Gia chủ phất lên “như diều gặp gió” nếu áp dụng những điều này khi đặt bàn thờ Thần Tài

Giá trị đẹp trong thờ cúng 2 vị Thần Tài – Thổ Địa mặc dù biết đến trong vài thế kỷ nay nhưng đây là tín ngưỡng văn hóa phổ biến nhất tại Việt Nam. Theo phong tục này, con người sẽ cầu cho môt năm làm ăn thuận buồm xuôi gió. Nhưng liệu bạn từng phân vân mình đang thực hiện việc này đúng cách hay không? Đây là câu hỏi quan trọng chắc hẳn nhiều bạn đã từng đặt ra cho mình. Vì không phải ai cũng có cho mình đầy đủ kiến thức về các nguyên tắc và quy định cần tuân thủ khi đặt bàn thờ Thần Tài dẫn đến những gia đình thỉnh mãi mà không có “lộc”, còn kéo đến những điều xui rủi ảnh hưởng đến công việc, sức khỏe của gia đình.

Sau đây, Phong thủy Nhất Tâm mời bạn cùng tìm hiểu những điều cần thiết khi lập bàn thờ Thần tài tại gia để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

➢ Địa chỉ bán bàn thờ, tượng thần tài thổ địa uy tín năm 2024

Gia chủ phất lên "như diều gặp gió" nếu áp dụng những điều này khi đặt bàn thờ Thần Tài
Bàn thờ Thần Tài được chăm chút chỉn chu theo chuẩn phong thủy càng tụ lộc cho gia chủ sở hữu

Đặt bàn thờ Thần Tài tại vị trí tốt nhất

Trong thực tế, việc đặt sai vị trí bàn thờ Thần Tài có thể là một sai lầm lớn mà nhiều người không nhận ra. Theo lý thuyết tâm linh, bàn thờ Thần Tài là nơi tụ vượng khí mạnh mẽ, nếu bàn thờ được đặt ở những nơi bẩn thỉu, ô uế hoặc nơi phạm kị như: phòng vệ sinh, phòng ngủ, nhà bếp,… có thế phạm lỗi bất kính đối với các ngài.

Gia chủ phất lên "như diều gặp gió" nếu áp dụng những điều này khi đặt bàn thờ Thần Tài
Bàn thờ Thần Tài nên đặt ở những nơi sạch sẽ, phong thủy tốt giúp cải vận phát tài

Vì vậy, việc đặt bàn thờ Thần Tài cần được thực hiện một cách cẩn thận và có căn cứ. Khi chọn hướng bàn thờ, gia chủ có thể cân nhắc hướng Tây Bắc (thuận lợi công danh, bình an gia đạo) hoặc hướng Đông Nam (tiền tài rủng rỉnh, phú quý đầy nhà), và nguyên tắc phong thủy như không được đặt hướng Ngũ Quỷ, đối diện gương soi. Đảm bảo rằng bàn thờ được đặt ở một vị trí tôn nghiêm, sạch sẽ để tạo một không gian thờ mang lại sự thịnh vượng cho gia đình.

➢ Xem thêm: Gia chủ mệnh Kim 1990 – 1991 nên đặt bàn thờ thần tài như thế nào?

Lau chùi cho bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa

Theo quan niệm ngày xưa, lau chùi bàn thờ, tượng thần tài thường xuyên thể hiện sự trân trọng và sẽ phù hộ cho gia đình nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, theo thực tế các chuyên gia phong thủy cho rằng việc lau chùi bàn thờ thần tài từ 1 – 2 lần tháng vào ngày mùng 14 hoặc 30 âm lịch sẽ thêm sự may mắn và tụ thêm lộc cho làm ăn của gia đạo.

Gia chủ phất lên "như diều gặp gió" nếu áp dụng những điều này khi đặt bàn thờ Thần Tài
Lau chùi bàn thờ Thần Tài bằng nước lá bưởi giúp thanh tẩy hiệu quả cho gia chủ mới lập bàn thờ

Nếu gia chủ thỉnh tượng Thần Tài về nhà và chuẩn bị đặt lên bàn thờ, nên dùng nước lá bưởi có công dụng giúp thanh tẩy và xua đuổi khí xấu. Vậy các bước thực hiện như thế nào? Đầu tiên, gia chủ nước lá bưởi đun sôi, sau đó dùng khăn mềm sạch để lau tượng (không dùng khăn cũ lau) và để ráo. Lúc này, gia chủ có thể yên tầm đặt 2 tượng thần tài, thổ địa vào bàn thờ và bắt đầu thực hiện nghi thức lễ khai quang điểm nhãn Thần Tài.

Cầu lộc, tăng tài vận đối với bàn thờ Thần Tài

Bắt đầu 100 ngày đầu tiên sau khi lập bàn Thần Tài gia chủ bắt buộc thắp nhang và thay nước (trà) kiên trì mỗi ngày để tăng lộc sinh khí cho bàn thờ. Vào ngày lễ âm lịch mùng 1 và rằm, nên thắp 5 cây nhang theo hình chữ thập. Những ngày bình thường, gia chủ có thể thắp từ 3 cây hàng ngang và cầu việc mua may bán đắt cho gia đình.

Gia chủ phất lên "như diều gặp gió" nếu áp dụng những điều này khi đặt bàn thờ Thần Tài
Bàn thờ cần thắp 5 nén hương hình chữ thập vào những ngày lễ âm lịch

Vào những ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm, gia chủ cần phát nguyện cầu xin tài lộc được trọn vẹn. Không để người ngoài làm điều này vì chỉ có gia chủ mới được cầu tài lộc cho gia đạo. Ngoài ra, khi thực hiện thờ cúng trong ngày này không nên chia sẻ lộc lá của gia chủ cho người ngoài vì sẽ vơi lộc ra ngoài theo phong thủy.

Đặc biệt, khi kinh doanh gia chủ nên thắp hương mỗi ngày vào buổi sáng và buổi chiều trong ngày để buôn bán thuận lợi và thu hút vận khí tốt.

Bày biện mâm lễ bàn thờ Thần Tài chỉn chu, đầy đủ

Mâm quả trên bàn thờ Thần Tài cần có những loại trái cây tươi như: bưởi, cam, táo, chuối,… những hoa quả có màu sắc tươi, đẹp mắt. Tránh đặt những loại quả giả, héo lá trên bàn thờ. Bên cạnh đó, những loài hoa mang lại tài lộc may mắn cho gia chủ sẽ gồm các loại:

Hoa mẫu đơn là loại hoa được nhiều người chọn để dâng lên bàn thờ Thần Tài, đặc biệt là mùng 10 tháng Giêng. Hoa mẫu đơn không chỉ đẹp mà còn mang ý nghĩa sung túc, phồn thịnh. Trưng hoa mẫu đơn lên bàn thờ Thần Tài đồng nghĩa với việc cầu mong nhiều may mắn, thịnh vượng, kinh doanh thuận lợi.

Hoa cúc vàng luôn là loại hoa ưu tiên hàng đầu để dâng cúng bàn thờ. Hoa cúc có màu vàng, cam đại diện cho mệnh kim. Vì thế, hoa cúc mang ý nghĩa mang đến tiền tài, thịnh vượng cho gia chủ.

Hoa lay ơn với vẻ đẹp ngọt, ngào, uyển chuyển, giúp gia chủ xua đi năng lượng tiêu cực và xui xẻo. Hoa lay ơn còn mang ý nghĩa biết ơn, thành kính của con cháu với tổ tiên. Vì thế, hoa lay ơn luôn được nhiều người chọn mua để bày bàn thờ.

Hoa đồng tiền mang cái tên may mắn, đầy tài lộc, được nhiều người chọn mua để dâng cúng Thần Tài. Bạn hãy chọn hoa đồng tiền có màu vàng, cam, đỏ để mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng.

Hoa hồng cũng là một loại hoa được nhiều người chọn để trưng trên bàn thờ Thần Tài. Nhưng không phải hoa hồng nào cũng có thể cúng được mà bạn nên chọn hoa hồng có màu đỏ, vàng, cam để phù hợp phong thủy, mang lại sự trang nghiêm cho gian thờ.

Với những thông tin về bài viết những điều gia chủ cần biết khi thờ Thần Tài tại gia, Phong thủy Nhất Tâm hy vọng gia chủ có thể áp dụng cho gia đạo của mình thêm suôn sẻ làm ăn, mua may bán đắt.

Bình luận (0 bình luận)

icon khuyến mại