Một số lưu ý khi cắm hoa bàn thờ Thần Tài – 3 điều kiêng kỵ cần biết!

Bên cạnh chọn hoa cho bàn thờ gia tiên thì chọn và cắm hoa bàn thờ Thần Tài cũng là vấn đề mà nhiều gia chủ phải bận tâm vì muốn sở hữu chốn thờ tự linh thiêng. Sau đây, bàn thờ sẽ chia sẻ cho bạn một số điều về chọn và cắm hoa bàn thờ Thần Tài. Cùng bàn thờ Nhất Tâm tìm hiểu một số lưu ý khi cắm hoa bàn thờ thần tài qua bài viết sau.

Chọn hoa và cắm hoa bàn thờ Thần Tài 

Hoa tươi là lựa chọn hàng đầu để dâng lên bàn thờ và với bàn thờ Thần Tài thì đây cũng là hoa mà các gia chủ theo nghiệp kinh doanh ưu tiên sử dụng để cắm. Hoa tươi vừa mang vẻ đẹp hình thức, vừa mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Hoa tươi thì hiển nhiên là khoe sắc, tỏa hương thơm thế nên hoa tươi tượng trưng cho sự mới mẻ, may mắn.

Top 10+ bàn thờ thần tài thổ địa đẹp nhất tại bàn thờ Nhất Tâm
chọn hoa và cắm hoa bàn thờ Thần Tài là việc làm khá quan trọng để không phạm phải những điều kiêng kỵ

Hoa cũng được là một trong những thứ được kết tinh từ những tinh túy của trời đất. Thế nên, việc chọn hoa tươi để làm hoa cắm bàn thờ Thần Tài là lựa chọn vô cùng hợp lý thế nhưng không phải loại nào cũng phù hợp để dâng lên bàn thờ Thân Tài. Bạn nên chọn loại hoa không bị kiêng kỵ để tránh những điều không may trong khía cạnh tâm linh.

Cắm hoa bàn thờ Thần Tài nên chọn loại hoa gì?

Loại hoa gia chủ nên chọn để cắm hoa bàn thờ thần tài

Mỗi vùng lại có sự ưu tiên về loại hoa để cắm hoa bàn thờ Thần Tài, chung quy lại có một số loại hoa mà được nhiều người ở nhiều nơi cho là nên chọn.

Thờ thần tài thổ địa cầu tài lộc, bình an
Cắm hoa bàn thờ Thần Tài cần lựa chọn những loại hoa có màu sắc tươi mới

Hoa mẫu đơn thường là loại hoa được chọn nhiều nhất, loài hoa này tượng trưng cho sự phát đạt, thịnh thượng. Khi cắm trên bàn thờ Thần Tài thì hoa mẫu đơn sẽ giúp cho gia chủ cảm thấy bàn thờ Thần Tài sáng sủa, giúp gia chủ cầu mong nhiều điều may mắn, tài lộc đến với việc kinh doanh của mình

Những loại hoa như hoa hồng, đồng tiền, hoa cúc để dâng lên bàn thờ Thần Tài bởi chúng là các loại hoa tượng trưng cho sự bình an, may mắn. Bên cạnh đó, những loại hoa có màu vàng và đỏ cũng có thể chọn để cắm hoa bàn thờ Thần Tài thì có màu tươi sáng, tạo được sự trang nghiêm mà cũng rất đẹp.

Loại hoa gia chủ không nên chọn để cắm hoa bàn thờ thần tài

Còn về những loại hoa không nên sử dụng thì có thể kể đến một số loại hoa sau. Đầu tiên là hoa cúc vạn thọ, loại hoa này có mùi khá nồng và khó ngửi cũng như tượng trưng cho sự đau buồn nên không thích hợp để làm hoa bàn thờ Thần Tài. Kế đến là hoa ly, trong quan niệm về tâm linh, phong thủy, loại hoa này gợi cho người ta sự ly biệt xuất phát từ tên gọi của nó.

Hoa phong lan, hoa nhài, hoa râm bụt cũng là những loại hoa không nên sử dụng dù chúng là màu sắc, hương thơm, ý nghĩa tốt nhưng không phù hợp với bàn thờ Thần Tài bởi chúng không mang sự tươi tắn, mới mẻ để cầu tài lộc.

Hướng dẫn cách cắm hoa bàn thờ Thần Tài

hoa qua cung than tài tho dia
Dâng hoa quả cúng thần tài thổ địa.

Trong phong thủy, khi cắm hoa bàn thờ Thần Tài, gia chủ nên sử dụng số bông hoa là lẻ. 9 là số bông được nhiều người lựa chọn nhất, bởi sự mắn được biểu trưng bởi con số lẻ và đây là con số lẻ lớn nhất. Không những thế số 9 còn được đọc là cửu, tạo sự liên tưởng đến những điều vĩnh cửu, trường tồn, mang ước vọng cho những thứ tốt đẹp sẽ được lâu bền theo thời gian. Tuy vậy, mỗi gia đình, mỗi vùng lại có cách lựa chọn số hoa khác nhau nên có thể thoải mái lựa chọn tùy thuộc vào quan niệm, sở thích riêng.

Cách cắm hoa vừa đẹp, vừa tránh rườm ra để không chiếm dụng quá nhiều không gian của bàn thờ Thần Tài là cắt các cành hoa cao bằng nhau rồi cắm chúng xung quanh bình hoa. Một lưu ý là bạn không nên chọn những cành có bông hoa nở to, thay vào đó thì hãy chọn cành có nhiều nụ hoa cũng như lá xanh.

Một số điều kiêng kỵ khi cắm hoa bàn thờ Thần Tài

Một trong những điều tối kỵ khi cắm hoa bàn thờ Thần Tài là sử dụng hoa giả, cây cảnh. Đây được xem là việc thiếu tôn trọng đến bậc thần linh, dễ đem đến những điều kém may mắn. Gia chủ cũng tránh việc để nước trong lọ hoa cũ, gây ra mùi khó chịu, gia chủ hãy nhớ giành ra một ít thời gian để thay nước. Hoa héo là tượng trưng cho sự đi xuống, thế nên nếu hoa, lá có dấu hiệu không còn tươi đẹp thì gia chủ cần nhanh chóng thay hoa khác để lấy lại tự tươi mới, trang nghiêm cho bàn thờ Thần Tài.

Người kinh doanh cần chú trọng việc thờ cúng thần tài - thổ địa để cầu nguyện vận may
Người kinh doanh cần chú trọng việc thờ cúng thần tài – thổ địa để cầu nguyện vận may

Bên cạnh đó, lọ hoa cũng cần được chăm chút để tránh bị bụi bẩn bám vào. Gia chủ có thể sử dụng nước sạch hoặc rượu để lau sạch bụi bẩn, nhiều người còn muốn cho lọ hoa có mùi thơm nên còn sử dụng nước quế, nước lá bưởi để lau.

Bàn thờ Thần Tài được coi như là chốn thờ tự quan trọng đối với những người làm ăn, kinh doanh. Đây là nơi giúp gia chủ cầu nguyện, nguyện ước có được những tài lộc trong quá trình làm ăn nên bàn thờ Thần Tài luôn nhận được được sự chăm sóc đúng cách.

Mong rằng những nội dung về cắm hoa bàn thờ Thần Tài sẽ giúp bạn có thêm thông tin để thuận lợi hơn trong quá trình làm cho bàn thờ Thần Tài – nơi thu hút tài lộc của bạn trở nên trang nghiêm trong mọi lúc.

>> Xem thêm:

Bình luận (0 bình luận)

icon khuyến mại