Gỗ gõ đỏ làm bàn thờ có tốt không?

Gỗ gõ đỏ hiện đang là một trong những mẫu gỗ được nhiều người sử dụng rất nhiều đặc biệt gỗ gõ đỏ làm bàn thờ. Mỗi không gian phòng thờ của các gia đình lại khác nhau nên tất nhiên việc chọn lựa mẫu bàn thờ cũng cần suy nghĩ. Hãy cùng Phong Thủy Nhất Tâm tìm hiểu những đặc điểm của mẫu bàn thờ gỗ gõ qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu tổng quan về bàn thờ làm từ gỗ Gõ đỏ

[external_link_head]
GỖ GÕ ĐỎ LÀM BÀN THỜ CÓ TỐT KHÔNG?
Sập thờ gỗ tứ linh được làm từ gỗ Gõ đỏ

 Bàn thờ treo gỗ gõ đỏ

Một trong những mẫu bàn thờ được sử dụng nhiều hiện nay chính là bàn thờ treo gỗ gõ đỏ bởi nó tiết kiệm được phần lớn không gian ngôi nhà của bạn. Đây cũng là mẫu bàn thờ được sử dụng cho nhiều không gian sống tại các khu chung cư hay các hộ gia đình.

bàn thờ treo tường gỗ gõ đẹp
Mẫu bàn thờ treo tường gỗ gõ tạo nên một gian thờ trang nghiêm và sang trọng

Gỗ gõ đỏ làm bàn thờ kiểu treo sẽ được chọn lựa những mẫu gỗ có chất lượng chịu lực tốt nhất. Bởi thiết kế bàn thờ treo tường thường có hai chân bệ đỡ và bề mặt được đặt để nhiều đồ nên cần có khả năng chắc chắn để đỡ được các vật tránh rơi vỡ đồ bởi rơi vỡ đồ là việc kiêng kị nhất.

bàn thờ treo tường gỗ gõ
Bàn thờ treo tường gỗ gõ với màu vàng nhạt và khả năng chịu nắng nóng tốt

Sẽ có nhiều người thắc mắc nên lựa chọn mẫu thiết kế bàn thờ kiểu treo khi nào. Thường mẫu thiết kế bàn thờ này sẽ hợp với không gian gia đình có diện tích phòng thờ hẹp. Việc treo như vậy hỗ trợ các gia đình tiết kiệm được tối ưu diện tích cũng như giúp không gian ngôi nhà thông thoáng hơn.

[external_link offset=1]

Sở dĩ bàn thờ bằng gỗ gõ đỏ cũng bởi màu gỗ kiểu màu phù hợp với không khí của phòng thờ nó tạo được sự hoài niệm và cổ xưa. Đặc biệt với gam màu này sẽ giúp bạn chống bụi bẩn tốt và với vị trí bàn thờ cao như vậy cũng hỗ trợ bạn không cần thường xuyên lau chùi mà vẫn sạch sẽ và đẹp.

Với mẫu bàn thờ treo được làm từ gỗ gõ đỏ bạn nên ưu tiên chạm khắc những đường nét hoài cổ và lưu ý diện tích của gỗ gõ nên phù hợp với không gian phòng thờ. Đối với hình dạng bạn có thể chọn bàn thờ treo 2 tầng hoặc bàn thờ treo 3 tầng sao cho tương xứng với không gian khu vực thờ của gia đình bạn.

Bàn thờ treo tường gỗ gõ đỏ sẽ đẹp hơn nếu như bạn biết cách sắp xếp đồ trên ban thờ cúng đẹp mắt. Hơn nữa bạn cũng nên để ý đến vấn đề chiều cao khi treo bàn thờ. Chiều cao đó cần phù hợp với gia chủ để họ có thể tiến hành thắp hương dễ dàng hơn cũng như sắm lễ không gặp khó khăn nào cả.

Chúng ta làm bàn thờ để thờ cúng không được mang tâm lý làm cho có lệ mà phải thành tâm cũng như chỉn chu trong mọi vấn đề có như vậy mới mong cầu bình an, hạnh phúc. Do đó khi chọn loại gỗ gõ đỏ làm bàn thờ cũng chính là chọn lựa tuyệt vời và chính xác dành cho bạn và gia đình.

Tủ thờ bằng gỗ gõ đỏ

Gỗ gõ đỏ làm bàn thờ có rất nhiều kiểu khác nhau. Ngay cả việc làm treo tường cũng sẽ có rất nhiều kiểu sáng; ngoài ra sẽ có kiểu không treo tường tức là làm tủ thờ. Thường nếu làm tủ thờ thì hầu hết các gia đình đều có không gian phòng thờ tách riêng biệt với những căn phòng khác.

tủ thờ gỗ gõ đỏ
Tủ thờ được làm từ gỗ gõ đỏ

Tại sao người ta lại lựa chọn tủ thờ bằng gỗ gõ đỏ mà không phải những loại gỗ khác. Thực tế trên thị trường có rất nhiều loại gỗ tự nhiên khác nhau để sản xuất các nội thất đáp ứng nhu cầu con người. Tuy nhiên đối với những đồ như bàn thờ, tủ thờ nơi đòi hỏi sự nghiêm trang nên cần chọn loại gỗ phù hợp.
Chúng ta đều biết tủ thờ là nơi thể hiện sự tôn kính của thế hệ con cháu với tổ tiên những người đã khuất. Do đó tủ thờ nên được làm từ những chất liệu gỗ quý cũng như có độ mịn và giá trị thẩm mỹ cao. Vậy nên người ta ưu tiên cho dòng gỗ gõ – một trong những loại gỗ quý của Việt Nam. Tủ thờ thường có đặc điểm là kích thước to hơn so với bàn thờ treo tường. Bởi tủ thờ sẽ có những ngăn để đựng đồ hoặc có thêm một tủ thờ nhỏ để bên dưới bàn thờ lớn đựng những đồ vật cần thiết khi tiến hành sắp lễ và thờ cúng.

Xem sản phẩm: Tủ thờ đẹp Nhất Tâm Mẫu TU1751

Nhiều người lo lắng tủ thờ bằng gỗ đỏ giá bao nhiêu có đắt hơn so với nhiều loại tủ thờ làm bằng chất liệu khác không? Thực tế gỗ gõ đỏ được xếp vào loại gỗ quý nên tất nhiên chi phí của nó cũng cao hơn so với những loại gỗ khác nhưng giá trị nó mang lại tất nhiên sẽ lâu dài hơn rồi.
Hiện nay cũng nhiều người ưu tiên chọn tủ thờ bởi nó có thể đựng được nhiều đồ hơn trong quá trình sử dụng. Điều này tạo được sự thuận tiện khi bạn sử dụng cũng như thích ứng với không gian phòng thờ đủ diện tích rộng và thoáng.

Bàn thờ ông địa gỗ gõ đỏ đẹp

GỖ GÕ ĐỎ LÀM BÀN THỜ CÓ TỐT KHÔNG?
Bàn thờ ông Địa làm từ gỗ gõ đỏ với đường nét chạm trỗ tinh xảo

Gỗ gõ đỏ làm bàn thờ làm sao có thể bỏ qua mẫu bàn thờ ông địa được. Hiện nay việc thờ cúng được rất nhiều gia đình tín ngưỡng bởi đó là một phần trách nhiệm cũng như phong thuỷ cho gia đình bạn. Do đó cần chọn lựa những vật liệu làm bàn thờ đẹp và sang trọng.
Bàn thờ ông địa thường những cửa hàng kinh doanh sẽ chọn lựa với mong muốn mang lại những điều may mắn và tốt lành. Do đó chọn lựa bàn thờ ông địa gỗ gõ đỏ đẹp mang đến sự sang trọng và tôn nghiêm bởi màu gỗ gõ phù hợp để chạm khắc và làm bàn thờ.

Đối với việc làm bàn thờ ông địa to hay nhỏ sẽ phụ thuộc vào không gian khu vực bạn đặt để ông địa như thế nào. Điều này thực sự rất quan trọng nhằm mang lại sự cân đối cho cả căn phòng cũng như hài hòa mọi vật trong phòng. Phong thủy đẹp là khi mọi thứ được cân bằng khi nhìn vào tổng thể không gian nhà.
Khi chọn gỗ gõ đỏ làm bàn thờ bạn hoàn toàn yên tâm bởi độ dẻo của loại gỗ này có thể giúp bạn tạc những hoa văn phù hợp nhất. Không những vậy mùi thơm của gỗ cũng mang đến sự nghiêm trang cho cả không gian nơi bạn đặt để tượng ông địa.

[external_link offset=2]

Thực tế có nhiều loại gỗ dùng để sản xuất bàn thờ tuy nhiên bạn cũng nên theo phong thủy để tìm kiếm sản phẩm phù hợp nhất. Ông cha ta vẫn thường nói “có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Vậy nên để tâm lý thoải mái cũng như mọi việc suôn sẻ mọi người nên để tâm đến vấn đề này cẩn thận hơn.
Có rất nhiều người họ chọn cả phương án tạc tượng ông Địa bằng gỗ gõ tạo được vẻ đẹp cần thiết cho cả không gian thờ. Sự kết hợp giữa bàn thờ và tượng ông Địa bằng gỗ gõ là sự kết hợp hoàn hảo và tạo sự cân đối trong tổng thể không gian của ngôi nhà bạn.

4. Án giang gỗ gõ đỏ

Một loại bàn thờ bạn không thể bỏ qua nữa chính là án giang gỗ gõ đỏ. Tuy nhiên có nhiều người chưa hiểu án giang là gì. Án giang là một loại bàn thờ thông thường tuy nhiên sự khác biệt ở đây là nó được chạm khắc họa tiết cầu kỳ và sơn son thiếp vàng nhìn rất đẹp mắt.

Bàn thờ gỗ gõ đẹp
Án gian làm từ gỗ gõ kết hợp tranh trúc chỉ cho một phòng thờ đẹp

Xem sản phẩm: Bàn thờ đứng gỗ gõ đẹp BD003

 

Thực tế án giang cũng là một tên gọi khác của bàn thờ. Hiện nay gỗ gõ đỏ làm bàn thờ với những mẫu phổ biến như án giang chiện chữ vạn, thọ, phước cách điệu hay chạm khắc tứ quý: tùng, cúc, trúc, mai. Việc chạm khắc những mẫu họa tiết nào thực tế tùy vào nhu cầu của từng hộ gia đình.
Án giang được biết đến là nơi mà con cháu thể hiện lòng thành của mình để tưởng nhớ về cội nguồn, những người đã khuất. Màu sắc của chất liệu gỗ kết hợp với độ bền không mối mọt hoàn toàn phù hợp để có thể lựa chọn làm bàn thờ cho các gia đình tạo được sự nghiêm trang cần có.

Rất nhiều không gian phòng thờ của các gia đình hay tại các chùa lớn nhỏ họ đều ưu tiên chọn gỗ gõ để làm bàn thờ. Thực sự điều này hoàn toàn không khó hiểu bởi gỗ gõ có bề mặt bóng bạn chỉ cần phủ một lớp sơn ta cũng đã khiến cho bàn thờ sử dụng có giá trị thẩm mỹ rất cao.

Để có thể mua được đủ lượng gỗ gõ đỏ chất lượng về sản xuất bàn thờ bạn nên chọn lựa mua tại những cơ sở uy tín trên thị trường hiện nay. Có như vậy mới đảm bảo phát huy được hết những hiệu quả mà sản phẩm gỗ gõ đỏ làm bàn thờ mang lại trong suốt thời gian dài sử dụng.
Tránh tuyệt đối trường hợp mua tại những cơ sở không có nguồn gốc xuất xứ gỗ rõ ràng dễ mua phải lượng gỗ bị pha tạp chất hay gỗ công nghiệp chứ không phải gỗ tự nhiên như mong muốn.
Bạn lo lắng mức giá thành của gỗ gõ đỏ cao hơn những loại gỗ khác trên thị trường hãy đến với cơ sở gỗ tự nhiên của Kingly để mua được những khối gỗ đỏ chất lượng tốt mà giá thành phải chăng. Giá thành cao nhưng đi cùng với điều đó là gỗ có giá trị sử dụng cao cũng như giá trị thẩm mỹ theo thời gian dài mà không lo phai màu.

Trên đây là những sản phẩm được sản xuất từ gỗ gõ đỏ làm bàn thờ mà bạn có thể tham khảo thêm để lựa chọn cho không gian phòng thờ của gia đình mình. Mọi vấn đề cần tư vấn hãy liên hệ với Bàn Thờ Nhất Tâm để biết thêm thông tin về loại gỗ này cũng như chọn lựa được lượng gỗ chất lượng nhất.

[external_footer]
Bình luận (0 bình luận)

icon khuyến mại