sinh, những nơi ẩm ướt, không sạch sẽ.
  • Không nên đặt bàn thờ gần đường đi lại, cửa ra vào.
  • Không nên đặt bàn thờ ở vị trí có ánh nắng mặt trời chiếu trực diện.
  • Không để bàn thờ ở dưới xà ngang.
  • Tránh để bàn thờ ở nơi đối diện hồ cá, gương soi.

Cách đặt bàn thờ treo tường phòng khách nhà chung cư

bàn thờ treo tường hai tầng
bàn thờ treo tường hai tầng

5 cách đặt bàn thờ treo tường phòng khách nhà chung cư

Thứ nhất, tránh đặt bàn thờ đối diện với phòng ngủm nhà vệ sinh, nhà tắm và những nơi không sạch sẽ để tránh phạm những điều kiêng kỵ đến thần linh, ông bà tổ tiên,… Gia chủ nên lựa chọn goc thờ nằm tại phòng khách là lựa chọn tôt nhất. Bên cạnh đó, gia chủ không nên đặt bàn thờ áp vào tường chung với nhà vệ sinh, phòng tắm, phòng ngủ, phòng bếp,… Vì không gian chung cư là một khối thống nhất, gia chủ cần xem xét kỹ lưỡng trước khi đặt bàn thờ nhé.

Thứ hai, gia chủ cần chọn không gian trung tâm của phòng khách để đặt bàn thờ treo tường, để đảm bảo không gian trang nghiêm, yên tĩnh nhất.

5 cách bố trí bàn thờ treo tường phòng khách tại chung cư hợp phong thủy
bàn thờ treo tường phòng khách tại chung cư phải được đặt theo nguyên tắc “tọa cát hướng cát”

Thứ ba, chủ nhà phải chọn hướng đặt bàn thờ phù hợp với mệnh của bản thân, luôn có hướng nhìn ra nơi sạch sẽ, thoáng đãng, tránh hướng nhìn vào nhà vệ sinh, nơi phơi đồ,… Bàn thờ treo tường phòng khách tại chung cư cần tránh vị trí đối diện cửa ra vào. Tuy nhiên, nếu cung của gia chủ phù hợp với hướng đặt bàn thờ phía đối diện với cửa ra vào thì vô cùng tốt.

Thứ tư, bàn thờ treo tường phòng khách tại chung cư cần được đặt ở độ cao vừa phải, không quá tầm với và phù hợp với chiều cao trần nhà. Khoảng cách lý tưởng để đặt bàn thờ thờ treo tường tính từ mặt của lư hương đến trần nhà khoàng từ 40-50cm.

Thứ năm, gia chủ không nên đặt quá nhiều ảnh thần Phật lên bàn thờ vì không gian thờ tự tại nhà bạn vẫn được đặt ở không gian sinh hoạt chung của mọi người.

Chiều cao đặt bàn thờ treo tường phòng khách tại chung cư

bàn thờ treo tường chân thang
Mẫu bàn thờ treo tường gỗ Sồi sơn màu óc chó nâu được hoàn thiện sắc nét

Bàn thờ treo tường phòng khách tại chung cư phải được treo cao hơn tầm nhìn của người trưởng thành, khoảng từ 1,5m tính từ mặt sàn đến mặt để lư hương. Nếu gia chủ đặt tại vị trí thường xuyên có người qua lại thì nên treo cao quá đầu người để tránh trường hợp bị va đầu vào bàn thờ khi di chuyển.

Một số mẫu bàn thờ treo tường phòng khách tại chung cư

bàn thờ treo tường đơn giản
bàn thờ treo tường đơn giản hợp phong thủy

Bàn thờ Nhất Tâm là đơn vị chuyên sản xuất, kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ thờ tự chất lượng trên mọi miền Tổ quốc. Hiện tại, bàn thờ Nhất Tâm cung cấp cho quý khách hàng hàng chục mẫu bàn thờ treo tường đa dạng, tạo không gian thờ cúng hiện đại, nhỏ gọn và phù hợp với không gian nhà bạn. Một số mẫu bàn thờ treo tường đẹp, giá cả phải chăng dành cho bạn:

Trên đây là 5 cách bố trí bàn thờ treo tường phòng khách tại chung cư hợp phong thủy dành cho khách hàng. Hãy thường xuyên theo dõi bàn thờ Nhất Tâm để tìm hiểu những thông tin hữu ích liên quan đến thờ tự, phong thủy.

Bình luận (0 bình luận)

icon khuyến mại