Hướng dẫn cách xem ngày tốt chuyển nhà chuẩn phong thủy nhất 2024

Trong suốt nhiều thế kỷ qua, việc xem ngày để chọn thời điểm nhập trạch hoặc chuyển nhà đã trở thành một phong tục quan trọng và cần thiết trong văn hoá dân gian. Điều này bởi vì nhà không chỉ ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe của chủ nhà mà còn ảnh hưởng đến sự hòa hợp và tình cảm của gia đình. Do đó, việc lựa chọn ngày tốt để chuyển đến nơi ở mới là vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, bàn thờ Nhất Tâm sẽ giới thiệu cách xem ngày tốt chuyển nhà chuẩn phong thủy nhất 2024.

4 cách xem ngày tốt chuyển nhà chuẩn phong thủy nhất 2024

Có nhiều người thắc mắc về việc có cần phải xem tuổi khi nhập trạch hay không, tuy nhiên câu trả lời cho vấn đề này là rất cần thiết phải xem ngày nhập trạch. Việc chọn ngày tốt để chuyển nhà là một phong tục quan trọng mà các gia chủ đều thực hiện khi chuyển đến nơi ở mới. Nguyên tắc này có hai ý nghĩa.

chuyen nha nha trach 637405320667567047

Về phương diện phong thủy: Khi xem ngày tốt chuyển nhà, gia chủ sẽ được hỗ trợ để thuận lợi trong công việc và đón nhận được nhiều may mắn. Đây cũng được xem là việc mà thần linh tổ tiên giám chứng và phù hộ. Nó cũng giúp gia chủ tránh được những rủi ro và khó khăn trong cuộc sống. Về mặt tinh thần: Khi xem ngày nhập trạch, gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ cảm thấy tự tin, phấn khởi hơn. Việc này cũng giúp cho gia đình cảm thấy an toàn và yên tâm khi đến nơi ở mới.

Nếu bạn không thể tự xem ngày tốt để chuyển nhà, bạn có thể tham khảo ý kiến từ các chuyên gia phong thủy hoặc sử dụng các hệ thống tính toán online hiện đại. Tuy nhiên, để có được ngày nhập trạch tốt đẹp, bạn cần tham khảo cách xem ngày tốt chuyển nhà bên dưới.

Lựa chọn ngày hoàng đạo

Theo truyền thống, xem ngày tốt chuyển nhà là rất quan trọng trong phong thủy và ngày hoàng đạo được đánh giá là ngày tốt nhất để nhập trạch. Ngày hoàng đạo là những ngày mà các vị thần thiện bảo hộ và cho phép con người đạt được nhiều may mắn. Đối với việc chọn ngày nhập trạch, người ta ưu tiên chọn ngày có sao tốt trên đường đi của mặt trời. Ngoài ra, người ta còn ưu tiên chọn ngày hoàng đạo để động thổ, khai trương, cưới hỏi.

Lựa chọn ngày dựa vào ngũ hành

Gia chủ có thể lựa chọn ngày tốt chuyển nhà dựa trên ngũ hành của mình. Mỗi ngày trong tuần tương ứng với một trong năm hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Để đạt được nhiều may mắn, các gia chủ thường ưu tiên chọn ngày có hành Kim hoặc Thủy vì mang lại tài lộc và vàng bạc. Nên tránh chuyển nhà vào những ngày có hành Hỏa để tránh xung đột.

Ngoài ra, để tìm ngày tốt chuyển nhà, người ta có thể dựa trên ngũ hành của mình và lựa chọn ngày tương sinh hoặc tương hợp. Ví dụ, nếu người đó thuộc hành Kim, thì nên chọn ngày có hành Thổ là tương sinh hoặc tương hợp với hành Kim để đạt được nhiều may mắn và tài lộc.

>> Mua bàn thờ đẹp tại Nội thất Nhất Tâm

Lựa chọn ngày dựa theo tuổi

Hiện nay, việc xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi mệnh đang được rất nhiều gia chủ quan tâm. Mỗi người sẽ có một tuổi mệnh khác nhau và do đó sẽ có những ngày hợp tuổi mệnh tương ứng để thực hiện các việc trong đó có chuyển nhà. Để xem ngày tốt nhập trạch theo tuổi, người ta dựa vào nhiều phương diện khác nhau.

cung nhap trach ve nha moi can chuan bi nhung gi 1

Để giải quyết vấn đề này, các gia chủ thường nhờ đến các thầy phong thủy. Tuy nhiên, hiện nay, nhờ vào hệ thống tính toán của các website phong thủy, việc xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi mệnh đã trở nên đơn giản hơn. Với việc xem ngày dọn nhà mới theo tuổi hay xem ngày tốt nhập trạch theo tuổi, gia chủ có thể dễ dàng chuẩn hóa ngày giờ cụ thể để thực hiện chuyển nhà một cách tự tin và thuận lợi hơn.

Xem ngày tốt chuyển nhà theo hướng

Để chọn ngày tốt chuyển nhà theo hướng nhà, gia chủ cần tìm hiểu xem ngày tốt nhập trạch phù hợp với hướng nhà mới. Gia chủ cần tránh những ngày tương khắc với hướng nhà. Ví dụ:

  • Nhà hướng Đông nên tránh các tam hợp Kim như ngày Sửu, Tỵ, Dậu.
  • Nhà hướng Tây sẽ tương khắc với những ngày tam hợp Mộc như Mão, Mùi, Hợi.
  • Nhà hướng Nam tránh tam hợp Thủy như Tí, Thìn, Thân.
  • Nhà hướng Bắc nên tránh các ngày tam hợp Thủy như Dần, Ngọ, Tuất.

Để có thể chọn được ngày tốt chuyển nhà phù hợp với hướng nhà, gia chủ có thể tìm hiểu thông tin trên các trang web phong thủy hoặc tìm đến các chuyên gia phong thủy để được tư vấn.

Nghi thức nhập trạch lấy ngày

Nếu ngày bạn đã chọn để chuyển nhà không phù hợp với tình hình hiện tại, bạn có thể sử dụng thủ tục nhập trạch lấy ngày để hoàn tất quá trình chuyển nhà. Ví dụ, bạn có thể chưa muốn chuyển ngay vì nhà cũ vẫn còn đồ đạc, hoặc do nhà mới còn cách xa nên bạn không thể chuyển hết đồ trong một hoặc hai ngày.

mượn tuổi làm nhà

Trong trường hợp này, quá trình thủ tục nhập trạch lấy ngày sẽ giúp bạn hoàn thiện mọi thứ cần thiết cho quá trình chuyển nhà. Thủ tục này tương tự như lễ nhập trạch bình thường, chỉ khác là bạn vẫn còn một số đồ đạc ở nhà cũ chưa thể chuyển sang nhà mới, nhưng vẫn cần phải có đầy đủ các thứ trong thủ tục nhập trạch.

>> Ghé bàn thờ Nhất Tâm để lựa chọn những sản phẩm bàn thờ phù hợp với gia đình nhé! 

Xem ngày tốt chuyển nhà cần lưu ý những gì?

Để chọn được ngày tốt chuyển nhà, gia chủ cần lưu ý một số điều như sau:

  • Nếu tuân theo ngũ hành hoặc tuổi mệnh để chọn ngày tốt nhập trạch, nên lựa chọn theo người đàn ông trụ cột trong gia đình. Trường hợp không có đàn ông mà chỉ có góa phụ hoặc phụ nữ độc thân, có thể dựa vào tuổi của người phụ nữ.
  • Việc chọn ngày tốt nhập trạch, giờ tốt cần phải theo ngày tháng âm lịch.
  • Nên lựa chọn đúng ngày phù hợp với các cách xem ngày tốt chuyển nhà như đã nêu ở phần trên.

Hy vọng những thông tin trên giúp bạn biết thêm về cách xem ngày tốt chuyển nhà và xem ngày nhập trạch tốt nhất. Chúc bạn lựa chọn được ngày chuyển nhà phù hợp với phong thủy và thuận lợi nhất. Nếu bạn có nhu cầu mua bàn thờ mới hoặc thi công, thiết kế phòng thờ phù hợp, hãy liên hệ ngay với bàn thờ Nhất Tâm để được tư vấn miễn phí và được nhận những chính sách ưu đãi hấp dẫn đến từ địa chỉ cung cấp bàn thờ, vật phẩm thờ tự uy tín bậc nhất.

 

Bình luận (0 bình luận)

icon khuyến mại