Top [10] Bàn thờ cúng cơm giá rẻ – Kích thước chuẩn của bàn thờ cúng cơm

Nhu cầu sử dụng các loại bàn thờ của hầu hết mọi gia đình tăng cao, bao gồm bàn thờ truyền thống, bàn thờ đương đại, tủ thờ, sập thờ, bàn thờ hiện đại, và để phục phục vụ thêm các tiện ích của bàn thờ thì bàn thờ cúng cơm được đi kèm với các bộ bàn thờ đứng, bàn thờ treo tường và nhiều loại bàn thờ khác tạo nên một bộ bàn thờ đẹp mắt, sang trọng, và đầy đủ tiện nghi. Vậy bàn thờ cúng cơm là gì? kích thước bàn thờ cúng cơm xét theo dựa vào kích thước lỗ ban là bao nhiêu?

1 Kiến thức về bàn thờ cúng cơm là gì?

1.1 Bàn thờ cúng cơm là gì?

Đối với mỗi gia đình Việt, văn hóa thờ cúng đã được ăn sâu vào mỗi con người, nên không có gì là lạ khi bàn thờ có mặt ở hầu hết các gia đình.

Bàn thờ để tỏ lòng thành kính với tổ tiên và chư Phật. Nhiều hộ gia đình không có quá nhiều không gian để dành cho nơi thờ cúng thường sẽ sử dụng các bàn thờ treo tường; 

bàn thờ cúng cơm
bàn thờ cúng cơm là gì

Tuy nhiên, trong những cúng giỗ, khi gia đình cần bày biện nhiều đồ hơn, họ sẽ muốn có một bộ bàn thờ nhỏ để sử dụng cho việc này.

Sau khi thắp hương xong, gia chủ bắt đầu bày mâm cơm. Thật khó để có thể bày biện một mâm cơm bắt mắt và đầy đủ, với nhiều đồ trên bàn thờ treo 

Thì việc sử dụng thêm một bàn thờ cúng cơm vào những dịp quan trọng như ngày Tết Nguyên Đán để thể hiện tấm lòng thành

1.2 Sử dụng bàn thờ cúng cơm có lợi ích gì?

không giống như có một cái bàn được dọn ra để phục vụ cơm. Mọi thứ đều được thực hiện để đáp ứng nhu cầu của khách hàng nhằm mang lại nhiều lợi ích nhất cho mỗi gia đình và gia tăng sự tiện lợi. 

Đúng như tên gọi của nó, bàn thờ cúng cơm hỗ trợ cho việc đặt đồ ăn được đầy đủ hơn . Và mâm cơm được đặt ở vị trí trang nghiêm, sạch sẽ, trang nhã cũng là tấm lòng của gia chủ muốn dâng lên bề trên.

lợi ích của bàn thờ cúng cơm
lợi ích của bàn thờ cúng cơm

Hơn thế, gia chủ có thể dễ dàng thắp hương hơn khi trên bàn thờ gia tiên, bàn thờ phật của mình không đặt các lễ vật cúng.

Bàn thờ cúng cơm được bố trí cẩn thận dưới chân bàn thờ treo hoặc bàn thờ đứng tạo ra một khu thờ cúng đẹp, ngăn nắp và nâng cao tính thẩm mỹ cho nội thất phòng thờ.

Đồng thời bàn cúng cơm này sẽ giúp bàn thờ được ở yên tĩnh theo phong thủy, không làm ảnh hưởng đến tâm linh do bàn cúng cơm này.

1.3 Ý nghĩa bát cơm đặt trên bàn thờ cúng cơm

Bát cơm cúng đặt trên bàn thờ có tác động như bát cơm hàng ngày của chúng ta. Vì mọi người thường quan niệm “trần sao âm vậy” nên con người chúng ta sử dụng bát cơm trên bàn thờ để người đã khuất dùng để đựng cơm.

Các sản phẩm thường được đặt trên bàn thờ trước khi thực hiện các nghi lễ. Vì người xưa cho rằng âm dương là hai cực đối lập nên bát cúng phải là bát riêng biệt, không để chung chỗ với bát của người trần.

ý nghĩa của bát cơm
ý nghĩa của bát cơm

Bát cơm đặt trên bàn thờ biểu tượng cho linh khí của trời đất hài hòa, gắn bó.

Bát cơm thường được làm bằng đất sét tượng trưng cho mệnh Thổ trong ngũ hành. Do đó, việc gia chủ lựa chọn chất liệu gốm sứ mang lại nhiều may mắn.

2 Kích thước bàn thờ cúng cơm chuẩn phong thủy

Bàn cúng cơm đôi khi chỉ được mua rời vì nhà có bàn thờ treo thắp hương chính.

Bàn cúng cơm sẽ có kích thước chuẩn phong thủy phù hợp để đặt trong lòng bàn thờ đứng, giúp đẩy bàn vào trong lòng bàn thờ đứng khi không sử dụng, giải phóng không gian khu vực thờ cúng.

Do đó kích thước bàn cơm cúng phụ thuộc nhiều yếu tố:

Diện tích nhà : nếu nhà có diện tích lớn thì bàn cúng cơm cũng lớn, tuân theo thước lỗ ban

Nếu nhà nhỏ thì cũng có những kích cỡ nhỏ xinh phù hợp.

Mặt khác, nếu gia đình bạn mua một bộ bàn cúng cơm và bàn đứng, đó là một sự kết hợp tuyệt vời. Bàn cúng cơm sẽ được làm vừa vặn với không gian và luôn nhỏ hơn bàn thờ đứng nơi thờ cúng gia tiên.

kích thước bàn thờ cúng cơm
kích thước bàn thờ cúng cơm

Kích thước: cao 67cm, rộng 62cm, dài 87cm… dựa trên yêu cầu của gia chủ, chúng tôi sẽ đặt đóng và lắp đặt mẫu bàn thờ chuẩn để phù hợp với kích thước lỗ ban qua đó làm hài lòng gia chủ.

Bàn thờ cúng cơm sẽ được ngăn cách với bàn thờ đứng nếu bàn thờ đứng quá nhỏ. 

Bởi vì, nếu được thiết kế thành một bộ, bàn thờ cúng cơm sẽ quá nhỏ và điều này sẽ làm cho bàn thờ không còn được trang nghiêm và sang trọng nữa

Do đó, khi có yêu cầu đặt bàn thờ, chúng tôi luôn trao đổi với gia chủ sao cho bàn thờ được thiết kế ra làm hài lòng những người gia chủ khó tính nhất.

Về chất liệu của bàn cúng cơm là: gỗ sồi, gỗ hương, gỗ gụ, gỗ mít,… với hai loại gỗ phổ biến nhất là gỗ hương và gỗ sồi, có hai mức giá là loại cao cấp và loại trung bình về phân khúc thị trường

3 Tổng hợp mẫu bàn thờ cúng cơm đẹp giá rẻ

-2%
Original price was: 14.000.000VNĐ.Current price is: 13.700.000VNĐ.
-10%
Original price was: 10.000.000VNĐ.Current price is: 9.000.000VNĐ.
-14%
Original price was: 13.500.000VNĐ.Current price is: 11.590.000VNĐ.
-24%
Original price was: 19.000.000VNĐ.Current price is: 14.500.000VNĐ.

Kích vào link dưới đây để xem thêm nhiều mẫu bàn thờ cúng cơm đẹp

Tổng hợp các mẫu bàn thờ cúng cơm đẹp giá rẻ năm 2022

Bình luận (0 bình luận)

icon khuyến mại