Nước ngũ vị hương tẩy uế gồm những gì?

Trong môi trường sống của chúng ta, có nhiều nguyên nhân dẫn đến môi trường sống nhiễm âm, có thể do địa khí không tốt, hoặc nhà ở bị tù khí, không thông thoáng… Trong nét văn hóa tâm linh thì để tẩy âm khí, hay uế khí dân gian thường sử dụng trầm, hoặc thông dụng là bột ngũ vị hương tẩy uế ngâm với rượu hoặc nấu nước để lau dọn. Nhưng nhiều người vẫn không không khỏi thắc mắc nước ngũ vị hương tẩy uế gồm những gì.

Thành phần chính của bột ngũ vị hương dùng để nấu nước tẩy uế:

Nước ngũ vị hương tẩy uế hay còn gọi là nước vang tẩy uế là nước được nấu 5 loại thảo mộc thường được sử dụng trong phong thủy tâm linh, như bồi hoàn long mạch, lau dọn bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên, bàn thờ thần tài … Hiện nay để thuận tiện chúng ta hay sử dụng đó là bột ngũ vị tẩy uế.

Bột ngũ vị tẩy uế là tổng hợp của: Quế, Hoa hồi, Đinh Hương, Gỗ Vang, Bạch đàn, sấy khô sau đó xay nhuyễn trộn với nhau.

Quế:

Là loại thảo mộc tự nhiên có tính ấm, mùi thơm, được sử dụng nhiều trong cuộc sống, như gia vị, thuốc, thực phẩm,… và cũng là thành phần không thể thiếu trong bột ngũ vị hương tẩy uế

Quế Thành Phần Ngũ Vị Tẩy Uế
Thảo mộc quế có mùi thơm, tính ấm là thành phần chính bột ngũ vị

Bột quế trong ngũ vị tẩy uế được xay nhuyễn từ vỏ cây quế sấy khô.

Hoa hồi:

Là hoa của cây Hồi, hay còn gọi là cây Đại Hồi, Hoa hồi có mùi thơm dễ chịu, sử dụng trong thực phẩm, điển hình là nước Phở. Là 1 vị thuốc có tính nóng chữa các bệnh ho, cảm lạnh, cảm cúm, điều hòa khí huyết,…. Trong phong thủy tâm linh hoa hồi có tác dụng tẩy uế, ám khí,….tạo hương thơm dễ chịu. đây là thành phần không thể thiếu trong bột ngũ vị hương.

Tác Dụng Hoa Hồi Trong Phong Thủy
Hoa hồi có tính nóng mùi thơm dễ chịu, trong phong thủy dùng để tẩy uế, trừ tà, tạp khí …

Đinh Hương:

Hoa Đinh Hương là thảo dược sử dụng phổ biến trong Ẩm thực, Thuốc chữa bệnh,… nguồn gốc xuất xứ từ quần đảo nhiệt đới ấm ám như Indonexia,  Ấn Độ và Brazil,…

Tác Dụng đinh Hương Trong Phong Thủy
Ngoài ẩm thực và chữa bệnh, Đinh hương cũng được sử dụng nhiều trong phong thủy tâm linh

Trong phong thủy tâm linh Đinh hương có tác dụng như để tẩy uế, ngăn ngừa vi khuẩn,….

Gỗ Vang (cây tô mộc)

Đây cũng là thành phần chính trong bột ngũ vị, nước cây gỗ vang có màu đỏ, ngoài tác dụng để làm thuốc nhuộm, thường được sử dụng nấu nước để rửa hài cốt trong cải táng.

Gỗ Vang Trong Phong Thủy
Gỗ của cây tô mộc (dân gian thường gọi là cây gỗ vang)

Bạch Đàn:

Là loại gỗ thường gặp có thân cao, lá có vị the, cho gỗ tốt và là nguyên liệu trong sản xuất giấy. Ngoài ra trong dược phẩm nhựa của cây bạch đàn được chiết xuất thành dầu có tác dụng trị phong, lạnh,… Còn gọi là dầu Khuynh Diệp. Nó cũng là 1 trong 5 thành phần chính của bột ngũ vị hương tẩy uế.

Bột ngũ vị hương Phong thủy Nhất Tâm.

Sản phẩm bột ngũ vị Hương do Phong Thủy Nhất Tâm Sản xuất cam kết được chiết xuất hoàn toàn từ thảo mộc thiên nhiên. Không pha tạp như các sản phẩm trôi nổi trên thị trường. Sấy khô theo dây chuyền công nghiệp tiên tiến nhất.

Xem sản phẩm: Bột thơm lau bàn thờ tẩy uế Nhất Tâm

Cách tẩy uế trong nhà bằng nước ngũ vị hương

Xông ngũ vị hương để tẩy tạp khí, uế khí

Khi bạn thấy cảm thấy không khí trong nhà âm u, không thoải mái có thể dùng 1 ít bột ngũ vị hương đổ dạng tháp sau đỏ đốt để tẩy uế, âm khí,… làm cho không khí tốt đẹp hơn. Ngoài ra bạn có thể kết hợp thêm bột xông nhà tẩy uế Nhất Tâm Ngũ Linh để tăng tính hiệu quả.

Xông Ngũ Vị Hương Tẩy Uế
Xông nhà bằng bột ngũ vị để tẩy tạp khí, uế khí

Dùng nước ngũ vị hương lau dọn bàn thờ

Dùng 2 lít nước đun sôi, sau đó bỏ tầm 50gr bột ngũ vị vào ngâm trong vòng 5 phút, sau đó để lắng cặn, bỏ vào lọ để dùng dần. Mỗi khi lau dọn bàn thờ, bao xái, thay mới bát hương,… Chúng ta nên lau dọn bàn thờ thường xuyên nhất là vào ngày rằm hoặc mùng 1 bằng nước ngũ vị để dữ cho bàn thờ luôn sạch sẽ.

Lau Dọn Bàn Thờ đúng Cách
Dùng nước ngũ vị hương lau bàn thờ để thu nạp dương khí tẩy uế khí, tạp khí

Ngoài ra nước ngũ vị hương còn được sử dụng trong việc tẩm liệm, cải táng, bồi hoàn long mạch….

Như vậy vừa rồi Phong thủy Nhất Tâm đã giới thiệu sơ lược về thành phần và cách sử dụng của nước ngũ vị hương tẩy uế Có bất cứ thắc mắc gì quý bạn có thể liên hệ qua Hotline: 0907.088.567 để được tư vấn và giải đáp.

Tham khảo thêm các sản phẩm: Bàn thờ treo tường, Bàn thờ gia tiên của chúng tôi. Kính chúc quý khách hàng luôn an lạc và tinh tấn!

Bình luận (0 bình luận)

icon khuyến mại