Kích thước mẫu kệ thờ 3 tầng chuẩn phong thủy

Kệ thờ 3 tầng – đôi khi còn được gọi là bàn thờ tam cấp hay kệ thờ tam cấp. Bàn thờ thông thường chỉ có một mặt với bốn chân. Tuy nhiên dạng kệ thờ 3 tầng có bốn chân nhưng ba tầng, tầng một lớn hơn tầng hai và tầng trên cùng là tầng nhỏ nhất. Hãy cùng Phong Thủy Nhất Tâm tìm hiểu về kệ thờ 3 tầng này có gì đặc biệt về kích thước kiểu dáng nhé!

1. Kích thước kệ thờ 3 tầng chuẩn – bạn có biết?

Kích thước bàn thờ 3 tầng khác so với bàn thờ treo tường ở chỗ lựa chọn chiều cao bàn thờ là tối quan trọng và thường được đóng theo kích thước lỗ ban với chiều cao tiêu chuẩn thường là 107cm, 127cm (thường được sử dụng). Chiều cao vừa đủ giữ sự tôn nghiêm của nơi thờ cúng đồng thời giúp gia đình dễ dàng trong việc bày biện đồ lễ cúng, thắp hương, dọn dẹp và sắp xếp bàn thờ.

Kệ thờ 3 tầng chuẩn phong thủy
Kệ thờ 3 tầng chuẩn phong thủy

Đối với kệ thờ 3 tầng để phù hợp cho từng không gian ngôi nhà khác nhau:

  • Chiều ngang 107cm: với kích thước bàn thờ này phù hợp cho các căn hộ diện tích nhỏ. Chiều sâu nên để 48cm hoặc tối đa là 61 cm. Không nên để sâu hơn vì nhìn sẽ mất cân đối.
  • Chiều ngang 127 cm , 133 cm: Đây là các mẫu bàn thờ nhỏ gọn, chiều sâu có thể lựa chọn là 61cm hoặc 67cm.
  • Chiều ngang 148 cm, 153 cm, 167 cm: kích thước này phù hợp cho không gian thờ có diện tích trung bình. Chiều sâu dành cho kích thước này có thể chọn: 61cm , 67cm, 69cm.
  • Chiều ngang 175cm, 193cm: dành cho các không gian thờ cúng có diện tích lớn hơn. Chiều sâu nên để 81cm, 87cm, 88cm, 89cm

Tuy nhiên, đối với mỗi kích của kệ thờ sẽ có ý nghĩa riêng đối với phong thủy, nhưng việc lựa chọn kích thước nào, phải xem xét đến kích thước không gian thờ.

Kệ thờ 3 tầng gỗ gõ
Kệ thờ 3 tầng gỗ gõ

Ngoài ra, chúng tôi cung cấp các gói dịch vụ thiết kế bàn thờ đa dạng về kiểu dáng, đảm bảo kích thước bàn thờ 3 tầng chuẩn kích thước lỗ ban, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Bạn không cần quá lo lắng về giá cả nếu muốn sở hữu không gian thờ chất lượng. Chúng tôi mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn thiết kế với giá cả phải chăng

>>> Xem thêm: Mẫu bàn thờ 3 tầng hiện đại đẹp mang đến nhiều công năng

2. Cách bài trí kệ thờ 3 tầng hợp với phong thủy gia đình

Đối với kệ thờ 3 tầng thì vị trí đặt ảnh thờ cũng cần phải được xem xét, tầng cao nhất sẽ để ảnh với thứ bậc cao nhất. Nếu nhà bạn thờ thần linh thì vị trí này là vị trí tốt để đặt ảnh.

Còn tầng thứ 2 sẽ được đặt di ảnh của ông bà tổ tiên, người trong gia đình đã mất, như là nơi để tưởng nhớ về họ. Còn cuối, nơi rộng nhất của bàn thờ sẽ được dùng để đặt bát hương, khay đựng chén rượu và những mâm cỗ mặn.

cách bài trí kệ thờ 3 tầng
Cách bài trí kệ thờ 3 tầng

 

Lưu ý khi bài trí kệ thờ 3 tầng: 

  • Không chỉ riêng với mẫu kệ thờ mà đối với tất cả các mẫu thờ khác cũng vậy, bạn tuyệt đối không nên để ở cạnh nhà tắm bởi theo quan niệm xưa thì nhà vệ sinh là nơi trút bỏ hết ô uế, nếu để ở đó sẽ không còn tôn nghiêm nữa.
  • Nên có một không gian riêng để đặt kệ thờ, vì như thế sẽ làm cho nơi thờ cúng trở nên tôn nghiêm, sang trọng hơn.

Xem thêm: 101+ Mẫu bàn thờ hiện đại giá rẻ

3 Các mẫu kệ thờ 3 tầng đẹp

3.1 Kệ thờ gia tiên – Kệ thờ 3 tầng đẹp 

Theo thứ tự tầng lớp, tầng cao nhất sẽ để ảnh bậc lớp cao nhất, tầng 2 đặt ảnh ông bà nếu đã khuất, tầng 1 đặt bát đĩa hoặc bát hương, rượu, khay hoặc hoa các thứ để thờ cúng.

kệ thờ 3 tầng đẹp
Kệ thờ 3 tầng đẹp

Xem thêm: 97+ Mẫu bàn thờ 2 tầng tam cấp 

3.2 Bàn thờ 2 tầng hiện đại đẹp

Như là một giải pháp khác cho việc sử dụng kệ thờ 3 tầng, thì bàn thờ 2 tầng hiện đại có thể giải quyết những vấn đề về không gian thờ cúng

Hiện nay, bàn thờ 2 tầng của có rất nhiều mẫu thiết kế đa dạng về hình dáng và mẫu mã khác nhau, vì thế việc lựa chọn được mẫu bàn thờ 2 tầng phù hợp với không gian phòng thờ cũng dễ dàn hơn.

Bàn thờ 2 tầng hiện đại
Bàn thờ 2 tầng hiện đại
Bàn thờ 2 tầng thờ phật
Bàn thờ 2 tầng thờ phật

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết “Kích thước mẫu kệ thờ 3 tầng chuẩn phong thủy” hy vọng rằng các bạn đã có kiến thức về lựa chọn kích thước và xem những mẫu kệ thờ tại Nhất Tâm

Chúc các bạn bình an và hạnh phúc!

Bình luận (0 bình luận)

icon khuyến mại